Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trong bản kiến nghị chung vừa được gửi đi từ 11 doanh nghiệp và đại diện Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), 12 đơn vị cho biết đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ công bố mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam từ ngày 1/2/2022, để có thể tạo “lực đẩy mạnh” cho ngành du lịch.
Sau hơn 20 năm có mặt trên thị trường, Ford Transit đã khẳng định vị thế dẫn đầu phân khúc xe thương mại 16 chỗ với sự an toàn, đa năng và tiện dụng.  
Dù chưa đầy 20 ngày nữa là tới Tết nguyên đán, nhưng hiện thị trường vé tàu, xe vẫn "đỏ mắt" tìm khách, cộng thêm hàng loạt lái xe bỏ việc do ảnh hưởng bởi dịch không có lương và giá xăng dầu tăng cao, các doanh nghiệp vận tải khách đều đang rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".
Cuộc sống bình thường mới đang dần trở lại ở nhiều địa phương, nhưng giao thông vận tải - được xem là huyết mạch của nền kinh tế vẫn chưa được khơi thông hoàn toàn.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các tỉnh, thành phía Nam lập thêm “luồng xanh” để giải tỏa ách tắc hàng hóa trong trường hợp cần thiết.
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, doanh thu thu phí của 62 trạm BOT trong 6 tháng đầu năm đạt gần 5.089 tỷ đồng, với 86.390.526 lượt xe lưu thông qua các trạm.
Nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết dịch Covid lần thứ tư gây tác hại nặng nề, khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp khó khăn, đứng trước nguy cơ phá sản. Các DN mong muốn Chính phủ sớm có gói hỗ trợ về thuế, lãi vay ngân hàng.
Trước những ảnh hưởng nặng nề do liên tiếp các đợt dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hiệp hội doanh nghiệp và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành đã liên tục gửi đơn kiến nghị giảm phí, thuế, như giảm đến 5% lãi suất cho vay, giảm thuế giá trị gia tăng về 0%...
Hàng loạt doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đang phải đối mặt với khó khăn bủa vây,. Một mặt vẫn phải liên tục gồng mình chống 'bão' Covid-19, mặt khác các doanh nghiệp vẫn phải “còng lưng” đầu tư hàng chục tỷ đồng để lắp đặt camera giám sát trước ngày 1/7…