Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Meta bán tick xanh với giá từ 12 USD

Duy Vũ
- 20:02, 21/02/2023

(DNTO) - Tập đoàn Meta của Mark Zuckerberg vừa giới thiệu Meta Verified, một dịch vụ trả phí để xác thực tài khoản.

 

Meta bán tick xanh với giá từ 12 USD. Ảnh: CNBC

Meta bán tick xanh với giá từ 12 USD. Ảnh: CNBC

Với 11,99 USD/tháng khi đăng ký qua website và 14,99 USD/tháng khi đăng ký thông qua các ứng dụng của hãng trên IOS, người dùng Instagram và Facebook có thể gửi chứng minh thư để nhận được tick xanh. Dịch vụ này sẽ được giới thiệu tại Úc và New Zealand trong tuần này, và sau đó là tại các quốc gia khác.

“Tính năng này là vì mục đích tăng tính xác thực và bảo mật trên những dịch vụ của chúng tôi”, CEO của tập đoàn chia sẻ.

Trước đây, Meta đã cấp tick xanh cho những người dùng đáng chú ý như chính trị gia, các giám đốc điều hành, phóng viên báo chí… Dịch vụ này của công ty cũng tương tự như Twitter Blue của Twitter, khi họ cung cấp cho người dùng tick xanh nếu như trả phí hàng tháng.

Dịch vụ của Twitter Blue đã được ra mắt trong một thời gian ngắn vào tháng 11, nhưng đã bị gỡ bỏ sau khi người dùng lạm dụng việc trả phí nhằm mạo danh các thương hiệu và những người nổi tiếng.

Đại diện của Meta cho biết, để đăng ký được dịch vụ, người dùng phải ít nhất là từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về hoạt động tài khoản và gửi chứng minh thư khớp với tên và ảnh của

Các doanh nghiệp hiện không đủ điều kiện để đăng ký Meta Verified, và công ty cho biết người dùng sẽ không thể thay đổi tên hồ sơ, tên người dùng, ngày sinh, hay ảnh hồ sơ nếu như họ không thực hiện lại quy trình đăng ký.

Tin khác

Xu thế
Sự cạnh tranh của các loại game lậu, sự phát triển rời rạc của các nhà phát hành... đang khiến giấc mơ doanh thu triệu USD của ngành game Việt trở thành thách thức không nhỏ.
13 giờ
Xu thế
Ngành thể thao điện tử (eSports) đang có sức hấp dẫn lớn hơn cả môn thể thao vua khi đạt doanh số hàng triệu USD, thu hút hơn 500 triệu người theo dõi mỗi năm.
13 giờ
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 27/3, Khoa Luật Quốc tế, Trường Đại học Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức “Lễ trao học bổng Luật Quốc tế 2023” do ông Bùi Minh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Onebit, cựu sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế của Đại học Luật tài trợ.
1 ngày
Chuyển đổi số
Sự thoái trào của ngành viễn thông ngày càng rõ rệt trước sức ép của việc dịch chuyển về công nghệ, dữ liệu và khách hàng.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc cải tổ chia tách của Alibaba vừa làm nguôi ngoai áp lực từ chính quyền Trung Quốc, vừa giúp gầy vốn từ giới đầu tư. Đây có thể là một khuôn mẫu cho đường lối tương lai của ngành công nghệ Trung Quốc.
3 ngày
Xu thế
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
5 ngày
Xu thế
Không còn thái độ ngờ vực hay chỉ trích, các nước đang cởi mở hơn trong việc đón nhận tiền mã hóa như một loại tài sản, bằng cách nỗ lực thiết lập các chính sách để định hướng hoạt động liên quan đến loại tiền này.
1 tuần
Start-up
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải có hành lang pháp lý thông thoáng; sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, tiền vốn; có môi trường thuận lợi; có định hướng rõ nét; thương mại hóa để mang lại hiệu quả cao nhất các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.
1 tuần
Xu thế
Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí) tiếp tục được các tay chơi như Shopee, Lazada, TikTok Shop, đẩy mạnh để tạo khoảng cách với các đối thủ.
1 tuần
Chuyển đổi số
Thực tế cho thấy giá cả, năng suất của gạo, rau củ quả đều tăng khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp.
1 tuần
An toàn thông tin
Theo chuyên gia, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp các thao tác tấn công dễ dàng hơn, khiến việc bảo mật dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức đã khó càng thêm khó.
1 tuần
Chuyển đổi số
Theo chuyên gia, với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển khai 5G đại trà.
1 tuần
Công nghệ Số hóa
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
2 tuần
Xu thế
Một bộ phận nhân sự sa thải từ các công ty công nghệ đang chuyển dịch sang các ngành nghề khác, nhưng nó mới chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia. Kỳ vọng làn sóng nhân sự chất lượng cao dịch chuyển từ Mỹ, châu Âu về Việt Nam vẫn rất mong manh.
2 tuần
Xu thế
Việc thể hiện là một ứng dụng tiện ích trong các doanh nghiệp, Chính phủ, đã giúp công nghệ blockchain thoát khỏi “tiếng oan” khi thường bị gắn với thị trường tiền số.
2 tuần