Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Xu thế 7 tháng
Doanh số bán NFT tương đối mạnh trong nửa đầu năm 2022. Mặc dù có một khởi đầu mạnh mẽ, nhưng đến nay các số liệu đã cho thấy doanh thu trong thị trường này đã giảm rõ rệt.
Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập và CEO startup kỳ lân Sky Mavis, đơn vị sở hữu tựa game Axie Infinity cho biết, thế hệ trẻ cần nghĩ đến việc đưa giá trị văn hóa, nghệ thuật của người Việt vào sản phẩm để định vị bản thân trên bản đồ thế giới.
4 tỷ USD được rót vào lĩnh vực mới nổi là GameFi (chơi game kiếm tiền) và Metaverse (vũ trụ ảo) trong năm 2021, là minh chứng cho thấy các quỹ đầu tư mạo hiểm đang không bỏ qua bất kì một cơ hội nào, dù cơ hội đó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Dòng vốn đầu tư mạo hiểm đang đổ bộ mạnh mẽ vào những lĩnh vực mới nổi, trong đó có GameFi (game trên nền tảng Blockchain giúp người chơi có thể kiếm tiền). Bên cạnh những quỹ đầu tư với vai trò bệ đỡ cho dự án, không ít nơi bị tố là ‘găng bẫy’ các nhà đầu tư tiền số.
Những nhà đầu tư tiền ảo thường mang một hiệu ứng tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội, sợ tụt hậu (hội chứng fomo), nên khi gặp những dự án được truyền thông rầm rộ, thường điên cuồng đầu tư mà không dành thời gian tìm hiểu, kết cục nhận về trái đắng.
Nền kinh tế trong game đang thu hút đông đảo người tham gia khi làn sóng GameFi (chơi game kiếm tiền), nổi lên từ giữa năm 2021 và được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2022.