Thứ sáu, 24/07/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vinamilk vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai

PV
- 20:00, 24/07/2026

(DNTO) - Tối ngày 23/7, Vinamilk đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp.

Tại chương trình nghệ thuật “50 năm – Phụng sự khát vọng Việt”, đánh dấu cột mốc 50 năm hình thành và phát triển của Vinamilk nói riêng và ngành sữa Việt Nam nói chung, Vinamilk đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai.

ẢNH 2C

Cũng tại chương trình, bà Mai Kiều Liên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng Giám đốc Vinamilk - được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Không chỉ là dấu mốc kỷ niệm, chương trình đặc biệt “50 năm - Phụng sự khát vọng Việt” đã tái hiện bằng nghệ thuật hành trình 5 thập niên kiến tạo và phát triển của Vinamilk, gắn liền với sự trưởng thành của ngành sữa Việt Nam và hiện thực hóa khát vọng để người Việt làm chủ nguồn dinh dưỡng của chính mình. Từ những ngày khôi phục các nhà máy sữa đầu tiên, bước đi tiên phong phát triển ngành chăn nuôi bò sữa trong nước, đến hành trình đưa thương hiệu sữa Việt ra thế giới, Vinamilk ngày nay là thương hiệu được định giá 2,6 tỷ USD. Đây cũng là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong top 36 doanh nghiệp sữa có doanh thu cao nhất thế giới và là Thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu, với sức mạnh thương hiệu thuộc nhóm 5% mạnh nhất hành tinh.

Nhằm biểu dương và tôn vinh những thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể Vinamilk trong lao động sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 20/07/2026, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã ký ban hành quyết định số 1168/QĐ-CTN trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai cho Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Với quyết định trên, Vinamilk đã trở thành một trong số rất ít doanh nghiệp tại Việt Nam hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý này.

Cũng tại chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho cá nhân bà Mai Kiều Liên -  Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng giám đốc Vinamilk - nhằm ghi nhận vai trò lãnh đạo tiên phong của bà đối với sự phát triển của ngành sữa trong nước.

Phần thưởng cao quý này không chỉ là sự ghi nhận xứng đáng đối với những thành tích đặc biệt xuất sắc của tập thể, cá nhân lãnh đạo Vinamilk hiện nay; mà còn là sự tôn vinh các thế hệ lãnh đạo, nhân viên, người lao động đã bền bỉ xây dựng Vinamilk trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành sữa Việt Nam, góp phần nâng tầm thương hiệu quốc gia, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bà Mai Kiều Liên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng giám đốc Vinamilk (bên trái) - đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba từ Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân (Ảnh: Minh Anh).

Bà Mai Kiều Liên - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Anh hùng Lao động, Tổng giám đốc Vinamilk (bên trái) - đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba từ Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân (Ảnh: Minh Anh).

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban điều hành và tập thể gần 10.000 cán bộ - công nhân viên Vinamilk, Tổng giám đốc Mai Kiều Liên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện phát triển và sự ghi nhận lớn lao mà Đảng và Nhà nước dành cho Vinamilk.

“Trong hành trình 50 năm, không có sự ghi nhận nào lớn hơn niềm tin được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Và như vậy, cách chúng tôi vận hành trong suốt nửa thế kỷ qua đó là để tâm phụng sự. Đó cũng là cách đáp lại sự quan tâm và những kỳ vọng mà người Việt Nam đã dành cho Vinamilk. Với Vinamilk, dinh dưỡng của người Việt Nam phải do chính người Việt Nam làm chủ”, bà Mai Kiều Liên nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Vinamilk đã trao tặng 100.000 sản phẩm dinh dưỡng, trị giá tương đương 1 tỷ đồng cho Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam, tiếp nối hành trình đưa nguồn dinh dưỡng chất lượng đến với nhiều trẻ em hơn.

Đồng thời, Vinamilk cũng trao cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 500.000 hộp sữa, trị giá khoảng 3,5 tỷ đồng để dành tặng cho 11.000 trẻ em trên cả nước thông qua chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Sau gần hai thập kỷ triển khai, chương trình đã mang đến hơn 43 triệu hộp sữa, với tổng giá trị gần 210 tỷ đồng, cho hơn 550.000 trẻ em Việt Nam. 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tối ngày 23/7, Vinamilk đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động lần thứ hai trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 24/7, Công ty Nutifood ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và phát triển nguồn nhân lực truyền thông số cùng Trung tâm Đo kiểm Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
1 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Hôm 22/7/2026, Techcom Life công bố kế hoạch tăng cường năng lực tài chính, trên cơ sở Nghị quyết của Hội đồng Quản trị Techcombank phê duyệt kế hoạch góp thêm 2.400 tỷ đồng vào công ty.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trẻ ứng dụng hiệu quả các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngày 23/7/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt phối hợp cùng Tập đoàn MISA tổ chức chương trình CEOxAI Summit 2026 với chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp không ngủ – Tự vận hành 24/7 bằng Công nghệ số và AI Agent”.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhà máy mới này sẽ tạo việc làm trung và dài hạn cho hơn 1.500 lao động địa phương; đồng thời vận hành các chương trình đào tạo đội ngũ kỹ thuật hàng đầu ngành công nghiệp đóng tàu của Việt Nam; hướng tới xây dựng Khu công nghiệp Ninh Thủy thành trung tâm sản xuất thiết bị đóng tàu hàng đầu thế giới. Đồng thời, các sản phẩm do Sejin sản xuất tại đây sẽ được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.
3 ngày
Hợp tác Công - Tư
Tham gia vào các dự án hạ tầng giao thông, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những thách thức lớn về vốn và cơ chế chính sách. Từ thực tế triển khai nhiều công trình trọng điểm của Tập đoàn Đèo Cả, Tạp chí Doanh Nhân Trẻ đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch HĐQT nhằm tìm kiếm giải pháp khơi thông cho bài toán này.
4 ngày
Lifestyle
Với hơn 70 gian hàng được thiết kế đồng bộ trong không gian thoáng mát, đẹp mắt, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc sản địa phương và các mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu của Khánh Hòa cùng các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã hội tụ, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ một cậu bé lớn lên tại ngôi làng hẻo lánh ở Quảng Đông, nhà sáng lập DeepSeek đã tạo ra cơn địa chấn định hình lại bản đồ công nghệ toàn cầu. Hành trình của ông mang đến một định nghĩa mới về sự thành công, nơi lợi nhuận thương mại nhường bước cho lý tưởng cống hiến.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngày 15/07, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Bảo tồn chim yến gắn với phát triển bền vững thương hiệu Yến sào Khánh Hòa”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2026” (Best Domestic Bank in Vietnam) tại lễ trao giải FinanceAsia Awards 2026.
1 tuần
Góc Nhìn
Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu, giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc.
1 tuần
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Tối 10/7/2026, Saigon Co.op tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thương hiệu Co.opmart (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm Thương hiệu Việt – Người nội trợ của nhân dân”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhà máy có tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 300 triệu USD, công suất thiết kế đạt tới hơn 1,2 tỷ lít mỗi năm và tạo ra khoảng 3 ngàn việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 10/7/2026, HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Tài Lộc (SACOMBANK) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Loic Faussier đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 08/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chính thức phát động Chương trình Bình chọn và trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2026, khởi động hành trình tìm kiếm, bình chọn và tôn vinh những doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam có năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
2 tuần
Xem thêm