Thứ ba, 08/04/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các điển hình nông gia trẻ được tiếp thêm động lực từ nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Thắng Trân
- 11:15, 12/02/2023

(DNTO) - Gần đây, Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc đã vinh dự đón nhận lời nhắn nhủ từ ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

17 năm qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tôn vinh, trao Giải thưởng Lương Định Của cho 2.050 “Nhà nông trẻ xuất sắc”.

Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc (ML) được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 3/11/2022 nhằm quy tụ những thanh niên nông thôn tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh ở lĩnh vực nông nghiệp trên cả nước đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh, trao Giải thưởng Lương Định Của đầy cao quý.

Từ đó đến nay, ML luôn đồng hành, hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp. ML đã huấn luyện trực tuyến cho các thành viên về kinh nghiệm lập dự án thuê đất công, thuê đất hộ gia đình để triển khai dự án kinh doanh; cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước và Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức Diễn đàn “Khởi nghiệp bền vững trong thế giới VUCA”, thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Đại diện ML đã dự, hiến kế, gửi thông điệp của ML đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; giao lưu, truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ trong Talkshow “Chắp cánh khởi nghiệp xanh” tại Đại học Kinh Tế TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ và trong Ngày hội Văn hóa Pháp ngữ tại Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM; chia sẻ về tiếp thị kỹ thuật số và thương mại toàn cầu với hơn 700 sinh viên tại đyại học RMIT (TP.HCM)…

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc trong thời gian gần đây

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc trong thời gian gần đây

Để ML hoạt động hiệu quả hơn, anh Đặng Dương Minh Hoàng - Chủ nhiệm (CN) ML, Chủ nông trại Thiên Nông (H.Bù Gia Mập, Bình Phước), Giám đốc HTX Dịch vụ Nông nghiệp số Bình Phước và 2 Phó CN ML gồm thanh niên dân tộc Tày Lưu Lập Đức - Phó Giám đốc Công ty Agri Đức Tiến (H.Đức Trọng, Lâm Đồng) và anh Trầm Minh Thuần - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX Nông nghiệp Long Hiệp (H.Trà Cú, Trà Vinh) đã cùng Giám đốc TT XTĐT,TM&DL, nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đến thăm và lắng nghe những lời khuyên của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Tại buổi gặp mặt này, các bạn trẻ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và bộc bạch nhiều tâm tư, nguyện vọng của bản thân đối với nền nông nghiệp Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc Trầm Minh Thuần (áo Thanh niên Việt Nam) thuật lại câu chuyện liên kết xây dựng chuỗi giá trị thương hiệu gạo Hạt Ngọc Rồng tại tỉnh Trà Vinh.

Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc Trầm Minh Thuần (áo Thanh niên Việt Nam) thuật lại câu chuyện liên kết xây dựng chuỗi giá trị thương hiệu gạo Hạt Ngọc Rồng tại tỉnh Trà Vinh.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi đến các bạn trẻ những lời san sẻ đầy tâm huyết về nghề nông; trong đó, cần tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch và có chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe con người và giống nòi; làm nông nghiệp không phải là làm phong trào, phải khuyến khích sự góp sức của các nhà khoa học và gắn kết nhà nông với nhà khoa học để từng bước tiến lên; tạo cơ chế, chính sách thuận lợi nhất để các nhà khoa học cống hiến và cùng xây dựng nền nông nghiệp Việt phát triển bền vững.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dẫn các nhà nông trẻ xuất sắc tham quan vườn cây xanh rợp bóng mát của gia đình ông và hòa vào thiên nhiên bình yên.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dẫn các nhà nông trẻ xuất sắc tham quan vườn cây xanh rợp bóng mát của gia đình ông và hòa vào thiên nhiên bình yên.

Ông Triết nhấn mạnh ML nên tận dụng thế mạnh của các thành viên, phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo của thế hệ trẻ; tạo mối quan hệ hiệu quả, gắn kết với các ngành, các cấp vì sự đi lên của nền nông nghiệp Việt; cần chung tay hỗ trợ các nông dân, nông hộ với cách truyền thông điệp đơn giản, dễ hiểu và dễ làm theo.

Trình bày với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, anh Hoàng thể hiện quyết tâm sẽ tích cực xây dựng ML với sức trẻ và bầu nhiệt huyết; qua đó, ML sẽ giúp nông dân xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm đặc trưng vùng miền, tiến đến xây dựng thương hiệu quốc gia để “mở lối” cho hàng Việt xuất ngoại; góp sức đề xuất xây dựng cơ chế, chính sách để phát triển nền nông nghiệp Việt Nam; thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp, hiến kế cho Đoàn Thanh niên các cấp...

Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc Đặng Dương Minh Hoàng: “Mạng lưới sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, “truyền lửa” cho doanh nghiệp, nông dân và các bạn trẻ, góp sức phát triển nền nông nghiệp Việt.”.

Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc Đặng Dương Minh Hoàng: “Mạng lưới sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, “truyền lửa” cho doanh nghiệp, nông dân và các bạn trẻ, góp sức phát triển nền nông nghiệp Việt.”.

Là người luôn đồng hành và cố vấn cho ML, Giám đốc TT XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy cho hay ông luôn khuyến khích ML làm điều tử tế, tạo nhiều giá trị xã hội bằng việc tích cực chia sẻ tri thức, kinh nghiệm làm nông, truyền lửa để lan tỏa tình yêu với nghề nông. Theo ông Duy, các thành viên của ML cần trở thành những “đầu tàu” đối với thanh niên ở từng địa phương với các mô hình nông nghiệp kiểu mẫu…

Cuối buổi gặp gỡ, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc ML sẽ ngày càng lớn mạnh, làm thật nhiều điều có ích cho xã hội, quan tâm nhân rộng và lan tỏa các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả, góp sức đưa nền nông nghiệp nước nhà vươn xa.

Giám đốc TT XTĐT,TM&DL Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 2, trái sang) và Chủ nhiệm ML Đặng Dương Minh Hoàng (thứ 3, trái sang) cùng các nông gia trẻ tiêu biểu tri ân nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Giám đốc TT XTĐT,TM&DL Bình Phước Trần Quốc Duy (thứ 2, trái sang) và Chủ nhiệm ML Đặng Dương Minh Hoàng (thứ 3, trái sang) cùng các nông gia trẻ tiêu biểu tri ân nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, không thể xem nhẹ vai trò của nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm góp phần bảo đảm vững chắc an ninh lương thực quốc gia. Ông Triết sẽ luôn dõi theo, ủng hộ và cổ vũ để ML phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của lớp trẻ trong quá trình thực hiện sứ mệnh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao gửi.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo ước tính, tổng giá trị hàng hóa được miễn thuế lên tới 644 tỷ USD, trong đó 185 tỷ USD đến từ Canada và Mexico, còn 459 tỷ USD từ các đối tác thương mại khác.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhiều đối thủ mạnh sẽ hội tụ tranh tài tại kỳ đấu của Giải Vô địch đồng đội CLB Golf 1982 lần II/2025 (1982 Golf Club Team Challenge Championship 2025), trên sân golf Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, vào ngày 11/4 tới.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trước tình hình Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 46%, lo ngại thủy sản Việt mất thị trường, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) gửi kiến nghị “khẩn” đến Thủ tướng và các bộ, ngành chức năng. 
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hòa cùng không khí sôi động của thị trường du lịch, CTCP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality, Hose: VNG) đã tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động đem đến trải nghiệm đầy màu sắc cho du khách.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 01/04/2025, VinBigdata (thuộc Tập đoàn Vingroup) công bố triển khai Chương trình Đào tạo Kỹ sư AI Vingroup năm 2025. Học viên sẽ được đào tạo miễn phí với sự dẫn dắt của chuyên gia đầu ngành trong nước và thế giới. Đi cùng là cơ hội phát triển nghề nghiệp tại Vingroup cùng học bổng du học trường top đầu thế giới về công nghệ.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 28/3, HEINEKEN Việt Nam với nhãn hàng thức uống đại mạch Heineken® 0.0, và Công an Thành phố Đà Nẵng đã ký Biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích văn hóa uống có trách nhiệm, qua đó nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong cộng đồng và xây dựng một đô thị du lịch giao thông an toàn, văn minh trong kỷ nguyên mới.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ thuế suất mới của Hoa Kỳ, đây cũng là thời điểm để Việt Nam đẩy mạnh tái cấu trúc, tăng cường đa dạng hóa thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Giá bán được điều chỉnh hợp lý, chi phí vận hành rẻ, sạc pin miễn phí kéo dài, bên cạnh chất lượng tốt đã được hàng trăm ngàn người dùng công nhận là những lý do giúp doanh số xe điện VinFast thời gian qua đang tăng trưởng mạnh theo cấp số nhân.
5 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Chỉ còn 1 tuần nữa (11/4), sẽ chính thức diễn ra Giải vô địch đồng đội CLB Golf 1982 lần II/2025 (1982 Golf Club Team Challenge Championship 2025), trên sân golf Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Danh sách tỷ phú thế giới năm 2025 của Forbes đã phản ánh rõ những biến động kinh tế toàn cầu và sự thay đổi trong môi trường kinh doanh của Việt Nam.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá, với quỹ đạo phát triển hiện nay nhờ tư tưởng cải cách của Chính phủ và tinh thần khởi nghiệp của người dân, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn để vượt qua bẫy thu nhập trung bình.
6 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Câu Lạc Bộ KOLs và KOCs Việt Nam (VKKC) trực thuộc Liên Chi hội Quảng cáo và Nội dung số Việt Nam (VDAA) vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Đan Thanh, Tổng giám đốc MVOT GROUP, vào vị trí Trưởng ban Chủ nhiệm. Sự kiện đánh dấu bước quan trọng trong việc định hướng và thúc đẩy hệ sinh thái KOLs/KOCs trong lĩnh vực quảng cáo và nội dung số tại Việt Nam.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sau gần một tháng ra mắt, dịch vụ taxi cao cấp Xanh SM Premium không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng mà còn chứng minh một xu hướng mới: khách hàng không còn quá ưu ái các dịch vụ giá rẻ mà sẵn sàng chi trả nhiều hơn để có được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Dự kiến đến tháng 4/2025, menu mới của Yi He Tang Việt Nam sẽ được tinh chỉnh và bổ sung hàng loạt sản phẩm “Việt hóa” nguyên liệu.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Với chủ trương đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh tế, các chính sách chung và giải pháp, nguồn lực đầu tư của TP.HCM tạo nền tảng, không gian để phát huy tiềm lực thành phần kinh tế này. TP.HCM đứng trước sứ mệnh trở thành trung tâm của doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam.
1 tuần
Xem thêm