Thứ tư, 06/12/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ukraine công bố Airdrop khiến số lượng tiền điện tử được quyên góp tăng vọt

Phương Nguyễn
- 14:15, 03/03/2022

(DNTO) - Chính phủ Ukraine đã công bố một đợt Airdrop, sau khi số tiền điện tử trị giá hàng triệu USD được gửi đến quốc gia này, nhằm tài trợ cho các nỗ lực sau cuộc xung đột với Nga.

ttxvn_nga_ukraine

Hôm thứ Tư (2/3), tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Ukraine đã thông báo rằng, một đợt Airdrop đã được xác nhận. Kế hoạch dự kiến triển khai vào hôm nay (3 tháng 3) lúc 6 giờ chiều theo giờ Kyiv.

Một đợt Airdrop về cơ bản là cách thức những người phát triển dự án phân phối token miễn phí cho thành viên trong cộng đồng của dự án. Thường là những người dùng ban đầu - như một phần thưởng cho việc hỗ trợ dự án. Chúng cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút người dùng mới với nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng đồng token mới được phát hành.

Screenshot 2022-03-03 123527

Dòng tweet cũng cập nhật tin tức về chiến dịch quyên góp tiền điện tử của Ukraine sẽ được chia sẻ bởi Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov của đất nước, thay vì tài khoản chính thức của chính phủ.

Trước cách mà Ukraine thực hiện, năm 2021 El Salvador đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 USD cho những công dân quốc gia - những người chấp nhận tải ví Chivo. Tuy nhiên, với sự kiện Airdrop này, Ukraine sẽ đại diện cho lần đầu tiên trong lịch sử một quốc gia đã phân phối tài sản tiền điện tử được quyên góp.

Gây quỹ cộng đồng cho một cuộc chiến tranh

Kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công quân sự vào Ukraine vào ngày 24/2, cộng đồng tiền điện tử đã tập hợp lại để hỗ trợ quốc gia Đông Âu này.

Dữ liệu do Slowmist tổng hợp cho thấy hơn 50 triệu USD đã được gửi đến các địa chỉ ví điện tử chính thức của Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ bảo vệ đất nước. Các khoản đóng góp được chấp nhận bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm: Bitcoin, Ether, DOT của Polkadot, Dogecoin (DOGE) và đồng stablecoin USDT của Tether.

Khi xung đột vũ trang leo thang ở Nga và Ukraine, mối quan tâm đến tiền điện tử cũng tăng theo. Người Nga đang ngày càng chuyển sang sử dụng bitcoin khi đồng Ruble giảm mạnh. Đã có suy đoán rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, mặc dù các chuyên gia duy trì điều này sẽ vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng đang chịu áp lực khóa tài khoản của những người dùng tiền điện tử Nga “ordinary”. Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như Binance và Kraken đều đã từ chối tham gia vào những yêu cầu với mục đích chính trị này. 

Tin khác

Start-up
Tuy là xu hướng nhưng người tiêu dùng chưa sẵn sàng trả tiền cho các sản phẩm xanh, trong khi các quỹ đầu tư còn thờ ơ vì lợi nhuận thấp, khiến các startup trong lĩnh vực này vẫn khó bán hàng.
1 ngày
Sự kiện - Bình Luận
Khi Hội đồng điều hành OpenAI ra quyết định sa thải CEO Sam Altman, họ đã khơi mào một scandal chấn động ngành công nghệ, kéo theo bấn loạn ở Microsoft. Câu chuyện này đang gây chấn động ngành công nghệ trí thông minh nhân tạo.
2 ngày
Xu thế
Ngành thương mại điện tử đang đưa ra con số mục tiêu rất tham vọng để duy trì mức tăng trưởng kép hàng năm, tiếp tục là ngành dẫn dắt nền kinh tế số.
2 tuần
Xu thế
Mất niềm tin của công chúng sau scandal FTX, ngành tiền tệ mã hóa đang chứng khiến giấc mơ “tiền tệ của tương lai” dần nhạt nhòa. Tuy vậy, họ vẫn còn có một giải pháp khác: Thối lui về hậu trường.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Theo người phát ngôn của Meta, công ty đã giải tán nhóm AI có trách nhiệm (RAI) - nhóm được lập ra để quản lý sự an toàn của các dự án AI khi chúng được phát triển.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Nhà Trắng đã cáo buộc việc Elon Musk vì ủng hộ bài đăng thúc đẩy chủ nghĩa Do Thái và thuyết âm mưu trên nền tảng mạng xã hội X.
2 tuần
Start-up
Quỹ đầu tư đang dần nhận ra thứ giúp họ gia tăng khoản đầu tư x100 lần lúc này là startup xanh chứ không phải startup phát triển nóng.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Microsoft vừa mới cho ra mắt bộ đôi chip điện toán được thiết kế tùy chỉnh, trong bối cảnh mà họ cùng với các công ty công nghệ lớn khác đang dần đưa những công nghệ chủ chốt vào bên trong nội bộ của mình.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal, vừa cho biết trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X, nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đang có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng linh kiện nhập khẩu từ Ấn Độ.
2 tuần
Công nghệ Số hóa
Hậu scandal FTX, các hãng trong ngành tiền tệ mã hóa đang tìm kiếm một hướng đi mới, trong đó vẫn còn nhen nhóm giấc mơ trở thành phương thức thanh toán chính thống.
3 tuần
Xu thế
Sau phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, ngành tiền tệ mã hóa đang đứng ở một ngã rẽ khó lường. Họ phải chọn giữa việc tiếp tục theo đuổi giấc mơ trở thành phương thức thanh toán của tương lai, hay thoái lui về hậu trường.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Nepal vừa cho biết họ sẽ cấm TikTok vì cho rằng sự hài hòa của xã hội đang bị ứng dụng này làm xáo trộn.
3 tuần
Xu thế
Theo chuyên gia, với nguồn lực của Việt Nam hiện tại thì tham vọng hoàn thành chuỗi cung ứng chip nội địa là khá khó. Việt Nam nên tiếp tục  lợi thế là tham gia ở những khâu đơn giản để không làm khó mình.
3 tuần
Chuyển đổi số
Các ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán trên thị trường “mọc lên như nấm”, thậm chí áp dụng cả công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn)…, giúp nhà đầu tư chứng khoán ra quyết định nhanh hơn nhưng cũng khiến họ cân não khi lựa chọn ứng dụng.
3 tuần
Công nghệ Số hóa
Samsung vừa giới thiệu một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, dự kiến sẽ tích hợp trên các sản thiết bị của hãng.
3 tuần