Thứ sáu, 22/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 9 tháng
Bất chấp thị trường biến động mạnh, bộ sưu tập kỹ thuật số mới ra mắt của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cháy hàng chỉ trong 24 giờ sau khi phát hành.
Liên minh NFT trực thuộc Trung tâm quản lý tài sản số, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng. Tổ chức thành lập nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay đóng góp và phát triển NFT Việt Nam.
Ngày 11/10, Google cho biết sẽ bắt tay với Coinbase, để bắt đầu cho phép một số khách hàng thanh toán các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử từ đầu năm 2023.
Xu thế 11 tháng
Doanh số bán NFT tương đối mạnh trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ, nhưng đến nay các số liệu đã cho thấy doanh thu trong thị trường này đã giảm rõ rệt.
Xu thế 11 tháng
Nhiều dự án NFT dường như không mấy mặn mà với việc sử dụng App store, khi Apple thông báo sẽ tính một khoản phí khổng lồ 30% cho tất cả các giao dịch NFT được thực hiện thông qua các ứng dụng.
Start-up 1 năm
Dự đoán về triển vọng đầu tư bất động sản qua ứng dụng công nghệ blockchain sẽ trở thành xu hướng chính trong những thập niên tới đây. Một startup đã cho ra đời một phương thức, xây dựng hệ thống blockchain tại Việt Nam cho phép nhiều người cùng góp tiền vào mua một căn nhà, thông qua việc phát hành NFT.
Mojang Studios, nhà phát triển của game Minecraft, cho biết họ sẽ không hỗ trợ NFT vào game của mình.
Giới thời trang toàn cầu đang lũ lượt đổ lên metaverse (vũ trụ ảo) nhằm kiếm tìm những cơ hội mới, nhưng ít người lường trước được những rủi ro song hành.
Xu thế 1 năm
Tập đoàn LG Corp, gã khổng lồ trong ngành công nghệ của Hàn Quốc, cuối cùng cũng đã bước chân vào lĩnh vực Metaverse với tham vọng phát triển phần mềm TV và phát hành NFT.
Bất chấp việc thị trường tiền số lao dốc, hàng triệu USD vẫn tiếp tục đổ vào NFT (tài sản số trên blockchain) cho thấy vẫn còn kỳ vọng rất lớn đối với lĩnh vực này.
Dù hạ nhiệt nhưng các kênh đầu tư mới như tài sản kỹ thuật số, tiền số, NFTs,… vẫn được nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời cho nhà đầu tư.
Xu thế 1 năm
Nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ và Trung Quốc luôn thể hiện tham vọng dẫn đầu thế giới. Vừa qua, trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14 để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, Thượng Hải đã nhấn mạnh đến metaverse, mã thông báo NFT cũng như Web3.
Mong muốn trở thành kẻ dẫn đầu đã thôi thúc nhiều doanh nghiệp chi hàng triệu USD để sở hữu bất động sản ảo trên metaverse (vũ trụ ảo), khiến giá tài sản này tăng tới 500% chỉ trong vài tháng qua.
Việt Nam hiện đang có 2,2 triệu người dùng NFT (tài sản số không thể thay thế trên blockchain), bất chấp những lo ngại về việc NFT chỉ là trào lưu hay công nghệ của tương lai.
Một bài đăng trên mạng xã hội Twitter gắn NFT có thể bán với giá 2,9 triệu USD, điều tưởng chừng như trong mơ đang xảy ra trong đời thực. Thế nhưng, bài đăng đó cùng nhiều NFT triệu đô khác đang rớt giá thảm, cho thấy đã đến lúc cần tìm giá trị thực tế cho NFT.