Doanh Nhân Trẻ
Chủ nhật, 28/11/2021

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Phong tỏa Lotte Mart quận 7, TP.HCM vì có ca mắc Covid-19

Yến Hạ
- 14:45, 06/07/2021

(DNTO) - Thông tin từ Lotte Mart cho biết, siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) hôm nay (6/7), đã phải đóng cửa để khử khuẩn vì có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Siêu thị Lotte Mart quận 7 đóng cửa để khử khuẩn vì có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Lotte Mart

Siêu thị Lotte Mart quận 7 đóng cửa để khử khuẩn vì có ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Lotte Mart

Theo đó, Lotte Mart Nam Sài Gòn buộc tạm ngưng hoạt động do có ca F0 là nhân viên tiếp thị của nhà cung cấp tại đây. Việc mở cửa trở lại chưa được thông báo.

Các nhân sự làm việc tại siêu thị này đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cũng theo Lotte Mart Việt Nam, trong thời gian siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn tại quận 7 đóng cửa, các hoạt động mua sắm online vẫn duy trì thông qua ứng dụng SPEED L.

Bắt đầu từ 8g ngày 6/7, chợ đầu mối Bình Điền cũng đã buộc phải đóng cửa do xuất hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 qua việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh tổ chức vào ngày 5/7.

Theo báo cáo cuối ngày 2/7 của Sở Công thương TP.HCM, tính đến 18g ngày 2/7, có 105 chợ (trong đó có 1 chợ đầu mối và 104 chợ truyền thống), 60 siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại thành phố vẫn tạm ngưng hoạt động bởi có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, với việc thêm chợ Bình Điền và siêu thị Lotte Mart Nam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động, con số chợ, siêu thị đóng cửa đã tăng lên.

Tin khác

Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe Nhật Bản đã chạy 40 năm.
Để chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào nước ta, Bộ Y tế yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ chủ động thực hiện giải trình tự gien các trường hợp nghi ngờ nhiễm biến chủng mới, đặc biệt là những trường hợp có tiền sử dịch tễ về từ khu vực Nam Phi.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, tiến trình công nghiệp hoá gắn với tiêu chí "2 ít, 3 cao, 5 sẵn sàng" của Bắc Ninh là hết sức đúng đắn, phù hợp.
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả sang Úc, giá khởi điểm dự kiến khoảng 9 Đô la Úc/1kg (khoảng 145.000 đồng/kg).
Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, người dân cần gọi điện cho y tế địa phương theo số điện thoại công bố trên website hoặc gọi về đường dây nóng để giải quyết càng sớm càng tốt.