Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
Theo chuyên gia, với lộ trình mà Việt Nam đang đi, có thể đến năm 2024-2025, Việt Nam sẽ triển khai 5G đại trà.
Trong 2 năm đại dịch, Bitel – thương hiệu của Viettel tại Peru vẫn tăng trưởng mạnh ở nông thôn, góp 60% tổng tăng trưởng thuê bao của công ty này. Điều này cho thấy, chiến lược ‘lấy nông thôn vây thành thị’ của tập đoàn này chưa hề lỗi thời.
Để biến các ý tưởng thành hiện thực hầu kỳ vọng dẫn đến thành công, các start-up công nghệ cần tốc độ, linh hoạt và đa dạng nguồn trợ giúp. Sự đổi mới của mạng 5G chính là thứ họ dựa vào để làm điều đó một cách hiệu quả.
Hiện nay, mặc dù công nghệ 5G thậm chí còn chưa được phổ cập rộng rãi đến người dùng, các quốc gia đứng đầu về công nghệ đã ráo riết chạy đua cho cuộc cách mạng công nghệ 6G, hiện thực hóa những gì vẫn đang còn trên lý thuyết.
Năm 2021 được xem là năm khởi đầu cho các dịch vụ 5G bùng nổ tại Việt Nam khi 3 nhà mạng lớn ở Việt Nam đã tuyên bố sẳn sàng cho 5G thương mại.
3 nhà mạng lớn nhất ở Việt Nam cuối năm 2020 đã triển khai thử nghiệm di động 5G(*) thành công, hứa hẹn mang lại nhiều bứt phá cho công nghệ số tại Việt Nam trong những năm tới.
Từ giữa tháng 11 cho đến ngày cuối cùng của năm 2020, 3 nhà mạng lớn thi nhau ru cộng đồng bằng những thông tin về mạng di động 5G. Những lời ru thật ngọt ngào.
Theo nội dung Thông tư 43 về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất - phần truy cập vô tuyến”, điện thoại 2G, 3G không được sản xuất, nhập khẩu vào Việt Nam từ 1/7.
Sáng ngày 31/12, diễn ra lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM. Tại buổi lễ, nghi thức khai trương mạng 5G Viettel cũng được thực hiện.
Sau khi tiến hành thử nghiệm thương mại, ngày 19/12/2020 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Viettel hiện có số trạm 5G lớn nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tốc độ 5G Viettel mạnh nhất, lên tới 1,2-1,5 Gbps, cho phép tải 1 bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30 giây (gấp hàng chục lần so với 4G).