Thứ sáu, 09/01/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Cận tết, người nghèo được trao 'tổ ấm' mới

Thắng Trân
- 13:14, 22/01/2023

(DNTO) - Mới đây, Nhà Khăn quàng đỏ đã được trao cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo, học sinh lớp 6B, Trường TH-THCS Thanh Phú, ngụ tại tổ 3B, ấp 17, xã Thanh Phú (TX. Bình Long, Bình Phước).

Khi biết hoàn cảnh em Bảo rất khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ; Bảo và cha là anh Nguyễn Quốc Tuấn không có đất ở, phải nương nhờ nhà người thân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (TT XTĐT,TM&DL) tỉnh Bình Phước và Thị Đoàn - Hội đồng Đội TX. Bình Long (Bình Phước) đã vận động các nhà hảo tâm xây nhà cho em Bảo.

Chỗ ở tạm bợ trước đây của cha con em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo (xã Thanh Phú, TX. Bình Long)

Chỗ ở tạm bợ trước đây của cha con em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo (xã Thanh Phú, TX. Bình Long)

Nhận được lời kêu gọi từ phía Bình Phước, Thượng tọa Thích Trung Sơn, Phó Ban Kinh tế - Tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó ban từ thiện Thành hội Phật giáo TP.HCM, Trụ trì chùa Vân Sơn (Núi Một, Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã cùng ông Huỳnh Minh Pháp (đại diện Ngân hàng MBBank Chi nhánh Vũng Tàu) và các mạnh thường quân ở Vũng Tàu quyên góp, ủng hộ 80 triệu đồng cùng quà tặng, phối hợp với phía Bình Phước xây nhà mới, bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo.

Thượng tọa Thích Trung Sơn, Phó Ban kinh tế - tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban từ thiện Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Vân Sơn trao bảng công trình Nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo.

Thượng tọa Thích Trung Sơn, Phó Ban kinh tế - tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban từ thiện Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Vân Sơn trao bảng công trình Nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo.

Được biết, Nhà Khăn quàng đỏ mà em Bảo được nhận rộng 51m2, kết cấu tường gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền lát gạch bông với tổng kinh phí xây dựng 100 triệu đồng; trong đó, gia đình đối ứng 20 triệu đồng. 

Công ty Bất động sản Anh Thơ (TX. Bình Long) nhận đỡ đầu em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo tới khi học hết lớp 12, trị giá 42 triệu đồng và ngỏ ý nhận cha em Bảo vào làm tại công ty

Công ty Bất động sản Anh Thơ (TX. Bình Long) nhận đỡ đầu em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo tới khi học hết lớp 12, trị giá 42 triệu đồng và ngỏ ý nhận cha em Bảo vào làm tại công ty

Từ đầu năm 2022 đến nay, TT XTĐT, TM&DL tỉnh Bình Phước đã phối hợp triển khai hơn 20 hoạt động vì cộng đồng với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, góp phần phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Các đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo tại lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ.

Các đơn vị tài trợ cùng chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm cùng gia đình em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo tại lễ bàn giao Nhà Khăn quàng đỏ.

Tại lễ trao nhà, các đơn vị đã trao 1 laptop, giường, tủ, bàn học, quạt, nhu yếu phẩm thiết yếu, bánh quà tết cho gia đình em Bảo. Đặc biệt, em Bảo đã được Công ty Bất động sản Anh Thơ (TX. Bình Long) nhận đỡ đầu với kinh phí 500 nghìn đồng/tháng đến khi học hết lớp 12, tổng trị giá 42 triệu đồng.

Chiếc laptop được trao tặng cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo sẽ là người bạn thân đồng hành cùng em trong suốt chặng đường học tập sắp tới.

Chiếc laptop được trao tặng cho em Nguyễn Huỳnh Quốc Bảo sẽ là người bạn thân đồng hành cùng em trong suốt chặng đường học tập sắp tới.

Trước đó, nhằm “tiếp lửa” cho người dân nghèo tại huyện Bù Đăng (Bình Phước), Trung tâm XTĐT,TM&DL tỉnh Bình Phước đã vận động Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) hỗ trợ 60 triệu đồng để xây Nhà tình thương cho gia đình ông Điểu Xa Rá (dân tộc Mơ NônG) - hộ đồng bào nghèo ở xã Đắk Nhau xưa nay sống trong căn nhà tạm bợ; cùng Công ty TNHH Phát triển nông sản Thảo Nguyên (TX. Phước Long) tặng 1 quạt máy cho ông Điểu Xa Rá, trao 12 suất tiền mặt (500 nghìn đồng/suất) cho 12 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Đức Phong.  

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà mới cho gia đình ông Điểu Xa Rá (xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng)

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà mới cho gia đình ông Điểu Xa Rá (xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng)

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Sáng 8/1/2026, Đường sách TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm mừng 10 năm thành lập (từ 9/1/2016) nhận được sự quan tâm chúc mừng của nhiều đơn vị xuất bản, bạn đọc. Từ những bước đi ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, Đường sách TP.HCM dần khẳng định là một điểm đến hàng đầu của những người yêu văn hóa đọc.
14 giờ
Văn hoá - Xã hội
Ekip dự án điện ảnh Madames Thanh Sắc công bố khai máy với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Hồng Ánh, Thanh Hằng, dựa trên câu chuyện nổi tiếng của một vũ nữ Sài Gòn thập niên 60. Đây là dự án tiếp theo mà nhà sản xuất Live On và Nhà phát hành CJ HK Entertainment kết hợp sau thành công của phim điện ảnh Chị Dâu (2024). Đặc biệt, diễn viên Thanh Hằng cùng đồng hành trong vai trò nhà sản xuất.
19 giờ
Văn hoá - Xã hội
Với mục tiêu xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân bị thiệt hại do thiên tai tại miền Trung phải hoàn thành trước ngày 15/1/2026, “Chiến dịch Quang Trung” đang bước vào giai đoạn nước rút, với nhiều căn nhà mới đã được bàn giao cho người dân giúp họ sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Ngoài Lực lượng Công an nhân dân, bộ đội biên phòng và chính quyền các cấp thì doanh nghiệp cũng đóng góp đáng kể. 
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhà sản xuất dự án điện ảnh 'Nhà mình đi thôi ' vừa tung teaser đầu tiên, hé lộ một cốt truyện đầy tranh cãi và khác biệt hoàn toàn với hình ảnh phim gia đình truyền thống. Thay vì chọn câu chuyện an toàn, “Nhà mình đi thôi” đặt gia đình vào một phép thử trực diện: tiền bạc, tham vọng cá nhân và ranh giới mong manh của sự hy sinh.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
CONGB đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘Bài hát này dành riêng cho mình em’, mở màn cho chuỗi dự án âm nhạc trong năm 2026 sau thành công từ chương trình Anh trai say hi. Không chỉ tự sáng tác ca khúc mới, CONGB còn rủ buitruonglinh kết hợp để tạo nên món quà ý nghĩa dành tặng người hâm mộ.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nối tiếp năm 2025 nhiều dấu ấn thăng hoa trong sự nghiệp, “em xinh” Han Sara bước vào năm 2026 với chiến thắng đầu tiên tại giải thưởng Korea First Brand Award, đánh dấu lần đầu đoạt giải thưởng ở quê nhà Hàn Quốc, sau hơn 8 năm hoạt động nghệ thuật.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Ngày hội Xuân quê hương 2026, được tổ chức tại Osaka, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời sống cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Lần đầu tiên, 20 hội đoàn người Việt từ khắp các vùng trên đất nước Nhật Bản cùng hội tụ, tạo nên một không khí đoàn kết, rộn ràng và đầy ý nghĩa.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Danh ca Jimmii Nguyễn đã có một đêm thăng hoa cùng hai nghệ sĩ khách mời là Khắc Hưng và Trương Lê Sơn với khán giả Đà Lạt. Những tiết mục bất ngờ và giàu cảm xúc đã níu giữ khán giả ngồi lại đến phút cuối cùng, mặc cho tiết trời mùa đông rét giá dưới 10 độ.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Một chương trình biểu diễn buộc phải hủy sát giờ diễn không chỉ để lại sự thất vọng của khán giả, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ngành vui chơi - giải trí đang quản trị niềm tin, dòng tiền và rủi ro chiến lược.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã ra mắt suất diễn đầu tiên vở kịch tết 'Hẹn nhau ở cuối con đường' với sự trở lại của cặp tình nhân sân khấu Hồng Ánh-Trí Quang. Với lối diễn xuất dung dị nhưng mang đến nhiều cảm xúc của dàn diễn viên có nghề, vở diễn hứa hẹn là điểm đến cho nhiều người yêu sân khấu mùa Tết 2026.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hà Anh Tuấn vừa ra mắt MV Một năm qua như món quà thường lệ tặng khán giả, trước khi live concert diễn ra tại Đà Lạt. Đây cũng là dự án đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ với một MV cá nhân mới sau quãng thời gian anh tập trung cho sân khấu, các live concert và những không gian trình diễn trực tiếp.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sài Gòn xưa một thời từng được tự hào là Hòn Ngọc Viễn Đông. Ngày nay, Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “Thành phố không ngủ”. Thức cùng thành phố có những khu chợ đêm. Những ngôi chợ độc đáo không chỉ là nơi mua bán…
6 ngày
Văn hoá - Xã hội
Sau hành trình dài “quen thuộc” với khán giả bằng những bản tình ca đầy cảm xúc, ca sĩ Hồ Trung Dũng chính thức ra mắt album phòng thu thứ 10 mang tên “Alive” - dự án âm nhạc gồm 11 ca khúc do chính anh sáng tác, kể câu chuyện về sự sống, yêu thương và những lựa chọn can đảm giữa thăng trầm cuộc đời.
1 tuần
Văn hoá - Xã hội
Với nhiều cảm xúc và năng lượng, Phan Đinh Tùng đã có một năm hoạt động nghệ thuật thành công, ghi dấu ấn sau khi tái xuất âm nhạc từ chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai. Mới đây, nam ca sĩ đã công bố loạt dự án khủng trong năm 2026 với tên gọi Khúc hát mừng sinh nhật, đánh dấu thương hiệu cá nhân anh trong hàng chục năm qua.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Con số này tăng gần 30% so với con số 260.000 tỷ đồng đạt được trong năm 2025. Và để thực hiện mục tiêu này, TP.HCM đã đề ra nhiều phương hướng, giải pháp thiết thực đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành.
1 tuần
Xem thêm