Thứ ba, 26/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Gỗ Đức Thành 7 năm liên tục chia cổ tức trên 50%

Phương Đông
- 06:45, 09/05/2021

(DNTO) - Công ty cổ phần Gỗ Đức Thành (GDT) vừa nâng tỷ lệ cổ tức năm ngoái từ 40% lên 50%, trong đó 10% bằng cổ phiếu.

Phương án này được đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua sáng 8/5. Cụ thể, ngoài 40% cổ tức bằng tiền mặt được chia từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, công ty sẽ phát hành thêm 10% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Gỗ Đức Thành đặt kế hoạch tỷ lệ cổ tức cho 2021 tiếp tục là 50%, bằng tiền mặt, cổ phiếu hoặc kết hợp cả hai hình thức. Dự tính số tiền để chia cổ tức năm nay hơn 97 tỷ đồng, sau đó công ty còn khoảng 26 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối để chuyển qua năm sau.

"Mục tiêu này khiến ban lãnh đạo áp lực kiếm nhiều tiền hơn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng vì trân trọng những ai bỏ vốn để mua cổ phiếu GDT. Đây là năm thứ bảy liên tiếp truyền thống trả cổ tức trên 50% được duy trì", bà Lê Hải Liễu – Chủ tịch HĐQT Gỗ Đức Thành nói.

Gỗ Đức Thành năm ngoái ghi nhận doanh thu 400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 80 tỷ đồng, lần lượt tăng 17% và 8% so với cùng kỳ. Xuất khẩu đóng góp hơn 85% tổng doanh thu. Tính theo sản phẩm thì đồ dùng nhà bếp chiếm 61%, tiếp đến là hàng gia dụng, đồ chơi, bàn ghế trẻ em và các mặt hàng khác.

Theo bà Liễu, kết quả kinh doanh tăng trưởng là thành công lớn bởi năm ngoái công ty ngừng hoạt động hai tuần theo lệnh giãn cách xã hội nên nhiều đơn hàng bị chậm. Giá nguyên vật liệu cũng biến động mạnh. Bù lại, công ty đã đeo bám và có được đơn đặt hàng từ những nhà bán lẻ uy tín như Costco, Walmart... Cuối năm, công ty chi gần 60 tỷ đồng để mua thêm 14.000 m2 nhà xưởng ở Tân Uyên, Bình Dương nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng mạnh.

Bà Lê Hải Liễu – Chủ tịch HĐQT Gỗ Đức Thành chia sẻ tại đại hội sáng 8/5. Ảnh: Gỗ Đức Thành.

Bà Lê Hải Liễu – Chủ tịch HĐQT Gỗ Đức Thành chia sẻ tại đại hội sáng 8/5. Ảnh: Gỗ Đức Thành.

Gỗ Đức Thành đặt mục tiêu năm nay doanh thu tăng 15% lên 460 tỷ đồng, trong đó xuất khẩu chiếm 387 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 8% lên trên 86 tỷ đồng. Hết quý đầu năm, công ty thu 100 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế xấp xỉ 23 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Gỗ Đức Thành nhận định, công ty gần như "một mình một chợ" trong phân khúc đồ dùng nhà bếp bằng gỗ. Biên lợi nhuận của các sản phẩm này cũng tốt hơn phân khúc nội thất gỗ (bàn, ghế, giường tủ...) nên không có ý định mở rộng để phân tán nguồn lực.

Trong kế hoạch năm nay, công ty sẽ chia phát hành hơn 843.000 cổ phiếu ESOP và 843.000 cổ phiếu riêng lẻ cho nhà cung cấp. Bà Liễu cho biết, đây là lần đầu tiên trong 30 năm thành lập, công ty phát hành cổ phiếu cho đối tác có quan hệ mật thiết để gắn kết lợi ích và bổ sung vốn lưu động.

Tin khác

Câu Chuyện Doanh Nhân
Ngành bán lẻ toàn cầu vừa mất đi một trong những kiến trúc sư vĩ đại nhất của mình. Toshifumi Suzuki, người đứng sau sự thành công toàn cầu của chuỗi 7-Eleven, đã qua đời, để lại một di sản khổng lồ hoạt động không ngừng nghỉ.
2 giờ
Tiếng nói doanh nhân
Theo bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chuyển đổi xanh giờ đây không còn là câu chuyện trách nhiệm môi trường đơn thuần, mà đã trở thành điều kiện để doanh nghiệp tồn tại, cạnh tranh và bước sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
15 giờ
Câu Chuyện Doanh Nhân
Khi giới truyền thông viết về Kazuo Inamori, họ không chỉ gọi ông là một doanh nhân thành công. Họ gọi ông bằng một danh xưng tôn kính: "Nhà hiền triết vĩ đại của nền kinh tế Nhật Bản" hay "Vị thần quản trị" (God of Management).
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Chuyển đổi sang mô hình khu công nghiệp xanh, khu công nghiệp sinh thái đang trở thành yêu cầu tất yếu để Việt Nam nâng cao chất lượng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng sức cạnh tranh và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo VCCI, khó khăn với doanh nghiệp tư nhân không tồn tại riêng lẻ mà liên kết chặt chẽ, tác động lớn đến khả năng mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối 19/5/2026, Hội Doanh nghiệp khu vực Chợ Lớn đã tổ chức thành công chương trình “Đêm đồng hành - Connect & Cheers”. Đây là sự kiện gặp gỡ đặc biệt được thiết kế dành riêng cho các hội viên mới, đánh dấu bước đi chiến lược trong việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh gắn kết và chất lượng.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 20/5/2026, Trường Ardingly College chính thức công bố chương trình hợp tác chiến lược cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) để ra mắt sản phẩm liên kết Tài chính - Giáo dục ưu việt mang tên World Ready. Đây được xem là lời giải cho bài toán đầu tư giáo dục quốc tế dài hạn, giúp phụ huynh an tâm tuyệt đối về lộ trình học tập của con em mà vẫn bảo toàn vẹn nguyên nguồn vốn ban đầu.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
HEINEKEN Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu giai đoạn 2025 – 2026 nhờ những đóng góp tiên phong trong phát triển bền vững tại giải thưởng Rồng Vàng 2026.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Làm việc và tham quan hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến của nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào Sanvinest Khánh Hòa, Đoàn đại biểu cấp cao Lào đã bày tỏ cảm xúc, ấn tượng đặc biệt và đánh giá cao quy mô, sự chuyên nghiệp của Công ty Yến sào Khánh Hòa. Đoàn cũng khẳng định hợp tác giao thương, du lịch, văn hóa và tình hữu nghị hai nước sẽ ngày càng bền chặt.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào Việt Nam đang chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ về cả dòng vốn đăng ký mới lẫn tốc độ giải ngân thực tế. Tuy nhiên, sự dịch chuyển này cũng đặt ra bài toán cấp bách về việc thay đổi chiến lược từ thu hút số lượng sang xây dựng mối quan hệ đối tác sâu sắc với dòng vốn thế hệ mới.
1 tuần
Góc Nhìn
Giai đoạn 2026-2030, mục tiêu hoàn thiện cơ sở hạ tầng tiếp tục được Chính phủ xác định là một trong những động lực then chốt để duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Đại hội Đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra thành công chiều 15/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đại hội đã hiệp thương cử 86 ủy viên Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2026–2031 và thống nhất bầu ông Trần Đăng Nam giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội khóa mới.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân - Triệu trái tim khỏe”.
1 tuần
Câu Chuyện Doanh Nhân
Chấp nhận lỗ suốt 5 năm để học cách cạnh tranh với doanh nghiệp Trung Quốc, Shark Phú cho biết nhà máy lò chiên không dầu của Sunhouse đã bứt tốc doanh thu từ 300 tỷ đồng lên khoảng 2.500 tỷ đồng sau khi chuyển từ “đấu đầu” sang hợp tác với đối thủ Trung Quốc để tối ưu chuỗi cung ứng và giá thành.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 13/52026, tại Hà Nội, Herbalife Việt Nam đã chính thức được vinh danh trong Top 30 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Việt Nam thuộc hạng mục Thương hiệu Phát triển Bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026.
1 tuần
Xem thêm