Chủ nhật, 23/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Dùng hai đời VinFast VF 9, chủ xe chia sẻ: Không xe nào cho trải nghiệm tương tự trong tầm giá

Hoa Đinh
- 07:00, 30/09/2025

(DNTO) - Từ xe xăng sang VF 8 rồi hai đời VF 9, anh Phạm Đức Giang (Hưng Yên) đã đi xuyên Việt, xuyên Đông Nam Á hàng chục nghìn km trên những chiếc xe VinFast. Với anh, chiếc VF 9 êm ái như “du thuyền trên đất liền”, còn chi phí nuôi thậm chí rẻ như các dòng xe xăng cỡ nhỏ cho đô thị.

Bán VF 9 rồi mua lại VF 9 vì không có xe nào dùng “sướng” hơn

Sau nhiều năm sử dụng các dòng xe xăng, dầu như Ford Everest, anh Phạm Đức Giang (Hưng Yên) quyết định chuyển sang xe điện. Lý do xuất phát từ nhu cầu đi lại cường độ cao, trung bình mỗi tháng trên dưới 4.000 km, cả đi làm và du lịch.

Anh Phạm Đức Giang (Hưng Yên) quyết định chuyển sang xe điện để tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

Anh Phạm Đức Giang (Hưng Yên) quyết định chuyển sang xe điện để tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

“Đi xe xăng, dầu lâu dài khiến mình lo lắng vì chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng và thời gian chăm sóc xe. Khi VinFast giới thiệu xe điện, mình lập tức quan tâm và quyết định đổi xe vì chi phí vận hành chỉ bằng 1/3 xe xăng, lại có công nghệ hỗ trợ lái ADAS hiện đại”, anh kể.

Đầu năm 2023, anh Giang đặt mua VF 8. Sau đó, đến tháng 8/2023, anh đổi sang VF 9 - mẫu SUV cỡ lớn phù hợp hơn với gia đình đông người. “VF 9 đáp ứng đủ nhu cầu đi gia đình, rộng rãi, êm ái, tiết kiệm chi phí. Chỉ riêng việc không còn phải hít mùi xăng dầu mỗi sáng khi khởi động xe đã là một thay đổi lớn với gia đình mình”, anh nhớ lại.

Sau chuyến đi xuyên Việt tháng 5/2025, khi nhu cầu di chuyển thay đổi, anh tạm chia tay VF 9. Thế nhưng, trải nghiệm cầm lái xe điện đã khiến anh khó quay lại động cơ đốt trong. Hơn nữa, không có xe xăng nào cùng tầm giá đem đến tiện nghi được như VF 9.

Cái duyên giữa anh Giang và VF 9 vẫn chưa hết khi dòng xe này có thêm tùy chọn pin CATL. Anh đánh giá bản mới này mang đến những cải tiến khớp hoàn toàn với nhu cầu của anh, đặc biệt là tầm vận hành lên tới 626 km. Sau một lần lái thử chiếc VF 9 bản pin CATL, anh Giang quyết định mua ngay và gắn bó đến tận thời điểm này.

Không chỉ sử dụng hàng ngày, anh Giang còn liên tục thử thách VF 9 trên những chuyến hành trình dài. Đáng nhớ nhất là chuyến xuyên 5 nước Đông Nam Á cùng những chủ xe VF 9 khác. Ngoài ra, anh còn có 3 lần xuyên Việt cùng rất nhiều chuyến lên miền núi Tây Bắc với chiếc VF 9 và luôn hài lòng với trải nghiệm.

Anh Giang đã cùng các chủ xe VF 9 khác thực hiện nhiều chuyến đi đường dài.

Anh Giang đã cùng các chủ xe VF 9 khác thực hiện nhiều chuyến đi đường dài.

“Đi VF 9 giống như ngồi du thuyền trên mặt đất. Xe rất êm, khỏe, công nghệ hỗ trợ lái đầy đủ. Đi xa không mệt vì có ghế massage, sưởi, làm mát. Cabin rộng rãi, gập ghế thành giường nên nhiều khi mình chọn nghỉ đêm ngay trên xe, bật điều hòa cả ngày đêm ở bãi biển để trải nghiệm mà không lo tốn nhiên liệu. VF 9 thực sự là một căn phòng di động”, anh Giang mô tả.

So sánh với những chiếc SUV chạy xăng và dầu từng sử dụng, vị chủ xe cho rằng VF 9 cho cảm giác lái thoải mái hơn. “Ngày trước đi xe xăng dầu, chạy khoảng 100 km mình phải nghỉ. Còn với VF 9, có ADAS giữ làn, kiểm soát khoảng cách, phanh chủ động, cảnh báo buồn ngủ, xe lại rất đầm chắc, êm ái, máy lại khỏe… nên mình lái 200 km hoặc hơn vẫn thoải mái”, anh Giang phân tích.

Xe hạng E nhưng nuôi rẻ như xe hạng A

Song song với trải nghiệm lái, anh Giang đặc biệt đánh giá cao hạ tầng sạc và dịch vụ hậu mãi của VinFast. Anh cho rằng, ở bất cứ thời điểm nào, thương hiệu Việt đều có những chính sách ưu đãi rất linh hoạt, khiến người mua khó có thể tìm được lựa chọn tốt hơn xe VinFast ở trong tầm giá đó. Đó là lý do khiến anh sở hữu từ VF 3, VF 5, VF 8 đến VF 9.

Chi phí bảo dưỡng cũng là điểm khiến chủ xe VF 9 này cực kỳ hài lòng. “Mỗi lần bảo dưỡng định kỳ 12.000 km của VF 9 chỉ bằng 1/3 xe xăng dầu phổ thông. Nhìn hóa đơn gọn nhẹ, tương đương như bảo dưỡng một chiếc xe hạng A”, anh nói. Với những trường hợp xe phải nằm xưởng lâu, anh được hỗ trợ 500.000 đồng/ngày.

Anh Giang đánh giá cao hạ tầng sạc và dịch vụ hậu mãi của VinFast.

Anh Giang đánh giá cao hạ tầng sạc và dịch vụ hậu mãi của VinFast.

Ngoài ra, dịch vụ tận nhà là điểm cộng lớn. Anh Giang chia sẻ nhân viên xưởng đến tận nơi nhận xe VF 9, mang đi bảo dưỡng rồi trả lại tận nhà. Khi trực tiếp đến xưởng, anh được vào phòng chờ riêng, cảm giác như phòng VIP ở sân bay. Có lần xe hỏng, hãng hỗ trợ anh cẩu miễn phí về xưởng trong bán kính 30 km.

Đặc biệt, chính sách sạc miễn phí áp dụng từ năm 2024 được anh coi là “thực dụng nhất và phù hợp nhất” với người dùng Việt. “Trước đây đi xe dầu mỗi tháng tôi tốn khoảng 6 triệu đồng tiền nhiên liệu cho gần 4.000 km. Giờ đi VF 9 thì không mất đồng nào cho sạc điện. Đây là chính sách cực kỳ tốt, vừa giúp tiết kiệm, vừa tạo động lực cho người dùng chuyển sang xe điện”, anh nhận định.

Với những trải nghiệm thực tế qua nhiều “đời” xe điện, anh Giang cho rằng chiếc xe này không chỉ là phương tiện mà còn là không gian sống, một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên những hành trình dài.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Theo TS Nguyễn Thu Huệ, Phó Viện trưởng Viện Văn hoá Kinh doanh, các doanh nghiệp khi áp dụng bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh đã ghi nhận tăng năng suất lao động từ 15–25%. Văn hoá doanh nghiệp không chỉ là giá trị tinh thần, mà là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Việt, là động lực để vươn ra toàn cầu.
1 tuần
Tiếng nói doanh nhân
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã ra mắt 5 dòng sản phẩm mới và quyết định dành hơn 100 tỉ đồng cho việc đồng tri ân khách hàng và chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Vinamilk vừa tạo cú hích lớn tại Asian Technology Excellence Awards 2025 với bộ đôi công nghệ chưa từng có trong ngành sữa Đông Nam Á. Bí quyết đằng sau dòng sữa chất lượng cao Vinamilk Green Farm Cao đạm, không chỉ là dinh dưỡng – mà còn là năng lực ứng dụng công nghệ vào từng mắc xích sản xuất, từ nguyên liệu đến chế biến.
2 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Sau 03 ngày tổ chức (từ 30/10-01/11/2025), tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), K-Beauty Expo Vietnam & Saigon Beauty Show 2025 đã khép lại, thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan từ các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và hệ thống bán lẻ trong lĩnh vực mỹ phẩm, làm đẹp và chăm sóc cá nhân.
2 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đến từ Thủ đô Hà Nội, nữ doanh nhân Nguyễn Kim Ngọc đã giành ngôi vị Á hậu 2, tại đêm Chung kết Hoa hậu Doanh nhân châu Á 2025 (Miss Asian), vừa diễn ra tại Gia Lai.
2 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Stavian, cho biết tham dự Hội chợ Mùa Thu 2025 là cơ hội để Tập đoàn Stavian tiếp tục khẳng định tầm nhìn toàn cầu và tinh thần hội nhập quốc tế; cùng cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ các giải pháp công nghiệp – công nghệ - thương mại tiên tiến...
3 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Theo ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam: “Khát vọng vươn tầm” không chỉ là khẩu hiệu, mà là lời cam kết hành động. Ngành nhựa Việt Nam sẽ chủ động nguồn nguyên liệu, thúc đẩy phát triển công nghiệp hóa dầu nội địa, đồng thời phát triển bền vững – tuần hoàn – nhân văn hơn”.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Với tinh thần “Bạn góp một – Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai – Tiếp bước tương lai 2025” do Vinamilk phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Đội Trung ương tổ chức đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Chương trình kêu gọi quyên góp được hàng trăm nghìn sản phẩm dinh dưỡng, đến từ khách hàng và tập thể cán bộ – công nhân viên Vinamilk trên toàn quốc
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tại buổi gặp mặt doanh nhân Việt Nam mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi gắm một thông điệp đầy cảm hứng: “Doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần tự tin, tự lực để bước những bước dài hơn, vươn xa ra biển lớn, đi sâu vào lòng đất, bay cao lên vũ trụ”...
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất Nguồn gốc – Nâng tầm Hàng Việt” của Bộ Công Thương phối hợp cùng các bộ, ngành, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp tổ chức tuần qua (ngày 9/10).
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 10/10, Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Stavian (Stavian Recycling), đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với 2 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tái chế nhựa, gồm Công ty TNHH Starlinger (Cộng hoà Áo) và Công ty Cổ phần AMUT (Cộng hoà Ý).
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hơn 45 năm qua, Nệm Vạn Thành đã trở thành thương hiệu gắn liền với giấc ngủ của hàng triệu gia đình Việt. Từ một cơ sở nhỏ, doanh nghiệp nay đã vươn lên thành một trong những nhà sản xuất nệm lớn và hiện đại hàng đầu với hệ thống ba nhà máy quy mô trải dài từ Bắc đến Nam.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Đây là bước đi quan trọng trong tiến trình chuyển dịch năng lượng xanh, phù hợp với Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh và cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.
1 tháng
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Từ xe xăng sang VF 8 rồi hai đời VF 9, anh Phạm Đức Giang (Hưng Yên) đã đi xuyên Việt, xuyên Đông Nam Á hàng chục nghìn km trên những chiếc xe VinFast. Với anh, chiếc VF 9 êm ái như “du thuyền trên đất liền”, còn chi phí nuôi thậm chí rẻ như các dòng xe xăng cỡ nhỏ cho đô thị.
1 tháng
Xem thêm