Thứ tư, 26/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng ra sao trên đỉnh chứng khoán?

Mai Chi
- 14:35, 12/04/2021

(DNTO) - Cùng với đà tăng nóng của thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu VCI lên cao thời gian qua có ảnh hưởng tích cực tới tài sản vợ chồng ông Tô Hải và bà Nguyễn Thanh Phượng cũng như cổ đông VCSC.

Tuần qua mặc dù là một tuần khó khăn với VN-Index song cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) lại có tuần tương đối thuận lợi với 4 trên 5 phiên tăng giá, tổng mức tăng trong tuần đạt 3,17% (tương ứng 2.100 đồng/cổ phiếu).

Trong phiên cuối tuần, VCI tăng 1,33% lên 68.400 đồng và chỉ cách mức đỉnh (thiết lập ngày 7/4) đúng 200 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá VCI trong 1 năm qua (ảnh chụp màn hình).

Diễn biến giá VCI trong 1 năm qua (ảnh chụp màn hình).

Với mức thị giá hiện nay của VCI, giá trị tài sản của ông Tô Hải - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VCSC đạt 2.579 tỷ đồng. Ông Hải đang sở hữu 37,7 triệu cổ phiếu VCI tương ứng 22,78% vốn điều lệ, là cổ đông lớn nhất tại VCSC.

Trong khi đó, vợ ông Tô Hải là bà Trương Nguyễn Thiên Kim cũng sở hữu một lượng tài sản trị giá 601 tỷ đồng. Bà Kim cũng là cổ đông lớn ở VCI với tỷ lệ nắm giữ 5,31%.

Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch VCSC và cũng là nhà sáng lập công ty này chỉ sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm tỉ lệ 4,08% và chưa đủ tỉ lệ là cổ đông lớn. Do nắm giữ thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank nên tổng giá trị tài sản cổ phiếu của bà Phượng đạt 685 tỷ đồng.

Bà Thanh Phượng và ông Tô Hải là những lãnh đạo chủ chốt tại VCSC (ảnh: VCSC).

Bà Thanh Phượng và ông Tô Hải là những lãnh đạo chủ chốt tại VCSC (ảnh: VCSC).

Ngày 10/4, VCSC đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên thông qua kết quả kinh doanh năm 2020 với doanh thu 1.729,5 tỷ đồng, lợi nhuận 951 tỷ đồng, lần lượt tăng 124% và 173% so với năm trước. Theo ông Tô Hải, kết quả này của VCSC nằm ngoài kỳ vọng.

Kế hoạch doanh thu mà công ty này đặt ra cho năm 2021 là 2.050 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 1.250 tỷ đồng trên cơ sở tình hình hiện tại của thị trường và VN-Index được kỳ vọng sẽ dao động quanh 1.250 điểm vào cuối năm 2021.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cho biết, từ đầu tháng 12/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ các thị trường cận biên (Frontier Markets) theo hệ thống phân loại của MSCI, theo đó, dòng vốn nước ngoài dự báo sẽ quay trở lại trong năm nay, đặc biệt với tỷ trọng cao hơn cho Việt nam trong rổ MSCI FM. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ mạnh cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đặc biệt, mảng IB (thế mạnh của VCSC) được cho sẽ tăng trưởng mạnh trở lại, dự báo sẽ có những thương vụ tỷ USD, cận tỷ USD. Lãnh đạo VCSC kỳ vọng quy mô thị trường vào mức 200 triệu USD, quy mô M&A vào mức 2,3 tỷ USD, mảng huy động vốn quy mô 100 triệu USD.

Tại sự kiện này, VCSC tiếp tục khẳng định hoạt động ngân hàng đầu tư sẽ tiếp tục bứt phá trong năm tới. Đồng thời tiết lộ, các hợp đồng công ty đang thực hiện có giá trị giao dịch lớn ước tính khoảng 40.000 tỷ đồng trong năm 2021 ở các lĩnh vực tài chính tiêu dùng, hàng tiêu dùng, logistics.

Tin nên đọc

Về thị trường chứng khoán phiên cuối tuần qua, với 206 mã giảm giá trên sàn HSX, chỉ số chính VN-Index ghi nhận mức giảm 3,23 điểm tương ứng 0,26% còn 1.231,66 điểm. Trong khi đó, VN30-Index vẫn đạt tăng nhẹ 1,45 điểm tương ứng 0,12$; HNX-Index nhích nhẹ 0,04 điểm tương ứng 0,01% lên 293,79 điểm và UPCoM-Index sụt nhẹ 0,06 điểm xuống còn 83,01 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt cao với giá trị giao dịch được đẩy lên 18.208,4 tỷ đồng trên sàn HSX tương ứng khối lượng giao dịch đạt 732,8 triệu cổ phiếu. HNX có 164,5 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 2.838,2 tỷ đồng và trên UPCoM là 111,8 triệu cổ phiếu tương ứng 993,3 tỷ đồng.

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Sáng 26/11, trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030, đoàn đại biểu doanh nhân trẻ đại diện cho hơn 21.000 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dự Đại hội đã tham gia Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình.
28 phút
Thời sự - Chính trị
Theo Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 22.400 lao động dưới 35 tuổi thất nghiệp, chiếm hơn 49% tổng số người thất nghiệp toàn thành phố. Trong đó, hơn 9.200 người có bằng đại học trở lên.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Chỉ trong 3 ngày đêm, mưa lũ ở Khánh Hòa đã khiến 10 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương. Chính phủ đã kịp thời cứu trợ 50 tỷ đồng.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thông báo hủy bỏ thuế quan đối ứng đối với thịt bò, cà phê, trái cây nhiệt đới và nhiều loại hàng hóa khác, một động thái bất ngờ trong bối cảnh chính quyền ông đang chịu áp lực ngày càng tăng từ lo ngại kinh tế, dẫn đến ảnh hưởng chính trị.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XIV khẳng định kinh tế tư nhân là “động lực quan trọng nhất” của nền kinh tế. Đây là một tư duy đột phá mang tính lịch sử. Để hiện thực hóa chủ trương này, cần tập trung vào bốn đột phá về thể chế để gỡ bỏ các rào cản cuối cùng.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mặc dù đây là vấn đề nội bộ của Chính phủ Mỹ, kinh tế Việt Nam không thể tránh khỏi ảnh hưởng do nước này là thị trường xuất khẩu lớn nhất.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khẩu hiệu hành động "Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị - Vững bước vào kỷ nguyên mới - Góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc" không chỉ là một thông điệp. Đây được xem là sứ mệnh, là cam kết hành động của thế hệ doanh nhân trẻ trong nhiệm kỳ VIII - một nhiệm kỳ được kỳ vọng sẽ mở ra trong bối cảnh đặc biệt thuận lợi.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tranh chấp của các nhà sản xuất chip Trung Quốc tại Hà Lan đã bộc lộ những lỗ hổng trong chuỗi cung ứng tại châu Âu, khiến các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu phải khẩn trương tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế và thành lập các nhóm đặc trách để duy trì sản xuất.
2 tuần
Tài chính - Thị Trường
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 10 tháng đầu năm nay đạt trên 21 tỷ USD, cao nhất của 10 tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghệ chế biến, chế tạo chiếm 83%, theo sau là hoạt động kinh doanh bất động sản với 7%.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau khi giảm tới 70 điểm trong ba phiên liên tiếp, thị trường bất ngờ bật tăng gần 35 điểm trong phiên giao dịch chiều nay, ngày 14/11. Nhóm chứng khoán bất ngờ tăng mạnh với đồng loạt cổ phiếu tím sàn.
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đạt được thỏa thuận chi tiết về gói đầu tư 350 tỷ USD của Seoul vào Washington, mở đường cho việc giảm thuế quan đối với hàng hóa Hàn Quốc.
3 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ai cũng biết sản xuất, buôn bán hàng giả là hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại với các nguyên tắc đạo đức của doanh nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn doanh nhân: "Làm giàu không chỉ vì mình mà còn vì dân, vì nước".
4 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
1 tháng
Xem thêm