Thứ tư, 27/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Minishow “Biển tình" với sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Thu Hằng trên sân khấu “Love in the Bay” by Ambassador Cruise, đã đánh dấu con số lên tới 5.000 lượt du khách qua 10 đêm nhạc.
Đến thời điểm hiện tại, Lữ hành Saigontourist đã bán gần 90% kế hoạch số tour lễ 2/9 với các ngày khởi hành từ 29/8 - 3/9. Các tour du lịch trong nước đường bay và tour nước ngoài Đông Bắc Á vẫn còn nhận khách đến hết tuần này. Trong khi đó, tour trong nước đường bộ và tour Đông Nam Á sẽ nhận khách đến sát ngày khởi hành.
Trong quý 2/2023, các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đều ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng. Trong đó, phân khúc condotel "dẫn sóng" tăng trưởng. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra cho thấy, "phát súng" đầu tiên đã nổ, nhưng chưa đủ "tiếng vang" để xua tan bầu không khí còn ảm đạm.
Quốc hội đồng ý kéo dài thời hạn thị thực (visa) điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày, có giá trị nhập cảnh nhiều lần; thống nhất nâng thời hạn tạm trú tại cửa khẩu cho người nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày…
Dù là lần đầu hay lần quay trở lại, tôi đều cực kỳ ấn tượng với cách kinh doanh cũng như cách làm du lịch của Trung Quốc.
Theo ông Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này đang có rất nhiều tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử... có thể thúc đẩy phát triển du lịch, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong việc khai thác, đầu tư và chính sách.
Xu thế 4 tháng
Việc lên metaverse (vũ trụ ảo) được xem là phương thức giúp nước này đa dạng hóa phương thức xúc tiến du lịch.
Những năm qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho du khách khi muốn tìm hiểu văn hóa, con người và cuộc sống nơi đây. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các vùng đất nông thôn tận dụng tiềm năng để tăng giá trị đất đai, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.
Trong quý I/2023, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là phân khúc có chỉ dấu phục hồi chậm hơn so với phân khúc còn lại. Trong ngắn hạn, các chuyên gia đều chung nhận định, khả năng bất động sản nghỉ dưỡng "đảo chiều" là rất khó và sẽ tiếp tục trầm lắng với mức thanh khoản trung bình thấp.
Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 19 năm 2023 bắt đầu từ 6-9/2023 tại Công viên 23/9 do Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Tâm điểm giao thoa – Hành trình sống động”.  
Theo đại diện Bộ Công an, Chính phủ sẽ đề xuất Quốc hội đưa các nội dung, đề xuất mới về chính sách visa vào Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới để làm căn cứ quan trọng cho việc ban hành quy định mới, "chìa khóa vàng" hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 
18 bộ sưu tập của các nhà thiết kế với hơn 300 mẫu áo dài gắn với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” được trình diễn trong đêm khai mạc lễ hội diễn ra từ 19g đến 21g ngày 3/3/2023 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Huệ.
Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến như một travel blogger có tiếng khi hành trình xuyên các châu lục của mình đã được viết thành sách: 1111 Nhật ký sáu vạn dặm trên yên xe cà tàng. Cuốn sách nhanh chóng thành hiện tượng xuất bản năm 2022, chỉ sau hai tháng đã tái bản đến lần thứ 4 và in 10 nghìn cuốn.
Nhiều homestay quyết định không nghỉ Tết để có thể phục vụ tối đa nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của các gia đình, du khách.
Không cần phải tốn thời gian “săn” khuyến mãi mỗi khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, với những tiện ích và vô vàn ưu đãi sẵn có, thẻ tín dụng Sacombank sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thảnh thơi, dễ dàng mua sắm và có một hành trình trải nghiệm đầy thú vị.