Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Ukraine công bố Airdrop khiến số lượng tiền điện tử được quyên góp tăng vọt

Phương Nguyễn
- 14:15, 03/03/2022

(DNTO) - Chính phủ Ukraine đã công bố một đợt Airdrop, sau khi số tiền điện tử trị giá hàng triệu USD được gửi đến quốc gia này, nhằm tài trợ cho các nỗ lực sau cuộc xung đột với Nga.

ttxvn_nga_ukraine

Hôm thứ Tư (2/3), tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Ukraine đã thông báo rằng, một đợt Airdrop đã được xác nhận. Kế hoạch dự kiến triển khai vào hôm nay (3 tháng 3) lúc 6 giờ chiều theo giờ Kyiv.

Một đợt Airdrop về cơ bản là cách thức những người phát triển dự án phân phối token miễn phí cho thành viên trong cộng đồng của dự án. Thường là những người dùng ban đầu - như một phần thưởng cho việc hỗ trợ dự án. Chúng cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút người dùng mới với nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng đồng token mới được phát hành.

Screenshot 2022-03-03 123527

Dòng tweet cũng cập nhật tin tức về chiến dịch quyên góp tiền điện tử của Ukraine sẽ được chia sẻ bởi Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov của đất nước, thay vì tài khoản chính thức của chính phủ.

Trước cách mà Ukraine thực hiện, năm 2021 El Salvador đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 USD cho những công dân quốc gia - những người chấp nhận tải ví Chivo. Tuy nhiên, với sự kiện Airdrop này, Ukraine sẽ đại diện cho lần đầu tiên trong lịch sử một quốc gia đã phân phối tài sản tiền điện tử được quyên góp.

Gây quỹ cộng đồng cho một cuộc chiến tranh

Kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công quân sự vào Ukraine vào ngày 24/2, cộng đồng tiền điện tử đã tập hợp lại để hỗ trợ quốc gia Đông Âu này.

Dữ liệu do Slowmist tổng hợp cho thấy hơn 50 triệu USD đã được gửi đến các địa chỉ ví điện tử chính thức của Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ bảo vệ đất nước. Các khoản đóng góp được chấp nhận bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm: Bitcoin, Ether, DOT của Polkadot, Dogecoin (DOGE) và đồng stablecoin USDT của Tether.

Khi xung đột vũ trang leo thang ở Nga và Ukraine, mối quan tâm đến tiền điện tử cũng tăng theo. Người Nga đang ngày càng chuyển sang sử dụng bitcoin khi đồng Ruble giảm mạnh. Đã có suy đoán rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, mặc dù các chuyên gia duy trì điều này sẽ vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng đang chịu áp lực khóa tài khoản của những người dùng tiền điện tử Nga “ordinary”. Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như Binance và Kraken đều đã từ chối tham gia vào những yêu cầu với mục đích chính trị này. 

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Thống kê tới tháng 9/2022, Việt Nam có hơn 72 triệu người sử dụng Internet (73% dân số) hàng ngày. Với con số này, Việt Nam đang là quốc gia có lượng người dùng Internet cao thứ 12 trên toàn thế giới.
13 giờ
Start-up
Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam hoàn toàn có thể thành công như Ấn Độ nếu mạnh dạn khai thác thị trường nước ngoài.
14 giờ
Xu thế
Các chuyên gia cho biết, Việt Nam mới chỉ khai thác 30% tổng tiềm năng của nền kinh tế số. Dư địa của ngành còn khoảng 1,4 nghìn tỷ USD đang chờ khai thác.
18 giờ
Công nghệ Số hóa
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI, nhấn mạnh việc thiết lập cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam là hết sức cấp bách và cần thiết, đặc biệt trước chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển "Chính phủ và nền kinh tế số".
18 giờ
An toàn thông tin
Ngày 7/12, Apple đã công bố kế hoạch tăng cường bảo vệ an ninh dữ liệu trên các thiết bị hàng đầu của mình với việc bổ sung các công cụ mã hóa mới để sao lưu iCloud, và một tính năng giúp người dùng xác minh danh tính trong ứng dụng Message.
19 giờ
Start-up
Mặc dù dòng vốn đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam sụt giảm gần 18% nhưng 9 tháng qua, số tiền đầu tư vào vòng Series B (từ 10-50 triệu USD) đạt mức kỷ lục.
1 ngày
Xu thế
Ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc Quốc gia Google Cloud tại Việt Nam cho biết cloud (điện toán đám mây), hiện nay cho phép các nhà phát triển chỉ tập trung thiết kế sản phẩm mà không cần phải lo về yếu tố hạ tầng.
1 ngày
Xu thế
Thị trường mã thông báo dành cho người hâm mộ bóng đá tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động bán tháo mạnh mẽ từ các nhà giao dịch, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong hai tuần qua kể từ khi bắt đầu World Cup vào ngày 20/11.
1 ngày
An toàn thông tin
Theo các nhà nghiên cứu của nhóm phân tích các mối đe dọa của Google (TAG -Threat Analysis Group) và một số công ty an ninh mạng khác cho thấy, công cụ hack Heliconia đã khai thác các lỗ hổng trong Chrome, Windows Defender và Firefox.
1 ngày
Xu thế
Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn mới: Make in Viet Nam, là thiết kế, sáng tạo và sản xuất các sản phẩm công nghệ số Việt Nam.
2 ngày
Xu thế
Sau một loạt sự cố phá sản của nhiều công ty lớn dẫn đầu thị trường công nghiệp tiền điện tử như FTX, các giám đốc điều hành ngành tài chính và các nhà lập pháp đang vào cuộc để bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những cạm bẫy của thị trường ‘dễ lung lay’ này.
3 ngày
Công nghệ Số hóa
Opera sẽ tung ra một công cụ tạo NFT vào tháng 1 tới, người dùng không có kinh nghiệm cũng sẽ tạo được NFT của riêng mình thông qua một vài thao tác đơn giản.
5 ngày
Start-up
Lượng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu mỗi năm lên tới hàng trăm tỷ USD, nhưng các startup của nữ giới chỉ gọi được 3% trong tổng số vốn này. Đặc biệt, những nữ sáng lập da đen thậm chí còn gọi được ít hơn, chỉ 0,27%.
5 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk cho biết, tài khoản của Ye (Kanye West) đã bị khóa một lần nữa vào ngày 2/12, do vi phạm các quy tắc của nền tảng về việc “kích động bạo lực.”
5 ngày
Công nghệ Số hóa
CEO của Twitter, Elon Musk mới đây cho biết trong một dòng tweet, rằng ông đã tới trụ sở chính của Apple gặp CEO của công ty, Tim Cook.
6 ngày
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ