Thứ sáu, 09/12/2022

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 505/QĐ - TTg lấy ngày 10/10 hằng năm là 'Ngày Chuyển đổi số quốc gia'.
Ngày 19/4, theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh tăng cường các nỗ lực trong việc xây dựng chính phủ kỹ thuật số, thúc đẩy cải cách hệ thống tài khóa ở cấp trung ương và địa phương.
Trước khi bước vào, hãy lùi lại và xem xét liệu doanh nghiệp đã thực sự sẵn sàng cho những gì cần thiết để thành công trong bất kỳ cuộc đại tu chiến lược kỹ thuật số hay không?
"Chuyển đổi số là cuộc cách mạng toàn dân và toàn diện", đó là lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng. Thanh niên chính là những nhân tố quan trọng và là người làm tốt nhất. Thanh niên Việt hãy cầm lấy ngọn cờ chuyển đổi số, biến Việt Nam thành quốc gia số thịnh vượng.
Sáng 12/3, thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh chức Hội nghị công bố Hệ thống phần mềm ISO điện tử theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) ISO 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn toàn tỉnh.
Doanh nghiệp chuyên về pháp tuyển dụng nhân sự - chuyển đổi số và công nghệ Lorien - vừa được công nhận là 'Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tốt nhất' trong khuôn khổ giải thưởng về Nhà phân tích ngành nhân sự (SIA) ở khu vực Bắc Mỹ.
Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên mới của công nghệ kỹ thuật số với tốc độ thay đổi nhanh chóng. Mỗi doanh nghiệp sẽ cần phải thích nghi, thay đổi và cải tiến để theo tốc độ ngành. Tình trạng thiếu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số là một 'mối đe dọa hiện hữu' đối với từng doanh nghiệp
Ngày 22/2, ứng dụng ngân hàng số Übank của Ngân hàng VPBank đã chính thức ra mắt. VPbank trở thành ứng dụng ngân hàng số tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính (kể cả sản phẩm cho vay) thông qua một ứng dụng điện tử duy nhất.
Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nhiều thiết bị công nghệ và xu hướng số hóa, vấn đề an toàn về thông tin, bảo mật dữ liệu cũng trở thành chủ đề được nhiều đơn vị đặt lên vị trí ưu tiên. Đặc biệt là sau sự cố của Ngân hàng OCBC (Singapore) mới đây, thiệt hại 13,7 triệu USD.