Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Hãng dầu khí BP đã ngoảnh mặt với các mục tiêu bảo vệ môi trường sau khi họ công bố mức doanh thu vượt hơn gấp đôi trong 2022, giữa bối cảnh giá xăng dầu tăng cao do xung đột Nga - Ukraine.
Ba năm sau khi Anh Quốc rời khỏi EU, nền kinh tế nước này đang phải đối mặt với một viễn cảnh đáng ngại. Đầu tư kinh doanh tại Anh yếu dần, vấn đề thiếu hụt việc làm càng trở nên trầm trọng.
Mukesh Ambani, người giàu thứ hai xứ Ấn, vừa tuyên bố đưa thương hiệu Pret A Manger kinh doanh cà phê và bánh sandwich từ Anh Quốc đến Ấn Độ. Như thế, đế chế làm ăn của nhà Ambani bao gồm năng lượng, bán lẻ và viễn thông nay đã được bổ sung thêm một hạng mục mới.
Gần 120 năm trước, lấy cảm hứng từ tháp Eiffel ở Paris, Đại tháp London đã sẵn sàng vượt qua đối thủ về chiều cao với gần 366m. Thế nhưng, chưa hoàn thiện giai đoạn xây dựng đầu thì dự án đã bị ngừng trệ, bỏ lại một giấc mơ chưa thành cho thần dân Anh.
Chủ một nhà hàng lớn ở Anh từng sử dụng đến 4 chú robot phục vụ thực khách, và họ đã tiết lộ những hạn chế của chúng, đồng thời giải thích vì sao các tiếp viên người thực vẫn rất quan trọng.
Rolls-Royce, nhà sản xuất động cơ phản lực của Anh, sẽ thành lập một doanh nghiệp để xây dựng chuỗi lò phản ứng hạt nhân nhỏ và rẻ, hỗ trợ xứ sở sương mù cắt giảm lượng khí thải carbon và hạ chi phí năng lượng nguyên tử.
Tốc độ đổi mới của 'kì lân' Revolut đã giúp xác định lại vai trò của các dịch vụ tài chính, đưa công ty lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực tân ngân hàng non trẻ của châu Âu.