Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Bất động sản bán lẻ Việt Nam đang dần trở lại "đường đua" với nguồn cung dồi dào, đặc biệt là lực kéo từ các dự án trung tâm thương mại quy mô lớn, hứa hẹn là miếng mồi béo bở cho các “ông lớn” bán lẻ săn tìm, dự báo cuộc đua sẽ thúc đẩy đà phục hồi của thị trường.
Parkson rời Việt Nam sau 18 năm không đồng nghĩa với việc thị trường bán lẻ Việt Nam kém hấp dẫn. Những kẻ ở lại đang tiếp tục thực hiện tham vọng bành trướng bằng những kế hoạch mở rộng các đại siêu thị, trung tâm mua sắm mới.
CityLand Group cho biết quý 3 tới đây sẽ cho ra mắt Park Hills Palace tại số 18 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp. TP.HCM. Với những tính năng ưu việt, Park Hills Palace hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho mô hình "một điểm đến – nhiều điểm chạm" mà CityLand muốn mang đến cho khách hàng.
Đối tượng phục vụ chủ yếu của cửa hàng tiện lợi là khách mua hàng trong phạm vi bán kính dưới 500m; diện tích kinh doanh từ 30m2 đến dưới 200m2…
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.
Dù được xem là nhóm ngành có nhiều cơ hội chiến thắng nhất trong đại dịch, tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng thay đổi sẽ kéo theo một loạt các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp thay đổi, đặt ra bài toán mới cho các nhà bán lẻ.
Thị trường bán lẻ Việt Nam được xem là mảnh đất màu mỡ nhưng cũng không kém phần khốc liệt, khi sự tham gia của các đại gia ngoại ngày càng đông đảo, cùng sự lớn lên của các doanh nghiệp nội, nên các khoản lỗ của các tay chơi tiếp tục dày thêm.
"Thị trường bán lẻ rất có tiềm năng, nhưng có biết khai thác, liên kết, làm ăn tử tế hay không, lại dựa vào doanh nghiệp bán lẻ vẫn là chính. Thị trường nội địa vận hành lành mạnh, hiệu quả sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất và phục vụ tiêu dùng xã hội trong năm 2021 và cả những năm tiếp theo", ông Phú nói.
Hiện một số hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại dán thông báo quy định hoặc thông báo bằng miệng việc hạn chế người dưới 18 tuổi chưa tiêm vaccine. Quy định này gây nên sự bức xúc cho nhiều người.
Bất kỳ tỉnh, thành nào khác khi có dịch phát sinh cần nắm vững những nguyên tắc định hướng quan trọng, đó là: “Khơi thông nguồn hàng, tổ chức lại hệ thống phân phối, tăng cường dự trữ hàng hóa, kiểm soát quản lý thị trường”.
TP.HCM sẽ đóng cửa trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Cơ sở kinh doanh ăn uống không phục vụ tại chỗ. Siêu thị vẫn hoạt động.
Sáng nay, 29/5, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (SaigonCo.op) đã đưa vào hoạt động siêu thị Co.opmart và Trung tâm Thương mại Thắng Lợi tại số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.
Vincom Retail đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2021 khoảng 2,5 nghìn tỉ đồng, tăng 5% so với năm 2020 tuy nhiên thấp hơn so với 2019.
Bất động sản bán lẻ TP.HCM ghi nhận khả năng hoạt động ổn định trong đầu năm nhờ sự tiếp sức của thương mại điện tử.
Multimedia 2 năm
Chỉ chưa đầy 1 tuần nữa đến lễ Giáng sinh. Những ngày này, tại các tuyến đường, nhà thờ, trung tâm thương mại... tại Hà Nội thêm lung linh với ánh đèn trang trí, tạo nên không khí ấm áp chào đón một mùa Giáng sinh an lành.