Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Trong số hơn 325 dự án, công trình gửi đến đăng ký tham dự Giải thưởng Kiến trúc châu Á 2023, có nhiều hồ sơ dự án ấn tượng đến từ Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam.
Không dùng KOL (người có sức ảnh hưởng), ông Gianfranco Bianchi, CEO thương hiệu phân phối nội thất cao cấp Italian Atelier tự xây dựng thương hiệu cá nhân để tấn công thị trường Việt Nam.
Những người làm kiến trúc, xây dựng ở Việt Nam vẫn chủ yếu chú trọng vào chuyên môn, quan tâm đến chất lượng công trình, mà chưa biết cách xây dựng thương hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp. 
Gần 120 năm trước, lấy cảm hứng từ tháp Eiffel ở Paris, Đại tháp London đã sẵn sàng vượt qua đối thủ về chiều cao với gần 366m. Thế nhưng, chưa hoàn thiện giai đoạn xây dựng đầu thì dự án đã bị ngừng trệ, bỏ lại một giấc mơ chưa thành cho thần dân Anh.
Evergreen Nguyễn tên thật là Xuân Nguyễn – một cái tên khá quen thuộc trong giới kiến trúc – nội thất. Những ai yêu thích lĩnh vực này ở cả khái niệm nghệ thuật lẫn kinh doanh, đều dành cho cô gái nhỏ bé ấy sự ngưỡng mộ bởi ý chí, nghị lực và khả năng truyền cảm hứng.
Ở vườn bách thảo và khu động khoáng Naucalpan, Mexico, kiến trúc sư Javier Senosiain đã thiết kế El Nido de Quetzalcóatl, một công trình nghỉ dưỡng mang hình dạng rắn khổng lồ, nay trở thành điểm tìm kiếm đầy khám phá cho người dùng Airbnb.
Với 400 tỷ USD tài trợ, tỷ phú Marc Lore đã vạch ra tầm nhìn về Telosa, một thành phố mới ở Mỹ chứa 5 triệu cư dân, và chỉ định kiến trúc sư nổi tiếng thế giới để thiết kế nó, một đô thị sa mạc hiện đại.
Hơn 20 năm qua, Ferris Rafauli đã có tầm ảnh hưởng lớn trên ngành thiết kế kiến trúc thế giới. Chính ông là người đã phác họa và xây dựng các dinh thự nguy nga cho giới siêu sao, và tạo ra một số ngôi nhà đắt nhất ở các khu đất vàng tại nhiều thành phố lớn.
BenThanh Tourist vừa đưa ra thị trường chuỗi sản phẩm cao cấp “Tour Đà Nẵng – Giá như mơ” bao gồm các tour trọn gói và combo free & easy dịch vụ lưu trú khách sạn đẳng cấp 5 sao, giá tour tốt nhất từ trước đến nay, cùng nhiều dịch vụ tặng kèm hấp dẫn.