Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Ngày 18/5, OpenAI thông báo sẽ phát hành ứng dụng ChatGPT dành riêng cho iOS của Apple, đồng thời cho biết thêm phiên bản dành riêng cho Android sẽ sớm được ra mắt.
Samsung mới đây đang cấm nhân viên sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT, sau khi công ty lo ngại về vấn đề bảo mật và rò rỉ thông tin.
OpenAI vừa cho ra mắt chương trình “Bug Bounty Program”, và công ty sẽ thưởng 20.000 USD cho người dùng nào báo cáo được về những lỗ hổng trong hệ thống trí tuệ nhân tạo của họ.
Xu thế 2 tháng
Viết nhạc, vẽ tranh hay thậm chí trở thành những thần tượng ảo…các ứng dụng của AI (trí tuệ nhân tạo) có thể làm những công việc ngoài sức tưởng tượng của con người. Thế nhưng, sự phát triển của một xã hội đâu chỉ dựa vào công nghệ.
4 tháng sau khi ChatGPT ra đời, một nâng cấp mới của công nghệ đằng sau dịch vụ này đã được tung ra. Cùng lúc, Google và Microsoft đưa ra nhiều “nước cờ” mới trong cuộc đua trí thông minh nhân tạo.
Xu thế 3 tháng
Mô hình kinh doanh nhắm vào cả B2B (khách hàng tổ chức doanh nghiệp) và B2C (khách hàng cá nhân) và thấu hiểu khách hàng sâu sắc đã giúp ChatGPT dù không phải là đột phá về công nghệ nhưng vẫn vươn lên trước các đối thủ.
Xu thế 3 tháng
Công nghệ không phải quá mới, tuy nhiên đột phá về mô hình kinh doanh và trải nghiệm người dùng đã khiến ChatGPT ‘nổi như cồn’ ngay khi vừa ra mắt, đồng thời khuấy động cuộc đua của nhiều ‘ông lớn’ công nghệ.
Những nhà đầu tư đầu tiên “nhúng tay” vào trí thông minh nhân tạo cho rằng công nghệ này sẽ mang đến vô vàn cơ hội đầu tư vượt mong đợi, nhưng sẽ chỉ là cuộc đua của hai “gã khổng lồ” Microsoft và Google.
Tập đoàn công nghệ Alibaba vừa cho biết, họ đang phát triển một Chatbot làm đối thủ với ChatGPT. Động thái này đã cho thấy gã khổng lồ công nghệ này cũng đã tham gia cạnh tranh trong ngành công nghệ trí tuệ nhân tạo chatbot.
Google đưa ra câu trả lời của họ cho cuộc đua trí thông minh nhân tạo, khởi xướng bởi ChatGPT. Sản phẩm mới của Google có tên gọi Bard, dựa trên nền tảng LaMDA, sẽ dần mở rộng quy mô sau đợt thử nghiệm.
Xu thế 3 tháng
Cho rằng vua Quang Trung - Nguyễn Huệ là hai người khác nhau, hay nói rằng chiến tranh Việt Nam chống đế quốc là nội chiến…, công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang gây nhiều lo ngại cho người sử dụng.