Doanh Nhân Trẻ
Thứ năm, 23/09/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9

Yến Hạ
- 17:29, 13/09/2021

(DNTO) - Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn vừa gửi đến UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) phương án mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tại Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. Nếu được phê duyệt, điểm trung chuyển sẽ được bắt đầu từ ngày 15/9.

Chợ đầu mối Hóc Môn xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9. Ảnh minh họa

Chợ đầu mối Hóc Môn xin mở điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ ngày 15/9. Ảnh minh họa

Theo phương án cụ thể của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn, vị trí của điểm tập kết sẽ là bãi đậu xe container tại chợ với diện tích khoảng 2.000m2, có vạch bố trí vị trí đậu cho tối đa 12 xe container hoặc xe tải trên 10 tấn, với số lượng 10-20 thương nhân hoạt động trong ngành hàng rau củ hoa quả, 5 điểm bán heo mảnh, 5-10 điểm bán thịt heo pha lóc (không cho bán lẻ).

Về phương  thức hàng tới, hàng đi: Thương nhân sẽ đăng ký trước cho công ty quản lý chợ, chậm nhất 12 giờ đồng hồ về các thông tin chủng loại, số lượng hàng hóa, số xe, thương lái, giờ vào chợ… Sau khi bố trí xong, công ty quản lý chợ sẽ phản hồi cho thương nhân. Hàng hóa không được sơ chế tại điểm tập kết.

Với hàng đi, thương nhân cũng cần đăng ký trước 12 giờ đồng hồ, gồm thông tin của người nhận hàng, phương tiện, loại hàng hóa, thời gian vào chợ… Mỗi lượt giao nhận hàng hóa trong thời gian 1 tiếng và chỉ giao - nhận, không giao dịch buôn bán; hạn chế giao dịch bằng tiền mặt, ưu tiên giao dịch buôn bán hàng hóa phục vụ cho TP.HCM.

Thời gian tập kết từ 20g đến 7g hôm sau đối với hàng Đà Lạt, tỉnh và thịt heo; từ 10g đến 17g đối với ngành hàng các loại.

Tất cả người tham gia vào hoạt động của điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn đều phải được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19, ưu tiên người có đủ 2 mũi và có thời gian tiêm mũi thứ 2 là 14 ngày; người vào chợ phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 còn hiệu lực, đảm bảo 5K…

Mỗi thương nhân chỉ được phép đăng ký tối đa 4 lao động, trong giai đoạn đầu chỉ giải quyết 2 người cho một điểm tập kết và phải có thẻ ra vào chợ.

Công ty quản lý chợ sẽ tiến hành khử khuẩn 1 lần/tuần; khử khuẩn sau mỗi ngày làm việc…

Để làm tốt công tác chuẩn bị cho việc mở cửa hoạt động điểm trung chuyển hàng hóa này, chợ đầu mối Hóc Môn kiến nghị UBND huyện và các cơ quan chức năng cấp giấy đi đường cho cán bộ, người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ tại điểm trung chuyển; giải quyết dứt điểm các tình trạng kinh doanh không đúng quy định tại các con đường xung quanh chợ; đóng chốt kiểm dịch tại đường số 2 và mở chốt kiểm dịch tại ngã tư quốc lộ 22 và đường Nguyễn Thị Sóc để tạo điều kiện cho việc thông thương hàng hóa.

Đồng thời kiến nghị bố trí một tổ y tế trong việc xét nghiệm nhanh, xử lý các liên quan tới ca nhiễm, hỗ trợ nhân viên, thương nhân hỗ trợ được tiêm 2 mũi vaccine.

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn quyết định tạm dừng hoạt động tập kết, giao hàng trực tiếp tại chợ này kể từ 0g ngày 28/6 đến 0g ngày 4/7. Sau đó, do sự phức tạp của dịch bệnh, chiều 1/7, Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn gửi thông báo khẩn đến các thương nhân về việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập kết giao hàng trực tiếp tại chợ cho đến ngày 15/7. Đến nay, chợ vẫn chưa thể hoạt động lại.

Từ ngày 7/9 vừa qua, chợ đầu mối Bình Điền cũng đã được hoạt động làm điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa.

Tin khác

Thị Trường 5 giờ
Hôm nay, 23/9, MM Mega Market Việt Nam cho biết đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng phương án hoạt động trong tình trạng “bình thường mới”.
Thị Trường 12 giờ
Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, các làng nghề gỗ truyền thống bị ảnh hưởng rất lớn, sản phẩm tiêu thụ của các làng nghề giảm 80-90%. Để duy trì hoạt động, có tới 70% số hộ tại các làng nghề vay vốn để sản xuất kinh doanh, thậm chí nhiều hộ phải chấp nhận đi vay tín dụng đen…
Thị Trường 14 giờ
Trong phiên giao dịch hôm nay 23/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm.
Thị Trường 1 ngày
Không có vốn hóa lớn như các nhóm ngân hàng hay chứng khoán, cổ phiếu bảo hiểm vốn bị "lép vé" bất ngờ tỏa sáng trong những phiên giao dịch gần đây và được đánh giá nhiều triển vọng.
Thị Trường 1 ngày
Người tiêu dùng châu Á được dự đoán sẽ tăng gấp đôi chi tiêu vào thực phẩm vào năm 2030, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư để cung cấp các loại thực phẩm có lợi hơn cho sức khỏe, theo nghiên cứu của PwC, Rabobank và Temasek.
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ