Thứ ba, 26/09/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Theo ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Ủy viên Hội đồng Cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, điều quan trọng nhất của vườn ươm là phải nuôi dưỡng được nhiệt huyết, đam mê, đồng thời nâng cao trình độ startup nhằm đáp ứng môi trường chuyển đổi số phát triển hiện nay.
Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng nơi đây sẽ hỗ trợ doanh nghiệp; là nơi ươm mầm của nhiều công ty blockchain.
Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra đời được cơ quan ban ngành, chuyên gia, startup kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam và hỗ trợ các startup ứng dụng công nghệ blockchain.
Hôm nay (26/6), vào lúc 9g, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư Onebit Ventures sẽ tổ chức Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, tại Khách sạn REX, số 141 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
Nếu ví các vườn ươm khởi nghiệp như “liều thuốc” tăng trưởng cho startup thì sau 5 năm hình thành, hệ sinh thái khởi nghiệp cần “toa thuốc” mới để hỗ trợ cho startup công nghệ mới như blockchain và metaverse.
Kỳ vọng 100 startup “kỳ lân” trong năm 2022 không phải là quá xa vời với Ấn Độ khi trong 20 năm qua, các vườn ươm được hình thành và có hoạt động vô cùng chuyên nghiệp hỗ trợ cho khởi nghiệp.
Trong một thị trường dự báo đạt gần 2,5 tỷ đô, việc “ươm mầm” từ sớm sẽ giúp Việt Nam có thêm nhiều “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain giống như Sky Mavis.
Start-up 1 năm
Tệp khách hàng lên tới hàng triệu người dùng của các công ty chứng khoán, tài chính đang là “miếng mồi thơm” mà các startup fintech nhắm tới để bành trướng hoạt động của mình.
Start-up 1 năm
Startup có bước đi táo bạo là Lê Ngọc Trí - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành startup EM & AI, Võ Hữu Trường Ân - phụ trách sản phẩm và trải nghiệm khách hàng.