Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Sau loạt thông tin trợ lực tích cực từ chính sách, dù còn nhiều thách thức song tâm lý của giới đầu tư địa ốc đã phần nào hồ hởi hơn trước. Các chuyên gia kỳ vọng “mùa xuân” sẽ gõ cửa thị trường bất động sản khi vốn tín dụng đang có dấu hiệu dần len lỏi. 
Các chuyên gia cho rằng, việc nới room tín dụng không ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng lãi suất đặc khi thời gian qua các ngân hàng thương mại đã nỗ lực co kéo trung hòa nguồn vốn. Song, các động thái này không phản ánh xu hướng chung của thị trường, trong bối cảnh thanh khoản hệ thống vẫn còn gặp nhiều áp lực.
Hiện nay, con đường tiếp cận vốn tín dụng để phục vụ chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã và doanh nghiệp vẫn còn chông chênh, nhiều khó khăn, khiến tình trạng ngân hàng thừa vốn nhưng doanh nghiệp lại khát vốn vẫn là bài toán nan giải. 
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát càng thấy hết ý nghĩa sự hỗ trợ của vốn ngân hàng trong việc duy trì chuỗi liên kết sản xuất - chế biến - tiêu thụ nông sản, không chỉ giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm mà còn "hà hơi", "tiếp sức" cho không ít doanh nghiệp có thể trụ vững.