Thứ ba, 26/05/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thiết bị nào sẽ được Samsung công bố tại Galaxy Unpacked ngày 11/8 tới?

Nam Anh
- 07:30, 06/08/2021

(DNTO) - Nếu bạn là một "big fan" của Samsung, bạn nên ghi vào lịch ngày 11/8, khi Samsung tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm Galaxy Unpacked. Đây là sự kiện đáng được mong chờ nhất trong năm 2021.

Hình ảnh chiếc Samsung Z Fold. Ảnh: Engadget.

Hình ảnh chiếc Samsung Z Fold. Ảnh: Engadget.

Trong những năm gần đây, cứ vào tháng 8, Samsung lại trình làng những chiếc điện thoại Note mới. Mặc dù vậy, tại sự kiện này, Samsung sẽ không ra mắt chiếc Note mới nào. Nhờ vào một số tin đồn từ chính Samsung, chúng ta có thể dự đoán về những gì sẽ diễn ra vào thứ Tư, ngày 11/8 tới.

Chiếc c: Thế hệ thứ 3

Trước đó trên blog của Samsung, Chủ tịch TM Roh đã tiết lộ về những điều sắp xảy ra tới đây.

Ông viết: “Chúng ta sẽ được thấy thế hệ thứ 3 của dòng sản phẩm Galaxy Z, bao gồm chiếc điện thoại Z Fold và Z Flip mới. Nếu bạn còn nhớ, Z Flip là chiếc điện thoại nhỏ hơn, mang phong cách Moto Razr, trông giống như một chiếc điện thoại bình thường có thể gập đôi lại. Trong khi đó Z Fold lại mang tính chất lai giữa máy tính bảng và điện thoại, trong đó thiết bị có độ lớn 6,2 inch và khi mở ra để lộ màn hình là 7,6 inch”.

Samsung sẽ mang đến những gì ở phiên bản mới của những thiết bị này? Dựa vào những thông tin bị rò rỉ trên internet, Z Flip 3 có thể sẽ có màn hình bên ngoài rộng 1,9 inch với màn hình dẻo bên trong rộng 6,7 inch. Bảng điều khiển bên ngoài lớn hơn đáng kể so với miếng trượt 1,1 inch trên chiếc Z Flip cũ, điều này sẽ hữu ích hơn khi thiết bị tắt. Cũng có tin cho rằng màn hình bên trong 120Hz, camera kép phía sau 12 megapixel và một camera selfie 10 megapixel.   

Trong khi đó, Z Fold 3 được đồn đoán sẽ có thiết kế tương tự như phiên bản hiện tại, với bảng điều khiển bên ngoài 6,2 inch và 7,6 inch bên trong. Nó có thể sẽ có 3 camera 12 megapixel và 2 camera selfie ở hai bên. Cả hai phiên bản đều được xếp hạng IPX8 về khả năng chống nước, mặc dù khả năng chống bụi rõ ràng vẫn còn là một thách thức.

Điều đã được xác nhận là thiết bị sẽ hỗ trợ bút S Pen của Samsung. Bút Stylus đã là một dấu ấn của dòng Note, và công ty đã hỗ trợ nó trên dòng S của mình vào đầu năm nay.

Trong bài đăng trên blog của mình, Chủ tịch TM Roh cho biết S Pen được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị có thể gập lại.

Một chiếc bút cảm ứng được sản xuất cho màn hình có thể gập lại là một tính năng được yêu cầu rộng rãi và sẽ làm cho màn hình lớn hơn, mở ra hữu ích hơn. Tất nhiên, Samsung chia sẻ rất ít về chiếc bút S Pen này ngoài việc nó sắp ra mắt, vì vậy vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ về sản phẩm ở thời điểm hiện tại.

Với hàng loạt những thắc mắc như: Làm thế nào để bút không làm hỏng màn hình dẻo? Kích thước ngòi bút là bao nhiêu; độ nhạy của nó thế nào; các thiết bị có thể gập lại có khe cắm để chứa bút không? Bút sẽ hỗ trợ Bluetooth để điều khiển từ xa… Rõ ràng, đây là những điều chúng ta sẽ phải đợi cho đến sự kiện Unpacked vào ngày 11/8 tới đây để tìm hiểu.

 Tai nghe mới và đồng hồ Wear OS

Chiếc Galaxy Watch. Ảnh: Engadget.

Chiếc Galaxy Watch. Ảnh: Engadget.

Samsung cũng đã tung ra những thông tin về chiếc Galaxy Watch. Và nhiều người cũng đã thấy hình ảnh bị rò rỉ của Galaxy Watch 4, có khả năng sẽ có phiên bản Active và Classic.

Ngoài giá cả và tính khả dụng, chi tiết về phần cứng và giao diện người dùng của chiếc đồng hồ cũng sẽ rất được mong đợi tại sự kiện Unpacked.

Đó không phải là thiết bị đeo duy nhất sẽ xuất hiện. Trang tin Engadget cũng cho rằng, họ đã thấy các thông tin bị rò rỉ. Điều đó cho thấy Galaxy Buds 2 mới có thể sẽ xuất hiện tại Unpacked.

Tai nghe không dây tiếp theo của Samsung có thể có thiết kế tinh tế hơn và nhiều lựa chọn về màu sắc hơn. Một báo cáo dựa trên phiên bản beta của một plugin sắp ra mắt trên máy chủ cập nhật của Samsung cũng chỉ ra khả năng khử tiếng ồn chủ động, điều khiển cảm ứng và giao diện pin được đơn giản hóa.

Đó là tất cả về những gì chúng ta đã biết cho đến nay, mặc dù không loại trừ khả năng Samsung sẽ có một bất ngờ khác được giấu cho sự kiện. Liệu Blackpink có xuất hiện? Sự kiện ra mắt của Samsung sẽ bắt đầu vào lúc 21g ngày 11/8/2021.

Tin khác

An toàn thông tin
Luật An ninh mạng năm 2025, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, không chỉ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng mà còn thể hiện rõ quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước về bảo vệ quyền con người, quyền công dân trong kỷ nguyên số.
4 ngày
An toàn thông tin
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.
5 ngày
Chuyển đổi số
Tại phiên họp lần thứ ba năm 2026 của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số và Đề án 06, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định quan điểm lấy kết quả thực hiện làm thước đo đánh giá cán bộ, đồng thời đặt ra những mục tiêu cụ thể nhằm đưa Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên kinh tế dữ liệu.
1 tuần
Xu thế
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã ký phê duyệt Chương trình Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035 (Chương trình Đề án 06) tại Quyết định số 826/QĐ-TTg ngày 11/5/2026.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong khi châu Âu còn tranh luận về đồng Euro kỹ thuật số, nhiều nền kinh tế lớn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi sang hệ thống thanh toán quốc gia riêng. Từ Trung Quốc đến Brazil, mỗi cách tiếp cận có lợi thế và bất cập của riêng chúng.
3 tuần
Tài chính - Thị Trường
Trong nhiều thập kỷ, hai liên minh thẻ thanh toán từ Mỹ kiểm soát phần lớn giao dịch kỹ thuật số toàn cầu, từ siêu thị ở Paris đến quầy hàng ở Mumbai. Nhưng khi địa chính trị thay đổi và chi phí giao dịch trở thành gánh nặng, hàng loạt quốc gia đã và đang tìm đến các giải pháp khác.
3 tuần
Công nghệ
Theo các nguồn tin từ Nikkei và truyền thông quốc tế, Tập đoàn Samsung Electronics đang hoàn tất những bước cuối cùng để rút toàn bộ mảng kinh doanh tivi và thiết bị đồ gia dụng khỏi thị trường Trung Quốc ngay trong năm nay. Động thái này dự kiến sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 4, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chiến lược toàn cầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.
4 tuần
Công nghệ
Ngày 31/3/2026, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức ra mắt Tendoo Lending, nền tảng công nghệ đóng vai trò trung gian kết nối nhu cầu vay vốn giữa các hộ kinh doanh (HKD) và doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các tổ chức tài chính uy tín. Đây là bước đi chiến lược nhằm tháo gỡ "điểm nghẽn" về vốn cho cộng đồng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số.
1 tháng
Công nghệ
Bước sang tháng 3 năm 2026, nền kinh tế số Việt Nam đánh dấu cột mốc lịch sử khi Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) số 134/2025/QH15 chính thức có hiệu lực. Trong bối cảnh Deepfake và nội dung tạo bởi AI bùng nổ, đạo luật này không chỉ là "rào chắn" bảo vệ an ninh mạng mà còn là nền tảng định hình lại trách nhiệm của con người trong một kỷ nguyên mà ranh giới giữa thực và ảo ngày càng mong manh.
2 tháng
An toàn thông tin
Bảo mật ngân hàng số giờ đây không còn chỉ nằm ở hệ thống công nghệ của nhà băng. Theo các quy định mới, thiết bị truy cập của người dùng đang trở thành tuyến phòng vệ quan trọng để bảo vệ giao dịch trực tuyến.
2 tháng
Công nghệ
Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo.
3 tháng
Sự Kiện
Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu tập trung thực hiện 5 đột phá về dữ liệu số gồm: Thể chế dữ liệu; hạ tầng dữ liệu gắn với trí tuệ nhân tạo tự chủ; nhân lực dữ liệu; phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành; phát triển hệ sinh thái dữ liệu và kinh tế dữ liệu.
3 tháng
Chuyển đổi số
Sau nhiều năm trực tiếp triển khai hệ thống thông tin bệnh viện (HIS), tôi nhận ra rằng phần lớn dự án gặp trục trặc không vì phần mềm. Rủi ro nằm ở cách lựa chọn nhà thầu, chuẩn hóa dữ liệu và việc xem nhẹ các yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước. Khi những cảnh báo này bị bỏ qua, cái giá phải trả thường là “đập đi xây lại”, với chi phí và sự ngưng trệ vượt xa dự toán ban đầu.
3 tháng
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang lao vào chuyển đổi số với tốc độ rất nhanh, nhưng lại thiếu một bản đồ quản trị rủi ro đủ rõ để dẫn đường.
4 tháng
Công nghệ
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu đến hết năm 2026 sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng thí điểm Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản; trước tiên áp dụng với truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
4 tháng
Xem thêm