Thứ năm, 23/04/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9

Yến Hạ
- 17:29, 13/09/2021

(DNTO) - Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn vừa gửi đến UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) phương án mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. Nếu được phê duyệt, điểm trung chuyển sẽ được bắt đầu từ ngày 15/9.

Chợ đầu mối Hóc Môn xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9. Ảnh minh họa

Chợ đầu mối Hóc Môn xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9. Ảnh minh họa

Theo phương án cụ thể của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn, vị trí của điểm tập kết sẽ là bãi đậu xe container tại chợ với diện tích khoảng 2.000m2, có vạch bố trí vị trí đậu cho tối đa 12 xe container hoặc xe tải trên 10 tấn, với số lượng 10-20 thương nhân hoạt động trong ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc (không cho bán lẻ).

Về phương  thức hàng tới, hàng đi: Thương nhân sẽ đăng ký trước cho công ty quản lý chợ, chậm nhất 12 giờ đồng hồ về các thông tin chủng loại, số lượng hàng hóa, số xe, thương lái, giờ vào chợ… Sau khi bố trí xong, công ty quản lý chợ sẽ phản hồi cho thương nhân. Hàng hóa không được sơ chế tại điểm tập kết.

Với hàng đi, thương nhân cũng cần đăng ký trước 12 giờ đồng hồ, gồm thông tin của người nhận hàng, phương tiện, loại hàng hóa, thời gian vào chợ… Mỗi lượt giao nhận hàng hóa trong thời gian 1 tiếng và chỉ giao - nhận, không giao dịch buôn bán; hạn chế giao dịch bằng tiền mặt, ưu tiên giao dịch buôn bán hàng hóa phục vụ cho TP.HCM.

Thời gian tập kết từ 20g đến 7g hôm sau đối với hàng Đà Lạt, tỉnh và thịt heo; từ 10g đến 17g đối với ngành hàng các loại.

Tất cả người tham gia vào hoạt động của điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn đều phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19, ưu tiên người có đủ 2 mũi và có thời gian tiêm mũi thứ 2 là 14 ngày; người vào chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực, đảm bảo 5K…

Mỗi thương nhân chỉ được phép đăng ký tối đa 4 lao động, trong giai đoạn đầu chỉ giải quyết 2 người cho một điểm tập kết và phải có thẻ ra vào chợ.

Công ty quản lý chợ sẽ tiến hành khử khuẩn 1 lần/tuần; khử khuẩn sau mỗi ngày làm việc…

Để làm tốt công tác chuẩn bị cho việc mở cửa hoạt động điểm trung chuyển hàng hóa này, chợ đầu mối Hóc Môn kiến nghị UBND huyện và các cơ quan chức năng cấp giấy đi đường cho cán bộ, người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ tại điểm trung chuyển; giải quyết dứt điểm các tình trạng kinh doanh không đúng quy định tại các con đường xung quanh chợ; đóng chốt kiểm dịch tại đường số 2 và mở chốt kiểm dịch tại ngã tư quốc lộ 22 và đường Nguyễn Thị Sóc để tạo điều kiện cho việc thông thương hàng hóa.

Đồng thời kiến nghị bố trí một tổ y tế trong việc xét nghiệm nhanh, xử lý các liên quan tới ca nhiễm, hỗ trợ nhân viên, thương nhân hỗ trợ được tiêm 2 mũi vaccine.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn quyết định tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp tại chợ này kể từ 0g ngày 28/6 đến 0g ngày 4/7. Sau đó, do sự phức tạp của dịch bệnh, chiều 1/7, Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn gửi thông báo khẩn đến các thương nhân về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ cho đến ngày 15/7. Đến nay, chợ vẫn chưa thể hoạt động lại.

Từ ngày 7/9 vừa qua, chợ đầu mối Bình Điền cũng đã được hoạt động làm điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa.

Tin khác

Tài chính - Thị Trường
Bất chấp những bóng ma địa chính trị bao trùm từ Trung Đông đến Ukraine, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đang viết tiếp một kịch bản khó tin khi liên tục phá đỉnh, bỏ xa những nỗi lo về một cuộc khủng hoảng toàn cầu.
58 phút
Tài chính - Thị Trường
Sự kiện Bộ Công Thương lấy ý kiến về dự thảo Nghị định mới thay thế các quy định quản lý chợ cũ kỹ từ hơn 20 năm trước đang mở ra kỳ vọng gỡ bỏ những nút thắt pháp lý. Tuy nhiên, việc thu hút dòng vốn tư nhân vào hạ tầng bán lẻ truyền thống vẫn đối mặt với thách thức lớn trong việc hài hòa lợi ích kinh tế và tính chất an sinh xã hội.
1 giờ
Tài chính - Thị Trường
Cổ phiếu VIC trở thành động lực chính kéo toàn thị trường đi lên trong phiên chiều, giúp VN-Index tăng hơn 23 điểm. Tâm điểm dành nhiều cho câu nói đáng chú ý của vị lãnh đạo đứng đầu tập đoàn: "Không có gì phi thường mà có thể làm một cách bình thường được".
16 giờ
Bất động sản
Siêu chính sách hỗ trợ lãi suất chưa từng có tiền lệ của Vinhomes, đảm bảo người mua nhà chỉ phải trả tối đa 6%/năm trong suốt 5 năm, đang kích hoạt làn sóng giao dịch khắp cả nước. Tại Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng), dòng tiền tăng tốc đổ về “săn” các tài sản có khả năng khai thác thực, khi nhà đầu tư tận dụng cơ hội vàng để tối ưu chi phí vốn và mở rộng biên lợi nhuận.  
1 ngày
Tài chính - Thị Trường
Với giả định ngay cả khi Chính phủ sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu, giá bán lẻ nhiều mặt hàng xăng, dầu vẫn sẽ tăng trên 10 - 60% tuỳ mặt hàng so với cùng kỳ năm ngoái dù cuộc chiến Trung Đông có thể hạ nhiệt. Khi đó, theo KBSV, mức lạm phát khả năng sẽ tăng tới 4,8%, cao hơn mục tiêu kiểm soát của Chính phủ đề ra.
2 ngày
Tài chính - Thị Trường
Hàng trăm tài khoản ẩn danh đã đặt cược hàng trăm triệu đô la vào các sự kiện quân sự và ngoại giao xoay quanh cuộc chiến Iran, với xác suất dự đoán cực kỳ chính xác. Một hiện tượng kỳ lạ trên các nền tảng cá cược đang ảnh hưởng sang cả thị trường đầu tư tài chính.
3 ngày
Tài chính - Thị Trường
Với lợi thế 5.000 căn hộ ngay trước mặt tiền, nhà phố liền kề Boulevard Prime (Vịnh Ngọc, Vinhomes Green Paradise, TPHCM) đang sở hữu một “mỏ vàng tiêu dùng” hiếm có, mở ra dòng tiền khai thác ổn định cho nhà đầu tư. Cùng với tiến độ triển khai hạ tầng, tiện ích thần tốc và chính sách tài chính hấp dẫn, sản phẩm này đồng thời mở ra dư địa tăng giá đáng kể trước khi mặt bằng giá bước sang chu kỳ mới.
4 ngày
Tài chính - Thị Trường
Nhằm tiếp tục tạo động lực chuyển đổi phương tiện giao thông thân thiện với môi trường và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo đề xuất kéo dài chính sách miễn 100% lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô điện chạy pin. Theo đó, thời gian áp dụng mức thu 0% dự kiến sẽ được gia hạn đến hết ngày 31/12/2030 thay vì kết thúc vào đầu năm 2027 như lộ trình trước đó.
5 ngày
Tài chính - Thị Trường
Dù đối mặt với áp lực lớn từ chi phí logistics và giá năng lượng toàn cầu, sản xuất công nghiệp TP.HCM quý I/2026 vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 11%. Động lực chính đến từ sự chuyển dịch sang sản xuất xanh, công nghệ cao và sự điều hành linh hoạt của chính quyền, mở ra bức tranh kinh doanh lạc quan cho quý II năm nay.
6 ngày
Tài chính - Thị Trường
VN-Index liên tục tăng điểm, dù vậy trái với sự hưng phấn trên bảng điện, danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn trong trạng thái thua lỗ.
6 ngày
Bất động sản
Khi bảng hàng phân khu Bạch Vân (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) chính thức khép lại vào ngày 15/4, nhiều khách hàng đã thở phào nhẹ nhõm vì kịp hoàn tất giao dịch ở những suất cuối. Sau cuộc chạy nước rút đầy căng thẳng, niềm vui của những chủ nhân xuống tiền đúng thời điểm càng được nhân lên bởi tiến độ hiện hữu và dư địa tăng trưởng đang dần thành hình.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thách thức về nguồn vốn sẽ lớn hơn, đặc biệt ở nhóm ngân hàng có quy mô vừa và nhỏ hoặc có tăng trưởng tín dụng cao trong bối cảnh mới hiện nay.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Thị trường IPO Hồng Kông vừa ghi nhận một quý đầu năm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua, với gần 110 tỷ đô la Hồng Kông (HK) huy động từ 40 đợt niêm yết. Nhưng khi nhìn vào cơ cấu bên trong, câu hỏi thực sự không phải là bao nhiêu, mà là từ đâu, và liệu đà tăng trưởng này có thể kéo dài?
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Dù chưa đi vào bàn giao, khu đô thị Vinhomes Green City tại Tây Bắc TP.HCM đã tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng ý nghĩa, đánh dấu thêm các cột mốc hoàn thiện tiện ích. Đặt trong bối cảnh Đức Hòa – Hậu Nghĩa được quy hoạch là trung tâm hành chính, chính trị mới của Tây Ninh, dự án của Vinhomes thêm “tăng nhiệt”, hút dòng người và dòng tiền đổ về.
1 tuần
Sự Kiện
Khi ra lệnh phong tỏa Eo biển Hormuz, Mỹ không chỉ nhắm vào nền kinh tế Iran mà đang đặt toàn bộ thế giới trước những rủi ro mới, từ giá dầu leo thang đến chuỗi cung ứng phân bón nông nghiệp.
1 tuần
Xem thêm