Thứ bảy, 30/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư lo ngại việc Bộ Công thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tính toán khung giá điện khó đảm bảo tính khách quan.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, điện cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.
Theo đại diện Bộ Công Thương, đề xuất điều chỉnh giá điện 3 tháng/lần thay vì 6 tháng/lần như hiện nay là phù hợp với quy định trong Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ.
Kết luận thanh tra của Bộ Công thương đã nêu rõ nhiều sai phạm của EVN và các đơn vị liên quan trong việc cung ứng điện.
Chưa đầy 24 giờ sau khi Thủ tướng yêu cầu thanh tra về quản lý và cung ứng điện của EVN, Bộ Công thương đã tổ chức họp khẩn cung cấp thông tin về tình hình cung ứng điện.
Đại diện Cục Điện lực cho biết sẵn sàng công khai số điện thoại để nghe phản ánh nóng về tình trạng hoàn thành thủ tục của các dự án năng lượng tái tạo.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, đã bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia với doanh nghiệp, người dân trước thực trạng một số nơi đang thiếu điện phục vụ sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, và cho rằng sự bất tiện này chỉ trong một thời gian nhất định.
Hết ngày 31/5, lượng xe chờ ở cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) giảm gần một nửa so với ngày 28/5 dù lượng hàng hóa vẫn tiếp tục đổ về. Bộ Công thương cho biết đang nỗ lực để hợp tác với phía bạn phân luồng hàng hóa.
Bộ Công thương cho biết rất ủng hộ giảm lệ phí trước bạ ô tô 50% vì sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất phát triển, tăng doanh số bán xe.
Nhiều vấn đề nóng liên quan đến ngành điện được đặt ra trong họp báo thường kỳ của Bộ Công thương chiều 18/5.
Theo chuyên gia, việc chậm trễ khi cấp phép cho các cơ sở bán lẻ của các cơ quan thuộc Bộ Công thương đã gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.
Giá điện tăng là việc không tránh khỏi khi giá đầu vào sản xuất điện tăng mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, tăng giá điện đồng nghĩa với việc chỉ số giá tiêu dùng gia tăng, ảnh hưởng đến ổn định vĩ mô và lạm phát. Vì vậy, tăng giá ở mức nào và lộ trình ra sao cần được nghiên cứu kĩ lưỡng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, vì vậy chính sách về giá điện cần dung hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.
Hôm nay, 1/2, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Bộ Thương mại Quốc tế Anh, Greg Hands, đã đến Hà Nội để thúc đẩy việc Vương quốc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành tăng cường giám sát, kiểm tra toàn bộ hệ thống kinh doanh xăng dầu, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm.