Mận hậu Ruby Sơn La lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Singapore và Malaysia
(DNTO) - Ngày 25/6,100kg mận hậu Ruby Sơn La đã được xuất khẩu sang thị trường Singapore và Malaysia, chị Nguyễn Ngọc Huyền - Giám đốc Công ty TNHH Mia Fruit, đơn vị xuất khẩu cho biết.
Theo chị Ngọc Huyền, 100kg mận hậu Ruby Sơn La này được Mia Fruit xuất khẩu sang 2 thị trường trên qua một đối tác chuyên cung cấp trái cây cao cấp ở hai thị trường này. Dự kiến giá bán tại thị trường Singapore là 18Sgd/ kg và Malaysia là 38RM/ kg, tương đương lần lượt 309.000 đồng và 211.000 đồng.
Chị Ngọc Huyền cũng cho biết, đây là một cột mốc đáng nhớ bởi quả mận hậu Sơn La có vẻ mộc mạc nhưng khi được tiêu chuẩn hoá lại đáng giá như những viên Ruby.
"Theo cập nhật của khách hàng tại Singapore thì hàng chưa đến nơi đã hết sạch. Còn ở Malaysia, mận Ruby được các hoàng thân quốc thích tìm mua để thưởng thức. Thật hạnh phúc vì chiến dịch của chúng tôi vừa qua không những làm được thương hiệu cho đặc sản quê nhà, khẳng định niềm tin cho khách hàng nội địa, giúp người Việt thêm yêu trái cây Việt hơn, mà còn đưa thương hiệu Việt bước đầu ra thế giới với một diện mạo khác", chị Ngọc Huyền thông tin thêm.
Được biết, năm nay Mia Fruit sẽ hoàn thiện các thủ tục để tiếp tục đưa mận hậu Ruby đến với EU và thị trường Mỹ. Đồng thời, công ty cũng sẽ làm thương hiệu cho nhãn lồng Hưng Yên.
Trước đó, ngày 2/6, tỉnh Sơn La chính thức ra mắt thương hiệu mận hậu Ruby Sơn La. Đây là loại mận được tuyển chọn từ những vườn mận chăm sóc kỹ lưỡng để cho trái ngọt và kích thước đồng đều.
Mận hậu Ruby Sơn La trái lớn, tròn, đồng đều, dao động từ 18-25 trái/kg, màu đỏ xanh hòa quyện hài hòa trên vỏ mỏng, tạo ra nét đặc trưng dễ nhận biết. Cứ 100 trái mận được trồng tại Sơn La, thì chỉ có 5 trái mận hậu Ruby được tuyển lựa.