Thứ bảy, 17/05/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Thêm một công ty cho vay tiền điện tử tạm dừng hoạt động rút tiền

Duy Vũ
- 22:05, 05/07/2022

(DNTO) - Công ty cho vay tiền điện tử Vauld, có trụ sở ở Singapore, vừa cho biết hãng đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút, gửi tiền cũng như giao dịch.

 

Công ty cho vay tiền điện tử Vauld có trụ sở ở Singapore, cho biết hãng đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút, gửi tiền cũng như giao dịch. Ảnh: CNBC

Công ty cho vay tiền điện tử Vauld có trụ sở ở Singapore, cho biết hãng đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút, gửi tiền cũng như giao dịch. Ảnh: CNBC

CEO của Vauld Darshan Bathija chia sẻ, công ty hiện đang phải đối mặt với thách thức tài chính do điều kiện thị trường biến đổi, khó khăn của các đối tác tài chính và môi trường kinh doanh xấu đi. Kể từ ngày 12/6, khách hàng đã rút 197,7 triệu USD khỏi nền tảng.

Công ty hiện đang làm việc với các cố vấn tài chính và pháp lý nhằm “tìm kiếm và phân tích những phương án khả thi, bao gồm các phương án tái cấu trúc nhằm bảo vệ tốt nhất về mặt lợi ích các bên liên quan của Vauld”.

Động thái tạm dừng rút tiền của Vauld diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi CEO Bathija cho biết, công ty “tiếp tục hoạt động bình thường bất chấp điều kiện thị trường có nhiều biến động”. “Các hoạt động rút tiền sẽ được xử lý như bình thường và không đổi trong tương lai”, vị CEO khẳng định vào ngày 16/6.

Thế nhưng, Vauld đã trở thành nạn nhân mới nhất đối với những biến động thị trường trong năm nay. Bitcoin đã ghi nhận quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua. Hàng tỷ USD đã không cánh mà bay khỏi thị trường tiền điện tử chỉ trong 3 tháng.

Sự sụp đổ của thị trường đã chỉ ra những sai sót trong một số dự án và kinh doanh tiền điện tử. Vào tháng 5, Stablecoin TerraUSD cùng với Token Luna đã sụp đổ. Gần đây, quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital đã rơi vào quá trình thanh lý sau khi vỡ nợ với khoản vay trị giá hơn 660 triệu USD từ Voyager Digital.

Các công ty cho vay tiền điện tử như Vauld đã phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản. Một công ty cho vay tiền điện tử khác là Celsius vào tháng trước cũng tạm dừng cho phép khách hàng rút tiền.

Vauld hiện đang thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng. Công ty đã thuê Kroll Pte Limited, cố vấn tài chính, cũng như Cyril Amarchand Mangaldas và Rajah & Tann Singapore LLP làm cố vấn pháp lý lần lượt tại Ấn Độ, Singapore.

Tin khác

An toàn thông tin
Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với hơn 60 triệu người dùng thường xuyên, doanh thu năm 2024 ước tính vượt 20 tỷ USD. Tuy nhiên, sự bùng nổ này cũng kéo theo áp lực lớn cho nhà bán hàng, đặc biệt là vấn nạn hoàn trả hàng gian lận đang ngày càng phổ biến.
2 ngày
An toàn thông tin
Đây là khoá học về đạo đức AI đầu tiên tại Việt Nam đề cập đến chuẩn mực đạo đức và khung pháp lý trong phát triển AI, hướng tới xây dựng nguồn nhân lực phát triển AI có trách nhiệm cho Việt Nam.
4 ngày
Công nghệ Số hóa
Năm 2025 được dự đoán là năm nhiều biến động và căng thẳng địa chính trị. Tuy nhiên, chuyển đổi số có thể là phương thức giúp thay đổi “luật chơi” để Việt Nam đón kỷ nguyên mới.
3 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 15/4, Công ty cổ phần công nghệ chống giả Việt Nam (ACTIV) và Techfest Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo "Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trong chương trình chuyển đổi số quốc gia".
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Dự thảo Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đưa ra tiêu chí Nhà nước xác định nhân tài trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và nhấn mạnh việc có chính sách đãi ngộ đặc biệt đối với nhân tài trong lĩnh vực này.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Bộ Tài chính vừa đưa ra cảnh báo trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính là giả mạo.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Nhà máy Intel tại Việt Nam sẽ chạm mốc 4 tỷ sản phẩm xuất xưởng vào tháng tư, một dấu ấn khẳng định vai trò của nhà máy lắp ráp và kiểm định của Intel tại Việt Nam trong chuỗi vận hành toàn cầu.
1 tháng
Chuyển đổi số
Tuy nhiên, theo nhà khoa học AI hàng đầu của Meta, Yann LeCun, việc mở rộng quy mô các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện tại không đủ để đạt đến “AI ở cấp độ con người”.
1 tháng
Xu thế
Nếu bạn muốn trở thành một nhà sáng tạo thực thụ, hãy bắt đầu từ tư duy của chính mình. Khi bạn rèn luyện tư duy sáng tạo, hiểu rõ phong cách của mình và biết cách sử dụng AI như một trợ thủ, bạn sẽ làm chủ được công nghệ thay vì bị nó dẫn dắt.
1 tháng
Chuyển đổi số
AI là một thanh kiếm sắc bén, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Nếu bạn biết làm chủ nó, AI sẽ giúp nâng tầm sáng tạo. Nhưng nếu bạn để AI quyết định thay bạn, thì bạn không còn là nhà sáng tạo nữa – bạn chỉ đơn thuần là người vận hành công cụ.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Bối cảnh tài chính của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang thay đổi nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tài chính (fintech).
1 tháng
An toàn thông tin
Trong một bước đi chiến lược nhằm tăng cường khả năng bảo mật cho Google Cloud, Alphabet đã chính thức mua lại Wiz – startup an ninh mạng nổi bật với công nghệ trí tuệ nhân tạo, với mức giá kỷ lục 32 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ này cũng đặt ra không ít thách thức pháp lý và tài chính, phản ánh sự táo bạo trong chiến lược dài hạn của Alphabet.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian qua, phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đề án 06 và cải cách hành chính đã và đang được Chính phủ triển khai tích cực.
1 tháng
Chuyển đổi số
Đông Nam Á đang ở thời điểm quan trọng của quá trình công nghiệp hóa AI. Đầu tư cơ sở hạ tầng của những "gã khổng lồ" công nghệ đã trở thành động lực mới cho phát triển kinh tế của khu vực.
2 tháng
Công nghệ Số hóa
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, kinh phí chi cho nghiên cứu phát triển (R&D) đạt 2% GRDP; bố trí ít nhất 3% tổng chi ngân sách hằng năm cho phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và tăng dần theo yêu cầu phát triển.
2 tháng
Xem thêm