Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vinfast bắt đầu giao hàng tại Mỹ trong cuối năm 2022

Vân Trà
- 17:15, 15/10/2021

(DNTO) - Tổng Giám đốc Vinfast toàn cầu, Michael Lohscheller cho biết, hãng ô tô của Việt Nam sẽ bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ đối với các mẫu xe điện SUV VF e35 và e36 trong nửa đầu năm 2022, và dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng trong cuối năm sau.

Vinfast bắt đầu giao hàng tại Mỹ trong cuối năm 2022. Ảnh: Reuters.

Vinfast bắt đầu giao hàng tại Mỹ trong cuối năm 2022. Ảnh: Reuters.

Trả lời Reuter, ông này cho biết: “Vẫn còn khá sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán về doanh số bán hàng, nhưng Vinfast sẽ trình làng 2 mẫu xe EV mới nhất là VF e35 và VF e36 tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vào tháng 11 này, đánh dấu sự giới thiệu chính thức của chúng tôi trên thị trường Mỹ”.

Michael Lohscheller, từng là cựu Giám đốc điều hành của Volkswagen và Opel, nay đã được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc toàn cầu của Vinfast vào tháng 7. Ông cho biết, công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao những chiếc EV đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 12.

Chi nhánh ô tô của tập đoàn Vingroup lớn nhất Việt Nam là Vinfast có văn phòng tại California, và dự kiến sẽ khánh thành 60 showroom tại Mỹ trong năm tới.

Reuters đưa tin: Vinfast có tham vọng lớn trong việc tung ra doanh số bán xe điện tại thị trường Mỹ và châu Âu, cạnh tranh với Tesla cùng với các hãng sản xuất xe khác. Tài trợ cho họ là tập đoàn Vingroup, được thành lập như một doanh nghiệp về mỳ ăn liền trong thời hậu Xô Viết, và hiện họ đã có các tiện ích khác như bất động sản, trường học, bệnh viện, khu nghỉ dưỡng và smartphone.

Với cơ sở lắp ráp tại Việt Nam, Vinfast đang lên kế hoạch sẽ thực hiện hầu hết các hoạt động bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Lohscheller cho biết công ty sẽ “để mắt đến khả năng có một cơ sở sản xuất ở Mỹ”.

Công ty đã đặt mục tiêu doanh số bán hàng những chiếc EV trên toàn cầu trong năm tới là 15.000 xe, giảm đi so với mục tiêu trước đó là 56.000 do sự thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu

Hiện Vinfast đang để ý tới việc niêm yết công khai tại Mỹ.

Lohscheller cho biết: “Vinfast đã có kế hoạch IPO tại Mỹ, nhưng thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào thị trường và những điều kiện khác. Chúng tôi sẽ tiết lộ thông tin vào một thời điểm thích hợp trong tương lai”.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Ngày 7/10, Công ty Cổ phần Thực phẩm AT (AT Foods) đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm “Nước chiết xuất trùng thảo – Fucoidan” nhãn hiệu Scorpius.
6 giờ
Tài chính - Thị Trường
Áp lực bán tháo dâng cao kéo thị trường chứng khoán giảm sâu, cùng đó là dòng tiền bắt đáy kéo về khiến thanh khoản thị trường tăng kỷ lục trong hai tháng qua.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh trong tháng 9/2022 đã tăng trở lại sau khi giảm mạnh trong tháng 8, và vượt qua mức giao dịch của tháng 7.
7 giờ
Tài chính - Thị Trường
Trên thị trường cổ phiếu niêm yết tại HNX, diễn biến giao dịch có sự sụt giảm mạnh trong tháng 9. Trong đó, chỉ số HNX Index có xu hướng giảm trong suốt tháng, tại thời điểm đóng cửa tháng 9/2022 HNX Index đạt 250,25 điểm (giảm 14,25%) so với tháng 8/2022.
12 giờ
Tài chính - Thị Trường
Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Năm, lại tiếp tục vấp ngã sau hai phiên đầu tuần sôi động, chấm dứt các kỳ vọng của nhà đầu tư, giá dầu tăng cao và lo ngại suy thoái kinh tế.
17 giờ