Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, để tiết giảm chi phí và giảm thiệt hại trong kinh doanh, các doanh nghiệp xăng dầu phải giảm mức chiết khấu cho hệ thống phân phối.
Trong văn bản kiến nghị gửi Bộ Công Thương ngày 29/8, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho rằng: Nếu để kéo dài việc điều chỉnh giá tới ngày 5/9, thay vì ngày 1/9 như quy định, sẽ gây khó khăn cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu...
6 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khẩu 289,37 nghìn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, trị giá 648,51 triệu USD, giảm 13,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021, Cục xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) dẫn thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết.
“Phụ phí nắng nóng” được áp dụng với điều kiện nhiệt độ ngoài trời trong khung giờ nhất định đạt từ 35 độ C trở lên. Các khung giờ này được Grab xác định trên cơ sở tham khảo dự báo thời tiết tại các trang tin điện tử: https://www.accuweather.com/và https://www.tomorrow.io/.
Liên quan dự thảo Thông tư Quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại, hôm nay, 13/7, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã có thông tin phản hồi.
Giá xăng Ron92 giảm trên 400 đồng/lít, giá dầu mazut giảm hơn 1.000 đồng/lít so với giá hiện hành.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, tất cả các quốc gia đều tiếp cận giá xăng dầu là như nhau trên thị trường thế giới và hiện Việt Nam đang chọn giá xăng Singapore làm cơ sở tính giá xăng dầu. Cũng theo ông Hải, hiện Việt Nam đang đứng thứ 85/170 giá trên thế giới có xếp hạng.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn băn số 3649 gửi Bộ Công Thương, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thông tin giá xăng dầu và khả năng cung cấp xăng dầu của Malaysia cho Việt Nam.
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, diễn ra chiều 4/6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, cho rằng với những biện pháp hiện nay và sắp tới sẽ cố gắng ở mức cao nhất để đảm bảo điều chỉnh mức giá xăng dầu trong khả năng cho phép.
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định về phân loại và quản lý một số loại hình hạ tầng thương mại gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng outlet, trung tâm outlet.
Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Bộ Công thương, ngày 26/5, Bộ Công thương đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu quốc gia. Đến nay, hệ thống này đã sẵn sàng vận hành nhằm ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu.
Đặc sản vải thiều của tỉnh Bắc Giang mùa vụ 2022 sẽ được các bộ, ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội như Fanpage, Facebook, Zalo...
So với khối doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn đang chiếm ưu thế trong các hoạt động xuất nhập khẩu. Vì vậy, mục tiêu giành lại thị phần xuất nhập khẩu cho khối nội đang được đặt ra và quan tâm.
Năm 2022, một số ngành hàng xuất khẩu có tiềm năng, trọng tâm sẽ được thiết kế các hoạt động xúc tiến thương mại phù hợp, nhằm tận dụng tối đa các FTA, giúp hàng hóa Việt Nam tiến sâu hơn chuỗi giá trị toàn cầu.
Một chương trình phát triển thị trường xuất khẩu vào RCEP đang được xây dựng nhằm giúp Việt Nam bước sâu hơn vào thị trường với 2,2 tỷ người dùng. Đây là cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp Việt.