Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

VinFast là khách hàng đầu tiên của hãng công nghệ vừa ra mắt 'trải nghiệm karaoke' trên xe hơi

Phương Nguyễn
- 08:21, 13/03/2022

(DNTO) - Ngày 10/3 vừa qua, công ty công nghệ Trí tuệ nhân tạo Cerence, đã ra mắt tính năng Cerence Sing (trải nghiệm karaoke) phiên bản dành cho ô tô. Với tư cách là đối tác chiến lược của Cerence, VinFast đã trở thành khách hàng đầu tiên tích hợp Cerence Sing trên hai mẫu xe VF8 & VF9, nhằm nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

xinhbo90

Cerence mang đến trải nghiệm karaoke được điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói, được thiết kế dành riêng cho người lái xe với bộ sưu tập hơn 100.000 bài hát. Đây là ứng dụng được cung cấp bởi Stingray Karaoke, hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm karaoke được điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói, cho phép người lái xe và hành khách có thể học, luyện tập và biểu diễn ca khúc yêu thích một cách an toàn ngay trong khi cầm lái.

Vinfast đã tập hợp những gì tốt nhất về thiết kế, sản xuất và công nghệ để tạo ra những chiếc SUV hoạt động bằng năng lượng điện hoàn toàn mới mang tên VF 8 và VF 9. Bằng cách áp dụng phương pháp thiết kế lấy con người làm trung tâm, họ đã có thể sử dụng công nghệ tiên tiến của mình để phục vụ một mục tiêu đơn giản là cải thiện cuộc sống của những người điều khiển phương tiện giao thông và hơn thế nữa là cuộc sống của mỗi người khi điều khiển xe ô tô trên toàn thế giới.

VinFast là công ty khởi nghiệp về sản xuất ô tô tư nhân có trụ sở chính tại Việt Nam, thành lập năm 2017, thành viên của tập đoàn Vingroup do tỉ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập. Đây là thương hiệu xe hơi của Việt Nam đầu tiên mở rộng ra thị trường toàn cầu cũng như là thương hiệu xe hơi Việt Nam đầu tiên mở rộng sang sản xuất các loại xe điện như ô tô điện và xe máy điện.

Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong nâng cấp dịch vụ xe hơi

Khác với các chương trình karaoke cho ô tô hiện có trên thị trường, Cerence Sing ưu tiên sự an toàn, đi kèm sự thú vị của trải nghiệm karaoke tương tác.

Tính năng này được cài đặt sẵn ở 2 chế độ.

Chế độ đang lái xe: Được điều khiển 100% bằng giọng nói, cho phép người lái đưa ra yêu cầu, học và luyện tập các bài hát, cũng như nhận lời bài hát và hướng dẫn trực tiếp từ trợ lý ảo - đảm bảo không có hình gây phân tâm khi lái xe.

Chế độ cổ điển: Chỉ hoạt động khi ở trạng thái an toàn, tích hợp trải nghiệm hình ảnh qua đầu phát trung tâm của xe, cho phép hành khách có thể tận hưởng trải nghiệm theo cách truyền thống, thậm chí có thể hát theo nhóm.

Đối với cả hai chế độ, các tính năng nâng cao từ danh mục đều được cung cấp để nâng cao trải nghiệm, bao gồm các tính năng Audio AI cho phép người lái và hành khách nghe lại màn trình diễn của mình qua loa của ô tô trong thời gian thực và thử nghiệm các hiệu ứng khác nhau, biến giọng hát của họ thành một âm thanh hoàn toàn mới.

Đối với các nhà sản xuất ô tô, Cerence Sing cung cấp giải pháp đầu cuối và sẵn sàng để sử dụng, tận dụng hệ thống âm thanh AI, AI đàm thoại và nền tảng đám mây của Cerence. Kết hợp với các nội dung âm nhạc, tư liệu hình ảnh trong lĩnh vực và giao diện lập trình ứng dụng (API) từ Stingray.

Tương lai ngành công nghệ xe hơi tự động hóa đặc biệt đáng mong chờ

Tương lai ngành công nghệ xe hơi tự động hóa đặc biệt đáng mong chờ

"Vinfast là một doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng số, chuyển đổi số. Dây chuyền sản xuất của các nhà máy trong tổ hợp Vinfast có khả năng tự động hóa đặc biệt cao." Đó là lời mà ông Võ Tân Thành, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã từng nhận xét.

Số hóa ngân hàng không chỉ mang lại nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp mà còn giúp kết nối hệ sinh thái. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong những lĩnh vực khác cần thực hiện quá trình chuyển đổi giữa: sản xuất, dịch vụ, lưu thông hàng hoá. Tập đoàn VinGroup vẫn luôn là tấm gương sáng cho toàn thể doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt trong tiếp cận công nghệ hiện đại, dẫn đầu, linh hoạt và tiên phong trong chuyển đổi số hóa mô hình hoạt động. 

Tin khác

Chuyển đổi số
Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
1 tháng
Tấm gương
Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2022), diễn ra từ ngày 13 - 16/4/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội. Hội chợ vinh danh các sản phẩm Made-in-Vietnam thành công chinh phục thương mại quốc tế với Amazon.
2 tháng
Tấm gương
"Khi nói tới thành công của các doanh nghiệp, startup, mọi người thường nghĩ tới các CEO tài năng. Tuy nhiên phía sau thành công đó, CTO và những người làm công nghệ nói chung luôn là những chiến binh thầm lặng".
2 tháng
Tấm gương
Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhằm chống lại các hành vi đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phần mềm diệt virus Bkav 2022 là sản phẩm mới nhất của tập đoàn công nghệ Bkav được chính thức ra mắt vào ngày 23/3 vừa qua.
2 tháng
Tấm gương
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
2 tháng