Thứ tư, 11/03/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tham tán thương mại tại Anh: 'Năng lực quản trị rủi ro của nhiều doanh nghiệp Việt còn yếu'

Huyền Trang
- 18:34, 26/10/2022

(DNTO) - Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh, cho biết kỹ năng quản trị rủi ro của nhiều doanh nghiệp còn yếu kém, dẫn đến bất lợi khi làm việc với đối tác nước ngoài, trong đó có Anh.

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Ảnh: T.L.

Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Ảnh: T.L.

Bất lợi vì quản trị rủi ro kém

Sau 1 năm chính thức thực thi đầy đủ (1/5/2021 - 1/5/2022) và gần 1 năm rưỡi có hiệu lực tạm thời (1/1/2021), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh (UKVFTA) đã giúp xuất khẩu Việt Nam đạt hơn 5,7 tỷ USD trong năm 2021. Đặc biệt, nhiều nhóm hàng như rau quả, cà phê, hạt tiêu, mây tre đan, dụng cụ thể thao đều ghi nhận tăng trưởng vài chục %, nhóm sắt thép nguyên liệu tăng tới 1.269%, sản phẩm thép tăng 100%.

Chia sẻ trong tọa đàm “Tận dụng UKVFTA gia tăng thị phần hàng hóa vào Vương Quốc Anh”, chiều 26/10, ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh, cho biết những sản phẩm xuất khẩu sang Vương Quốc Anh không phải là sản phẩm mới, nhưng nhờ có UKVFTA mà được đẩy mạnh hơn, chiếm lĩnh thêm nhiều thị phần hơn.

Cũng theo ông Cường, trước đây, doanh nghiệp Việt thường gặp khó khăn về về chất lượng, hàng rào kĩ thuật, đó là câu chuyện cũ. Hiện rất nhiều doanh nghiệp có thể vượt qua rào cản này. Khó khăn chỉ còn ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trước đây chủ yếu phục vụ thị trường nội địa hay thị trường châu Á, châu Phi, khi vào thị trường Anh sẽ khó hơn. Tuy vậy, nếu doanh nghiệp biết cách học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nghiệp đi trước, có cách tiếp cận phù hợp thì tất cả hàng rào kĩ thuật có thể vượt qua.

Nhưng, điều mà vị Tham tán thương mại trăn trở hơn cả là năng lực quản trị rủi ro của nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn yếu kém.

“Tôi khá thất vọng trước năng lực quản trị rủi ro của nhiều doanh nghiệp. Tôi nhận được tương đối nhiều những lời kêu cứu của doanh nghiệp Việt Nam khi bán hàng sang Anh nhưng không thu được tiền. Họ cứ nghĩ rằng làm việc với bạn hàng, đối tác lâu năm thì cứ giao hàng, không cần trả tiền trước, không có điều khoản an toàn về thanh toán.

Có thể đối tác là một doanh nghiệp kinh doanh nghiêm túc, nhưng không biết lúc nào tình hình tài chính của họ xấu đi, họ phá sản, không trả được tiền hàng thì lúc đó doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm cách giảm thiểu tổn thất thì rất khó bởi khi chúng tôi xem hợp đồng của nhiều doanh nghiệp, rất sơ sài, khó có thể tìm thấy điều khoản có thể bảo vệ cho doanh nghiệp Việt”, ông Cường cho hay.

Cũng theo vị Tham tán thương mại, quản trị rủi ro rất quan trọng nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng phòng ngừa rủi ro. Doanh nghiệp có thể liên hệ đến Thương vụ Việt Nam tại Anh để được hỗ trợ đánh giá về sức khỏe tài chính của đối tác, đưa ra những khuyến nghị phòng ngừa rủi ro.

Muốn bán hàng sang Anh, phải đi dự hội chợ

Hội chợ thương mại quốc tế là cách giao thương, tìm bạn hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp nên đầu tư tham gia. Ảnh: T.L.

Hội chợ thương mại quốc tế là cách giao thương, tìm bạn hàng hiệu quả mà các doanh nghiệp nên đầu tư tham gia. Ảnh: T.L.

Theo ông Nguyễn Cảnh Cường, để hàng hóa Việt được người tiêu dùng Anh chấp nhận thì sản phẩm phải phù hợp với xu thế thị trường. Muốn nắm bắt được thông tin từ thị trường, không còn cách nào khác, doanh nghiệp phải tích cực tham dự các hội chợ quốc tế.

“Nếu các doanh nghiệp không tham dự hội chợ, ngồi nhà xin Thương vụ danh sách các nhà nhập khẩu hay thông tin thị trường sẽ không đạt được hiệu quả cao. Bỏi vì doanh nghiệp Việt Nam có gửi email chào hàng, đối tác cũng sẽ không trả lời vì họ không nhìn thấy người, không nhìn thấy hàng, họ sẽ không kết hợp hay có thể email đó bị đi thẳng vào hòm thư rác”, ông Cường cho biết.

Tham dự các hội chợ là cách mà Sao Thái Dương đưa sản phẩm sang Anh. Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty Sao Thái Dương cho biết, ngoài hội chợ chuyên ngành, công ty này còn tích cực tham dự các chương trình do Thương vụ và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tổ chức như Ngày hội quê hương để tiếp cận với nhóm khách hàng nhỏ hơn, có thể đưa ra nhận xét thân tình hơn về chất lượng sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp cải tiến sản phẩm. Nhờ vậy, dù mới tiếp cận thị trường Anh, nhưng Sao Thái Dương đã đưa 200 sản phẩm có mặt tại 13 siêu thị tại London và vùng lân cận.

“Tiêu chuẩn kĩ thuật cũng chỉ là một yếu tố, quan trọng nhất là nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng, đó là tiêu chuẩn tăng thêm. Là người sản xuất, kinh doanh, cần đáp ứng đòi hỏi như vậy để đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường”, bà Hương Liên nhấn mạnh.

Để hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường Anh, theo ông Nguyễn Cảnh Cường, Sở Công thương, các cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và Thương vụ ở nước ngoài nên hỗ trợ một phần chi phí để giúp một số doanh nghiệp mới, chưa có nhiều năng lực tài chính tham gia các hội chợ quốc tế.

Ngoài ra, doanh nghiệp phải nên xem việc xúc tiến thương mại qua hội chợ là khoản đầu tư để nắm bắt xu thế thị trường. Thương vụ không đủ ngân sách để tài trợ hết về chi phí nhưng có thể hỗ trợ tư vấn để giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Từ 0h ngày 11/03 (một số hệ thống áp dụng từ 23h45 đêm qua), giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng theo quyết định của Liên bộ Công Thương - Tài chính.
8 giờ
Thời sự - Chính trị
Sau những phiên leo dốc nghẹt thở chạm ngưỡng 120 USD/thùng, thị trường năng lượng thế giới vừa chứng kiến một cú đảo chiều ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày 10/3/2026. Tín hiệu hạ nhiệt này không chỉ đến từ các con số kỹ thuật mà còn là kết quả của một ván bài địa chính trị đầy toan tính từ Nhà Trắng.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Chính sách đưa thuế nhập khẩu xăng dầu về mức 0% theo Nghị định 72/2026/NĐ-CP đang được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là một giải pháp quan trọng nhằm giảm áp lực chi phí trong bối cảnh giá năng lượng thế giới nhiều biến động.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Sáng nay, lĩnh vực năng lượng và văng dầu trở thành tâm điểm nóng nhất của nền kinh tế Việt Nam khi giá dầu thô thế giới có phiên nhảy vọt "thẳng đứng", chính thức vượt ngưỡng 110 USD/thùng.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Sự tắc nghẽn tại eo biển Hormuz không chỉ là một sự cố hàng hải đơn thuần mà đang trở thành "cơn sang chấn" đối với thương mại toàn cầu. Khác với những cuộc khủng hoảng trước đây, biến động năm 2026 mang tính đa diện khi kết hợp giữa đứt gãy vật lý và cú sốc giá năng lượng, đặt các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam vào tình thế báo động.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 18/2026/TT-BTC quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Cú sốc cung từ Trung Đông đang đặt các ngân hàng trung ương vào thế khó, khi lộ trình cắt giảm lãi suất năm 2026 đối mặt với rủi ro lạm phát quay trở lại. Tại Việt Nam, áp lực điều hành giá xăng dầu và chi phí sản xuất đang trở thành bài toán trọng tâm để duy trì đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh địa chính trị bất ổn.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại Nghị quyết số 36/NQ-CP ngày 6/3/2026, Chính phủ đã đưa ra một số giải pháp cấp bách ứng phó trong xung đột tại Trung Đông đang diễn ra.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Chính sách thương mại của Tổng thống Donald Trump đang rơi vào một "vòng xoáy pháp lý" đầy kịch tính.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Quyết định hạ mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 xuống mức 4,5% - 5% của Bắc Kinh đánh dấu một giai đoạn mới trong tư duy điều hành kinh tế. Đây không chỉ là con số thống kê đơn thuần mà còn là sự thừa nhận về những rào cản nội tại và áp lực địa chính trị đang bủa vây nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Với kế hoạch vốn kỷ lục vượt ngưỡng 1 triệu tỷ đồng, đầu tư công đang được kỳ vọng là "trục xương sống" thúc đẩy tăng trưởng GDP năm 2026. Tuy nhiên, bức tranh giải ngân trong hai tháng đầu năm đang bộc lộ những phân hóa rõ rệt giữa các địa phương và bộ ngành.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Xung đột vũ trang leo thang tại khu vực Trung Đông kể từ ngày 28/02/2026 đang tạo ra một cơn sang chấn dây chuyền lên mạng lưới hàng không toàn cầu. Khi các hành lang bay huyết mạch bị cắt đứt, ngành công nghiệp không vận không chỉ đối mặt với thiệt hại trực tiếp hàng tỷ USD mà còn phải giải quyết bài toán chi phí vận hành biến động ngoài tầm kiểm soát.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Ngân hàng Nhà nước sẽ theo sát tình hình thế giới phức tạp hiện nay để điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt.
6 ngày
Thời sự - Chính trị
Trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, Bộ Xây dựng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh lộ trình, tuyệt đối không khai thác qua các vùng trời tiềm ẩn rủi ro xung đột quân sự.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Căng thẳng quân sự leo thang giữa Israel và Iran đang gây ra những hệ lụy trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải kích hoạt phương án ứng phó khẩn cấp.
1 tuần
Xem thêm