Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Lượng hàng hóa vào Chợ Bình Điền tăng hơn 35% trong những ngày cận tết

PTT
- 16:54, 12/12/2022

(DNTO) - Theo nhận định của Công ty Chợ Bình Điền, hoạt động thương mại và dịch vụ các tháng cuối năm có xu hướng tăng do nhu cầu tăng của thị trường.

Trong tuần lễ trước Tết, sản lượng hàng hóa vào chợ Bình Điền (Khu thương mại Bình Điền, đại lộ Nguyễn Văn Linh, P7, Q8, TPHCM) dự kiến tăng bình quân với mức 20- 35% so với ngày thường, đặc biệt trong các ngày cao điểm nhất (từ 26 và 27 tháng Chạp), nhu cầu tiêu dùng tăng cao, lượng hàng hóa tăng vọt từ 30 - 50%, đạt khoảng 3.500 - 4.500 tấn/đêm.

Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền chia sẻ: “Như mọi năm, Công ty Chợ Bình Điền chủ động liên hệ và làm việc với các chủ vựa lớn tại chợ Bình Điền để nắm bắt cung cầu từng mặt hàng chủ lực trong dịp Tết 2023 như sản lượng, giá cả, dự báo sức mua và nguồn hàng dự trữ. Thông qua đó, chợ Bình Điền luôn đảm bảo mọi điều kiện cho đối tác kinh doanh hàng hóa tại chợ cũng như báo cáo tình hình kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có biến động bất thường”.

Mặt hàng hoa luôn được đắt khách dịp tết

Mặt hàng hoa luôn được đắt khách dịp tết

Theo nhận định của Công ty Chợ Bình Điền, hoạt động thương mại và dịch vụ các tháng cuối năm có xu hướng tăng do nhu cầu tăng của thị trường. Những năm gần đây, khách hàng không chỉ là tiểu thương chợ lẻ, mà nhiều hộ gia đình cũng đi chợ Bình Điền để mua sắm Tết. Nguyên nhân, giá rẻ và thực phẩm luôn tươi ngon nên không khí vào dịp Tết rất náo nhiệt.

Cũng như mọi năm, giá cả hàng hóa sẽ biến động theo hướng tăng vào cận Tết (từ 25 đến 28 tháng Chạp). Tập trung vào một số mặt hàng mặt hàng chủ lực có nguồn sử dụng nhiều trong Tết như thủy hải sản, trái cây, rau củ quả. Cụ thể, cá thu, cá ngừ, tôm sú sống, mực tươi; quýt đường, xoài cát; cải thảo; rau sống…với mức tăng từ 10- 30%; một số mặt hàng hoa tươi như hoa ly, hoa huệ, cẩm chướng tăng giá từ 2 đến 3 lần lúc bình thường; Song cũng có nhiều mặt hàng (là mặt hàng nào?) chỉ biến động nhẹ và một số ít còn giảm giá do nguồn cầu ít và sản lượng về nhiều. Riêng mặt hàng thịt súc sản, gia cầm dự kiến năm nay không tăng nhiều, ước dao động khoảng 10% so với hiện nay. Từ đêm cuối Chợ Tết 29 tháng Chạp giá cả hầu hết các mặt hàng giảm dần và ổn định sau Tết.

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Công ty Chợ Bình Điền ưu tiên đặt lên hàng đầu

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Công ty Chợ Bình Điền ưu tiên đặt lên hàng đầu

Song song với công tác chuẩn bị hàng tết, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Công ty Chợ Bình Điền ưu tiên đặt lên hàng đầu. Công ty Chợ Bình Điền vẫn tiếp tục phối hợp với Đội Quản lý An toàn thực phẩm chợ Bình Điền (Đội 10) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2023 như: tuyên truyền bằng hình thức phát loa, treo bandroll; tổ chức các Tổ kiểm tra ngoại quan, cảm quan hàng hóa nhập chợ; lấy mẫu kiểm tra định kỳ và đột xuất các chỉ tiêu hàn the, formol, phẩm màu, chất bảo quản,.. đối với thủy hải sản; kiểm tra chỉ tiêu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với rau củ quả, trái cây..

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Thị trường tiếp tục một phiên rớt sâu khi VN-Index mất hơn 22 điểm quay lại với mốc 1.023 điểm, trước nhiều tác động từ các yếu tố vĩ mô bên ngoài. Những biến động mạnh của thị trường chứng khoán đang đặt nhà đầu tư trước nhiều thử thách mới.
8 giờ
Tài chính - Thị Trường
Giới phân tích nhận định, tuần mới (20-24/3), thị trường trong nước sẽ khó bứt phá trong ngắn hạn, và chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn giao dịch trong biên độ hẹp từ mức 1.030-1.070 điểm trong tuần mới.
17 giờ
Tài chính - Thị Trường
Theo Agriseco, nhóm ngành chứng khoán sẽ gặp áp lực giảm giá đến từ các thông tin kém tích cực của kết quả kinh doanh quý 1 năm nay. Việc giải ngân và bán với nhóm này nên được thực hiên trước khi kết thúc tháng 3, các chuyên gia khuyến nghị.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
"Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã ban hành xong Thông tư về bảo lãnh điện tử và đang phối hợp với các bộ ngành xử lý vấn đề giao dịch điện tử, chữ ký điện tử cho hoạt động ngân hàng để thuận lợi cho việc cho vay trên môi trường điện tử mà các ngân hàng đang rất quan tâm", ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc NHNN, cho hay.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Tín dụng bán lẻ đang là "miếng bánh" béo bở được tất cả nhà băng nhắm tới để cải thiện biên lãi ròng (NIM) và phân tán rủi ro. Để giành vị trí "ngôi vương", nhiều nhà băng không ngại mạnh tay chi cho công nghệ, khiến mặt trận bán lẻ ngày càng khốc liệt hơn.
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Chi phí đầu vào của các nhà băng đang tăng lên nhưng đầu ra tín dụng lại yếu. Dù vậy, định giá cổ phiếu ngân hàng đang khá hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trong dài hạn.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo ông Đinh Quang Hinh, Chuyên gia phân tích của VNDirect, kinh tế Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng trưởng 5,6% so với cùng kỳ (+/-0,2 điểm %) trong quý 1/2023, thấp hơn so với mức tăng trưởng 5,9% trong quý 4/2022.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dù có những tác động tích cực từ Nghị định 08/2023/NĐ-CP, song đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng để lấy lại niềm tin cho thị trường vốn, cần có thêm những biện pháp căn cơ, trong đó, sửa Luật Chứng khoán, tăng chế tài xử phạt là "nút mở" quan trọng nhất.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo Viện nghiên cứu Du lịch nước ngoài của Trung Quốc (COTRI), sau 3 năm đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu đi du lịch của người dân Trung Quốc đang thay đổi khá nhiều.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo ông Nguyễn Minh Hoàng từ Chứng khoán Nhất Việt, giá cổ phiếu của nhóm bất động sản đã bị chiết khấu quá sâu. Trong môi trường lãi suất hạ nhiệt hiện nay, nhóm này khả năng sẽ bớt khó khăn hơn, tuy nhiên cần nhìn trong khung dài hạn.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Đâu là giải pháp tín dụng mới giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam dễ dàng tiếp cận nguồn vốn hiệu quả là vấn đề được quan tâm và là nội dung chính của Hội thảo “Đổi mới tiếp cận tài chính toàn diện cho chuỗi cung ứng” do Công ty Validus Việt Nam và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp tổ chức ngày 16/3, tại TP.HCM.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Việc 11 ngân hàng thương mại bị "sờ gáy" về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, các chuyên gia cho rằng, đây là động thái rất quan trọng, bởi không có gì đảm bảo việc các ngân hàng không "đổ vỡ" khi hiện nay, trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Thị trường chứng khoán bật tăng mạnh mẽ hơn 22 điểm, trong đó dẫn đầu là nhóm chứng khoán với mức tăng trung bình hơn 7%, thành quả tích cực khi thị trường dồn dập đón nhận nhiều tin vui.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo TS. Nguyễn Xuân Hải, trong bối cảnh lạm phát các nước chưa được kiểm soát, khả năng ngân hàng trung ương các nước tiếp tục đà tăng lãi suất thì động thái hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước có thể lại là nguyên nhân gây thêm áp lực cho chỉ số giá tiêu dùng trong nước.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Theo các nhận định của chuyên gia khu vực, khủng hoảng SVB (Sillicon Valey Bank - ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ rơi vào khủng hoảng thanh khoản ngày 10/3), hiện nay ít có tác động đến rủi ro hệ thống của các thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.
5 ngày