Thứ năm, 26/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thiếu nguồn cung, giá hoa ngày 20/10 tăng cao

Yến Hạ
- 14:30, 20/10/2021

(DNTO) - Nguồn cung ứng hoa từ các nhà vườn Đà Lạt giảm mạnh, thậm chí nguồn hoa nhập khẩu cũng giảm khiến giá hoa các loại tại thị trường TP.HCM trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tăng gấp hai lần so với cùng thời điểm năm ngoái.

Do nguồn cung từ Đà Lạt khan hiếm, giá hoa tại TP.HCM dịp 20/10 năm nay tăng. Ảnh: Sạp Hoa

Do nguồn cung từ Đà Lạt khan hiếm, giá hoa tại TP.HCM dịp 20/10 năm nay tăng. Ảnh: Sạp Hoa

Chị Nguyễn Thị Hải Quỳnh, chủ shop Sạp Hoa tại quận 7, TP.HCM cho biết, những ngày này giá hoa nguyên liệu mà shop chị nhập từ Đà Lạt tăng 300% so với ngày thường. Ví dụ, hoa hồng thường Đà Lạt ngày thường giá 70-80.000/bó 50 bông, dịp này tăng lên 200.000 đồng/bó 50 bông. Theo đó, giá bán cũng tăng 20-30%.

Theo chị Hải Quỳnh, giá hoa nguyên liệu tăng do nhà vườn tăng.  

“Nhà vườn tăng - có lẽ do dịch bệnh kéo dài, nhiều người bỏ vườn nên thiếu hoa, khiến giá tăng”, chị Quỳnh lý giải.

Ông Lý Phú Quí, Giám đốc HTX Dịch vụ Đầm Sen (chợ hoa Đầm Sen), quận 11, cho biết, chợ đã hoạt động trở lại khoảng một tuần nay nhưng hiệu suất chỉ đạt khoảng 30% so với trước dịch.

Theo ông, trong 4-5 tháng qua, chợ Đầm Sen đóng cửa để phòng chống dịch, những nhà vườn tại Đà Lạt chủ yếu cung cấp hoa cho chợ Đầm Sen cũng không trồng hoa trong thời gian qua, nên dịp 20/10 này, hoa từ Đà Lạt về rất ít. Theo đó, giá hoa tại chợ Đầm Sen đã tăng gấp đôi.

“Nếu như trước đây, mỗi ngày về 10.000-15.000 thùng hoa, mỗi thùng 130 – 150 cành thì hiện nay chỉ về 200 thùng/ngày, nhiều nhất là 300 thùng. Nếu tình hình dịch không quá căng thẳng trong thời gian tới, chợ được mở cửa hoạt động thì phải khoảng 3 tháng nữa lượng hoa về chợ mới ổn định như trước khi có dịch”, ông Quí nói thêm.

Ông Phạm Hoàng Thái Dương, chủ thương hiệu Hoa Yêu thương cho biết, giá hoa các loại đã đồng loạt tăng từ ngày 15/10.

Theo ghi nhận của phóng viên Doanh Nhân Trẻ, dịp 20/10 năm nay, trên các con đường, cửa hàng hoa tại TP.HCM, không khí mua bán hoa khá trầm lắng, không sôi động, tấp nập như các năm trước, điều này cũng dễ hiểu vì TP.HCM vừa trải qua gần 5 tháng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Giá hoa tại thị trường tăng ít nhất 20% trở lên cũng là nguyên nhân khiến không khí mua bán dịp lễ này trầm lắng. Đơn cử, giá hoa hồng đã tăng từ 20.000 - 30.000 đồng/cành, hoa cúc mẫu đơn tăng 8.000-10.000 đồng/cành, hoa tulip 60.000 đồng/cành... Các mẫu giỏ hoa đã thiết kế sẵn hay thiết kế theo nhu cầu có giá từ 200.000 đến khoảng 6 triệu đồng tùy loại hoa.

Nói về sức mua, chị Hải Quỳnh, chủ Sạp Hoa cho biết, sức mua không giảm so với năm ngoái, có thể vừa trải qua dịch bệnh, người tiêu dùng dù thắt chặt chi tiêu nhưng cũng muốn vực dậy tinh thần nên vẫn chi tiêu cho hoa.

Cũng theo chị Hải Quỳnh, xu hướng hoa năm nay khá giống năm ngoái, người tiêu dùng thích hoa hồng bó riêng hoặc kết hợp cùng các loại hoa khác.

Ông Phạm Hoàng Thái Dương cũng cho biết, sức mua tương đương năm ngoái, trong đó, ngoài bán trực tiếp tại cửa hàng, lượng người đặt mua online tăng rõ rệt.

Trong khi đó, chủ của một số shop hoa tại đường Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình) hay Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), chủ vựa hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10), chợ hoa Đầm Sen cho biết, sức mua giảm 40%.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Bộ Xây dựng vừa chấp thuận mức thu phí tại 5 dự án thành phần thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam do Nhà nước đầu tư. Các tuyến này sẽ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng (ETC), tính tiền theo số km phương tiện thực tế lưu thông, dự kiến triển khai thu phí từ 1/3/2026.
57 phút
Thời sự - Chính trị
Thuế thu nhập cá nhân gồm thuế từ người làm công ăn lương và cá nhân kinh doanh. Đây là một trong ba sắc thuế trụ cột của ngân sách, bên cạnh thuế thu nhập doanh nghiệp và giá trị gia tăng (VAT).
7 giờ
Thời sự - Chính trị
Năm 2026, dòng tiền đầu tư toàn cầu đang thực hiện một cuộc dịch chuyển chưa từng có trong lịch sử kinh tế hiện đại, đổ dồn vào công cuộc chuyển đổi xanh.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Bước vào năm 2026, thế giới chào đón một chương mới trong công cuộc chuyển đổi xanh. Trải qua hành trình đầy thử thách, lần đầu tiên nhân loại thực sự cảm nhận “lợi tức xanh” chảy vào nền kinh tế toàn cầu.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh tăng trưởng GDP của Mỹ đang chậm lại và thị trường lao động bộc lộ những dấu hiệu bất ổn, sức sống mạnh mẽ của thị trường chứng khoán nước này lại đang dựa trên kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial Intelligence) và cắt giảm lãi suất. Điều này đang tạo ra một khoảng cách đứt gãy nguy hiểm.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Nhiều thập kỷ qua, hạ tầng hàng không Việt Nam luôn trong tình trạng "đuổi theo" nhu cầu” vận chuyển, trong đó Hà Nội và TP.HCM là những điểm nghẽn kìm hãm đà tăng trưởng. Tuy nhiên, bước sang năm 2026, Việt Nam đã thực hiện bước chuyển mình chiến lược: dùng sân bay để định vị mình như một mắt xích không thể thay thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Phán quyết với tỷ lệ 6-3 của Tòa án Tối cao Mỹ (SCOTUS) vào ngày 20/02/2026 trong vụ kiện Learning Resources, Inc. v. Trump đã chính thức vô hiệu hóa các mức thuế "đối ứng" được áp đặt theo Đạo luật Quyền năng Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA).
4 ngày
Thời sự - Chính trị
 Một bài viết đầu Xuân, cho chính mình và cho những ai còn muốn đi xa hơn một đời người
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Liên kết vùng đang mở ra không gian rộng lớn để từng địa phương và doanh nghiệp vươn mình, lớn mạnh, tạo bước nhảy vọt phát triển kinh tế xã hội theo định hướng của Chính phủ.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Mùa xuân Bính Ngọ 2026 đang gõ cửa từng nhà máy, công trường và trong cả những bản kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng. Đây không chỉ là mùa xuân của đất trời, mà là sự khởi đầu cho một “Kỷ nguyên vươn mình” của dân tộc.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Truyền thuyết Thánh Gióng vươn vai lớn nhanh như thổi là hình ảnh đẹp nhất cho sức mạnh tiềm tàng của dân tộc. Năm 2026, câu chuyện ấy đang được viết lại bởi khối Kinh tế tư nhân (KTTN). Dưới góc nhìn của ông Dương Long Thành, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ (DNT) Việt Nam, KTTN hôm nay đang mang trong mình “gen Phù Đổng”: ăn to, làm lớn và gánh vác sứ mệnh quốc gia trong một thế trận mới.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong bối cảnh các vụ án mua bán hóa đơn trái phép diễn biến phức tạp với quy mô hàng ngàn tỷ đồng, Cục Thuế vừa phát đi thông điệp cứng rắn về việc xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay cho sai phạm.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Đại hội XIV của Đảng diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2026, mừng Xuân Bính Ngọ, là sự kiện chính trị - văn hóa trọng đại của Đảng và cả dân tộc. Sự thành công rực rỡ của đại hội đã mở ra kỷ nguyên mới trong hành trình phát triển - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tối 12/2, TP.HCM chính thức khánh thành Công viên số 1 Lý Thái Tổ với tổng mức đầu tư hơn 263 tỷ đồng. Công trình được triển khai theo chủ trương của Thành ủy và UBND TP.HCM về “chuyển đổi đất trống thành công viên công cộng”, hoàn thành trước thềm Xuân Bính Ngọ, không chỉ là không gian dành tưởng niệm các nạn nhân Covid-19, mà còn mở ra một khoảng xanh nhân văn giữa lòng đô thị.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Nhân Ngày lễ tình yêu (Valentine - 14/2/2026) đang cận kề, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (SACOMBANK) triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn như hoàn tiền, ưu đãi mua sắm và quay số trúng thưởng với mong muốn tiếp thêm cảm hứng để khách hàng chủ động sẻ chia yêu thương theo cách thuận tiện, thông minh và nhiều tiện ích.
2 tuần
Xem thêm