Doanh Nhân Trẻ
Thứ hai, 25/10/2021

Doanh Nhân Trẻ

Từ 0g ngày 18/10, Bệnh viện Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới, sau 15 ngày phong tỏa chống dịch khẩn cấp do phát hiện 34 trường hợp F0 trong bệnh viện.
Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã cập nhật và triển khai quy trình xử lý khi phát hiện trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở y tế nhằm đảm bảo tất cả các trường hợp F0 khi phát hiện phải được chăm sóc và quản lý theo quy định.
Tại Phòng Điều trị tích cực của Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19, Bệnh viện Việt Đức, ngày ngày, bà N. chỉ có thể nhìn qua khung cửa sổ, dõi theo chồng mình đang được điều trị với chằng chịt dây nhợ để kéo dài sự sống. Khoảng cách giữa đôi vợ chồng già tuy gần nhưng lại quá xa xôi.
Hầu hết đại diện các doanh nghiệp đều mong muốn không đóng cửa toàn bộ nhà máy khi phát hiện 1 ca F0, mà chỉ cần nhanh chóng tách F0 và cách ly người tiếp xúc F0 trong nhà máy.
Multimedia 1 tháng
Ngày 11/9, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 3.000 túi thuốc cho Bệnh viện dã chiến số 14 (Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 - Bệnh viện Trung ương Huế), giúp hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân F0.
Tại cuộc họp báo chiều 10/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM thông tin, trường hợp F0 có dấu hiệu chuyển nặng, số người tử vong thời gian gần đây giảm đáng kể.
Đây là băn khoăn của nhiều bệnh nhân Covid-19 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh, vì nhiều người đến nay chưa nhận được bất kỳ xác nhận nào của cơ quan y tế. Họ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi khi thành phố "mở cửa" trở lại.
Ứng dụng y tế Bewell đã kết hợp với các bác sĩ chuyên môn triển khai chương trình trò chuyện, gọi video miễn phí khám và tư vấn sức khỏe từ xa, giúp người dùng chủ động chăm sóc mọi lúc, mọi nơi.
Tại cuộc họp báo chiều ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM nhận định các F0 đã được điều trị khỏi bệnh là nguồn lao động rất quý, sẽ được mời gọi, huy động tham gia công tác phòng chống dịch.
Nhận được cuộc gọi của F0 có dấu hiệu mệt, khó thở, ngay lập tức Đội Phản ứng nhanh của các trạm y tế tức tốc lên đường đến tận nhà hỗ trợ cho bệnh nhân.
Trong khuôn khổ hoạt động "ATM - Túi thuốc cứu người", sáng 31/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đã trao tặng 1.000 túi thuốc điều trị tại nhà cho các F0 ở quận 3, TP.HCM.
Ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19, đã đến hàng loạt trạm y tế lưu động tại các quận, huyện để kiểm tra, đôn đốc việc chăm sóc, theo dõi các F0 tại nhà.
Ngày 28/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 100 suất thù lao cho các F0 đã khỏi bệnh, tình nguyện tham gia chăm sóc những người mắc Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh - TP.HCM.
Công ty TNHH D&H  RETEK USA vừa trao tặng 600 túi thảo dược cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Mỗi combo quà tặng gồm: Dầu tiêu tinh chiết, chai xịt họng, chai rửa mũi, dầu mát-xa và gel rửa tay thảo dược diệt khuẩn.
Ngày 22/8, một số quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu thực hiện thí điểm cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 (test nhanh Covid-19) tại nhà.