Thứ tư, 02/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM ký kết biên bản đẩy mạnh giao lưu văn hóa với Hàn Quốc

Na Anh
- 21:05, 08/06/2023

(DNTO) - Ngày 7/6, tại Diễn đàn CICON HCMC 2023, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và Tổ chức Korea CEO Summit (KCS) - Hàn Quốc, đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa hai nước trong thời gian tới.

Diễn đàn do KCS phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA HCM) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), tổ chức với chủ đề “Thành phố thông minh”.

Empty

 

Empty

Diễn đàn có sự tham dự của ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành và hơn 200 doanh nghiệp trong nước và Hàn Quốc.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu chào mừng Diễn đàn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu chào mừng Diễn đàn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, nhấn mạnh: “Đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa cho các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cùng với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về xây dựng đô thị thông minh cùng các giá trị văn hóa, hội tụ tại TP. Hồ Chí Minh”.

Với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh và nghĩa tình, ông Mãi cho biết Thành phố sẽ chọn Thủ Đức để triển khai các giải pháp ban đầu, qua đó, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng.

Ông Phạm Phú Trường - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM là diễn giả tại diễn đàn.

Ông Phạm Phú Trường - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM là diễn giả tại diễn đàn.

Diễn đàn CICON HCMC 2023 diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo "đô thị - văn hóa - hội tụ". Sự kiện sẽ giúp hai quốc gia mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online.

Empty

Ông Phạm Phú Trường - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM chia sẻ: “Đây không chỉ là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn với đội ngũ doanh nhân mà còn là của toàn thể người dân thành phố ở góc độ là chúng ta đang tìm giải pháp để xây dựng đô thị thông minh và xanh, phù hợp với nhu cầu phát triển thành phố và để phục vụ nhu cầu của người dân TP.HCM ngày càng tốt hơn. Từ chia sẻ của những chính khách, doanh nghiệp, hiệp hội của Hàn Quốc tại diễn đàn sẽ là dịp để chúng ta học hỏi, lắng nghe kinh nghiệm của họ, để thành phố chúng ta tìm ra được con đường ngắn nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất để hướng tới một thành phố thông minh, xanh... và Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều bài học để cho chúng ta học hỏi.”

Empty

Trong chương trình, ông Phạm Phú Trường - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và ông Park Bong Kyu - Tổng Giám đốc Korea CEO Summit đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động liên quan đến giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Empty

Korea CEO Summit (KCS) là tổ chức gồm 8.000 CEO trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của Hàn Quốc, nhằm chia sẻ, thảo luận về các chiến lược quản lý thông tin và kiến thức tiên tiến. Tổ chức KSC đã tổ chức rất nhiều hội thảo, diễn đàn tại các nước gắn với các chủ đề đô thị thông minh, văn hóa, hội tụ. Năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, KCS và Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) cũng đã phối hợp tổ chức “Diễn đàn Đô thị văn hóa hội tụ CICON Hanoi 2022” vào cuối tháng 12 tại Thủ đô Hà Nội.

CICON là một thương hiệu hội nghị quốc tế với tên gọi được ghép từ các chữ cái đầu của những cụm từ tiếng Anh "creative urban" (đô thị sáng tạo), "culture" (văn hóa), "convergence" (hội tụ) và "industry" (công nghiệp).

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào năm 2012, sau đó lần lượt là Tây An (Trung Quốc), Thanh Đảo (Trung Quốc), Ulaanbaatar (Mông Cổ) và gần đây nhất là Thủ đô Hà Nội vào năm 2022, qua đó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

CICON 2023 được tổ chức chia thành ba phân ngành, bao gồm những nội dung về phát triển đô thị thông minh, môi trường (công nghiệp đô thị); điện ảnh, ẩm thực, thời trang (công nghiệp văn hóa) và chuỗi hoạt động nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước (công nghiệp hội tụ).

 

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ba doanh nhân trẻ đại diện cho lực lượng khởi nghiệp nông nghiệp Việt Nam vừa có chuyến công tác và học tập tại Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình đào tạo nông nghiệp tiên tiến và giao lưu thanh niên hai nước do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đoàn công tác do ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam làm Trưởng đoàn.
3 giờ
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Sàn thương mại điệu tử EcoHub chính thức ra mắt dành riêng cho các doanh nghiệp Xanh, sản phẩm Xanh trong nước. Tuy nhiên, làm sao để sàn hoạt động hiệu quả, thực chất là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay?
22 giờ
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) chính thức có trạm sạc siêu nhanh quy mô lớn đầu tiên của V-Green với 40 cổng sạc 120 kW, mở 24/7, đáp ứng nhu cầu sạc ngày càng cao của cộng đồng chủ xe điện VinFast.
1 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Phù Yên (Sơn La) hiện có khoảng 22.000 ha đất sản xuất nông nghiệp. Các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn và tạo được hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của nông dân.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinFast VF 7 đang là ngôi sao thu hút khách hàng trẻ bởi thiết kế “gây mê”, sức mạnh vượt xa xe xăng cùng phân khúc cùng chi phí sở hữu quá lời.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinFast VF 9 đang là “ngôi sao sáng” trong phân khúc SUV điện hạng E, với thiết kế sang trọng, công nghệ tiên tiến, chính sách giá cạnh tranh và khả năng tiết kiệm vượt trội.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từng sở hữu nhiều xe tiền tỷ, anh Phạm Ngọc Dương (Hà Nội) “dừng lại” với VinFast VF 9 vì trải nghiệm vượt mong đợi về sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi. Chiếc xe đã đồng hành với vị doanh nhân này trên hàng chục nghìn cây số dọc đất nước.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại các nước châu Âu, một trong những nơi tiêu thụ thịt nhiều nhất trên thế giới, các công ty sản xuất thịt đã nghiên cứu và sử dụng các công nghệ hiện đại trong quy trình giết mổ - chế biến - bảo quản và vận chuyển để giúp thịt luôn tươi ngon.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự bắt tay giữa SATRA, một tổng công ty thương mại hàng đầu và UEH, một trường đại học kinh tế có tiếng, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời với tầm nhìn chiến lược, xác định rõ kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngay sau đó, các nghị quyết hành động của Chính phủ, Quốc hội và các bộ ngành đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên, trong dòng chảy thực tế, dòng vốn đến với doanh nghiệp tư nhân vẫn chưa thực sự “thông mạch”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gần đây, dư luận xôn xao trước việc một doanh nhân, sau khi chấp hành xong án phạt tù, tham gia buổi làm việc với Chủ tịch một tỉnh để đề xuất dự án phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đó. Thay vì ghi nhận thiện chí cống hiến và năng lực của người đã hoàn lương, nhiều ý kiến công khai nghi ngờ, cho rằng “người như vậy không xứng đáng ngồi cùng lãnh đạo địa phương”.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trong 10 năm qua, chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc đã tạo nên cuộc “cách mạng xanh” ở Mường La, Sơn La, người nông dân đã chuyển đổi từ canh tác truyền thống sang ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hai phòng chờ thương gia mới The SENS Business Lounge và SH Premium Lounge Tan Son Nhat vừa chính thức được Sacombank bổ sung vào hệ thống phòng chờ đặc quyền dành cho chủ thẻ cao cấp. Đây là hoạt động nổi bật nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
2 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Từng trải nghiệm đủ loại xe từ phổ thông đến siêu xe, anh Phạm Hoàng Đức (TP.HCM) không dễ hài lòng với một chiếc xe gia đình. Tuy nhiên, VinFast VF 8 đã khiến anh gật đầu ngay lập tức bằng sự êm ái, công nghệ an toàn hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng cùng chi phí bằng 0.
2 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Techcombank triển khai chương trình ưu đãi đến 3,5 triệu đồng “Thu tiền cực tiện, hoàn tiền cực đã” cho doanh nghiệp sử dụng POS, QR code. Chương trình có ý nghĩa đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển từ mô hình hộ kinh doanh… 
2 tuần
Xem thêm