Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn vừa gửi đến UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) phương án mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. Nếu được phê duyệt, điểm trung chuyển sẽ được bắt đầu từ ngày 15/9.
Tổng lượng hàng về TP.HCM hôm nay, 8/7 đạt 2.100 tấn, giảm 34% so với hôm qua, thông tin từ Sở Công thương TP.HCM vừa cho biết.
Hôm nay, 7/7, cả ba chợ đầu mối của TP.HCM đã đóng cửa. Thời gian mở lại chưa được ấn định. Vậy hàng hóa trước đây tập trung tại chợ rồi phân phối đi các chợ lẻ và các điểm bán, nay sẽ ra sao?
Thông tin từ Lotte Mart cho biết, siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) hôm nay (6/7), đã phải đóng cửa để khử khuẩn vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.
Chiều 1/7, Công ty Chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Hóc Môn gửi thông báo khẩn đến các thương nhân về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ cho đến ngày 15/7, thay vì được mở cửa trở lại từ ngày 5/7 như dự kiến.
Theo báo cáo cuối ngày của Sở Công thương TP.HCM, tính đến sáng 29/6, hàng hóa về các chợ đầu mối gồm Bình Điền và Thủ Đức giảm.
Chợ đầu mối Hóc Môn - 1 trong 2 chợ sỉ cung ứng sản lượng lớn thịt heo cho TP.HCM tạm đóng cửa để phòng, chống dịch, tuy nhiên, theo đại diện chợ này và một số đơn vị cung ứng khác, nguồn cung thịt heo cho thị trường không thiếu.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số chợ truyền thống tại TP.HCM tạm dừng hoạt động hoặc thu hẹp phạm vi hoạt động. Theo ghi nhận của Doanh Nhân trẻ Online, trong một vài ngày qua, giá một số mặt hàng thực phẩm tại một số chợ đã tăng từ 1.000 đồng/kg trở lên.
Nhằm đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân, Sở Công thương TP.HCM, đã tăng cường nguồn cung từ các hệ thống phân phối hiện đại, doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường để bổ sung nguồn hàng hóa tạm thời bị giảm do chợ đầu mối Hóc Môn tạm ngừng hoạt động.