Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

31 người từng mắc Covid-19 nặng được xuất viện

Thạch Hương
- 19:54, 09/09/2021

(DNTO) - Ngày 9/9, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM (do Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý), cho xuất viện 26 bệnh nhân Covid-19 từng nguy kịch, trong đó có bệnh nhân phải thở máy dài ngày. Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An cho xuất viện 5 bệnh nhân đã từng mắc Covid-19 nặng.

Những người mắc Covid-19 được xuất viện hôm nay. Ảnh: PV.

Những người mắc Covid-19 được xuất viện hôm nay. Ảnh: PV.

Trong số 26 bệnh nhân xuất viện tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 TP.HCM có 15 người trên 60 tuổi mắc 1 đến 2 bệnh nền.

Đến từ huyện Thủ Thừa tỉnh Long An, chị L.T, 44 tuổi đã điều trị tại Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Long An được 22 ngày. Trước đó, chị được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 14. Sau đó chị chuyển nặng và được chuyển tới Trung tâm Hồi sức Covid-19.

Sau hơn 3 tuần được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm tận tình chăm sóc, cứu chữa, hôm nay chị đã được xuất viện. Chia sẻ về niềm vui, chị L.T cho biết: “Các y, bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo, lo lắng sức khỏe của chúng tôi rất nhiều. Xin được gửi lời cảm ơn và chúc các y, bác sỹ luôn có sức khỏe, tinh thần tốt để cứu chữa thêm nhiều người bệnh khỏi bệnh”.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM có tổng công suất 1.000 giường bệnh được thiết lập trên cơ sở trưng dụng một phần Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 (Thủ Đức). Sau gần hai tháng đi vào hoạt động đã giúp nhiều bệnh nhân nguy kịch, thở ECMO được từ “cửa tử” về.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân trước khi xuất viện. Ảnh: PV.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân trước khi xuất viện. Ảnh: PV.

Tính đến nay đã có 547 bệnh nhân từng thở máy được điều trị khỏi hẳn, cho xuất viện về nhà. Đồng thời giảm độ nặng và chuyển về tầng dưới 768 người.

Hiện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM tiếp tục điều trị cho 692 người. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên.

BSCKII Trần Thanh Linh đang túc trực điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Thiết bị y tế, bao gồm những máy móc hiện đại nhất, cũng như lực lượng tinh nhuệ được Bộ Y tế và nhiều cơ sở liên tục đưa vào để xuyên ngày đêm cứu chữa các bệnh nhân nặng. Nhiều ca bệnh khó đã được hồi sinh một cách ngoạn mục, điển hình như một số bệnh nhân cao tuổi, hay sản phụ có nhiều bệnh nền. Có người nguy kịch khi tuổi còn rất trẻ, mới ngoài 20 tuổi. Những người cao tuổi, sức yếu khi xuất viện, các nhân viên y tế đều hỗ trợ tận tình.

Tại Bệnh viện hồi sức người bệnh Covid-19 TP.HCM ngoài các bệnh nhân trong nước còn giành giật sự sống cả cho người nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn không may mắc bệnh. Công tác điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Việc phân loại bệnh nhân được thực hiện tốt. Các bệnh nhân có bệnh nền nhiều, tuổi quá lớn, nguy cơ cao thì giữ lại, các bệnh nhân trẻ, chuyển độ nhẹ thì phối hợp nhịp nhàng chuyển về tuyến dưới. Việc hội chẩn trực tuyến, từ xa cũng được phối hợp nhịp nhàng.

Các y, bác sỹ của bệnh viện chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 rất tận tình, chu đáo. Ảnh: PV.

Các y, bác sỹ của bệnh viện chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 rất tận tình, chu đáo. Ảnh: PV.

Tính đến ngày 9/9, Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 132 người bệnh mắc Covid-19 nặng và nguy kịch, được chuyển tuyến từ Bệnh viện đa khoa Long An và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, với sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm đã có tổng cộng 28 người bệnh đủ điều kiện được xuất viện, gần 40 người bệnh tiến triển tốt, có thể xuất viện trong thời gian tới.

Tin khác

Chính phủ Úc ra dự luật đối với các công ty truyền thông xã hội về việc người dùng dưới 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ. Nếu không thực hiện, các công ty này có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 10 triệu đô la Úc, theo dự thảo luật vừa công bố.
"Làm nail, bán online thì học thức không cao", phát ngôn này của đạo diễn Lê Hoàng lập tức gây bức xúc - không muốn nói là phẫn nộ, trong dư luận cộng đồng mấy ngày qua. Sự kiện này làm lộ ra sự thiếu nhất quán giữa nội dung và chủ đề của chương trình.
Mặc dù cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ vitamin và khoáng chất mỗi ngày, nhưng nếu thiếu chúng có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, làm giảm sức đề kháng, khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh.
Sau nhiều tháng ngưng sản xuất vì dịch Covid-19, đến nay, dù công ty mở cửa trở lại, nhưng đăng ký đã nhiều ngày, nhiều công nhân vẫn chưa được gọi đi làm.
Qua gần một tháng nới lỏng giãn cách (từ 1/10), các hoạt động tại TP.HCM từng bước trở lại cuộc sống bình thường, phóng viên Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã thực hiện cuộc trao đổi nhỏ với một số bạn trẻ về cảm xúc trong và sau giãn cách, cũng như những điều tích cực của bản thân.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ