Thứ tư, 14/04/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Các hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc mất 250 tỉ USD vốn hóa

VÂN TRÀ
- 15:37, 11/11/2020
(DNTO) - Cổ phiếu các công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc giảm mạnh trong phiên hôm nay (11/11), khi lo ngại ngày càng cao về các quy định của giới chức Trung Quốc.
Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: CNBC

Tỉ phú Jack Ma. Ảnh: CNBC

Vào chiều nay tại thị trường châu Á, cổ phiếu của Alibaba niêm yết trên thị trường Hong Kong lao dốc 8,86%, trong khi cổ phiếu của Tencent giảm 5,38%. Hãng sản xuất điện thoại Xiaomi cũng chứng kiến cổ phiếu lao dốc 5,73% và Meituan Dianping mất 7,47% giá trị. Hãng thương mại điện tử JD.com cũng mất 8,11% giá trị cổ phiếu.

Chỉ số Hang Seng Tech cũng lao dốc khá mạnh tại 5,6%. Tổng giá trị cổ phiếu giảm khiến 250 tỉ USD vốn hóa của 5 công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc bị thổi bay, theo tính toán của CNBC.

Tin nên đọc

Hôm qua (10/11), giới chức Trung Quốc cho biết sẽ ra các quy định mới với mục đích hạn chế các hoạt động độc quyền trên các nền tảng internet. Động thái này đã làm tăng tốc việc chuyển đổi danh mục đầu tư cổ phiếu từ các cổ phiếu công nghệ sang các loại cổ phiếu khác.

Thông báo của giới chức Trung Quốc hôm qua diễn ra sau một tuần khi Ant Group bị hủy IPO trên thị trường Hong Kong và Thượng Hải.

Alibaba hiện đang sở hữu 33% cổ phần tại Ant Group chứng kiến cổ phiếu giảm sâu hơn 7% trên sàn Hong Kong sau khi thông tin được công bố.

Tin khác

Thời sự 10 giờ
Chính phủ các nước trên thế giới cần bắt đầu ngăn chặn việc sử dụng đồng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác, một CEO của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho biết.
Thời sự 11 giờ
Vừa qua, Câu lạc Bộ Ban Chấp Hành YBA các thời kỳ thuộc Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) kết hợp với ASIF đã trao tận tay 800 gùi nước trị giá 120 triệu đồng cho bà con đồng bào xã Đăk Tơ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.
Thời sự 13 giờ
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được tổ chức uy tín The Asian Banker vinh danh 2 hạng mục giải thưởng lớn “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất năm 2021” và “Ngân hàng có sản phẩm đầu tư tốt nhất năm 2021”.
Đời sống 13 giờ
Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã đăng tải hình ảnh anh chụp trước tàu HQ-561, tàu y tế hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để bắt đầu chuyến công tác kéo dài hơn 10 ngày đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
Thời sự 14 giờ
Mạng lưới 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia đã cơ bản được định hình, đã và đang mở rộng cánh cửa thị trường cho hàng xuất khẩu của Việt Nam, là cơ hội để Việt Nam kết nối và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ