Thứ bảy, 21/06/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đóng cửa gấp, ông chủ Getfit Gym & Yoga rơi vào stress, không thể nghe điện thoại khách hàng

Duy Long
- 16:59, 05/09/2024

(DNTO) - Sáng 3/9, Getfit Gym & Yoga bất ngờ thông báo tạm ngưng hoạt động của tất cả chi nhánh cho đến khi có thông báo mới. Nhiều hội viên bức xúc khi đã lỡ đóng khoản phí lớn, thời hạn các gói dịch vụ vẫn còn nhiều nhưng phía trung tâm hoàn toàn “im lặng”, không đưa ra hướng giải quyết nào.

Thông tin với Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, chị T., ngụ tại TP.HCM, cho biết, chị đã chi trả tổng cộng hơn 200 triệu đồng cho tất cả dịch vụ tại Getfit Gym & Yoga, bao gồm các gói: gói tập với PT, gói Kickfit cùng huấn luyện viên, dịch vụ Massage. Các gói dịch vụ chỉ vừa kích hoạt tháng 7 vừa qua và thời hạn kéo dài đến tận năm 2028, 2029, tức phải 4,5 năm nữa mới hết hạn. 

Tuy nhiên, chị T. cho biết, qua fanpage của Getfit Gym & Yoga, chị mới biết trung tâm đóng cửa, mà không hề nhận được bất kỳ thông báo nào trực tiếp từ đơn vị này. Hiện tại, với khoản tiền lớn đã đóng, chị mong muốn được nhận được phần còn lại của các gói tập nhưng tất cả số điện thoại của Getfit Gym & Yoga đều trong tình trạng không liên lạc được.

Hình ảnh tại trung tâm Getfit Gym & Yoga khi còn hoạt động

Hình ảnh tại trung tâm Getfit Gym & Yoga khi còn hoạt động

Tương tự chị T., anh M., sống tại TP.HCM, cũng cho biết, anh sử dụng dịch vụ PT tại Trung tâm Getfit Gym & Yoga được hơn một năm nay. Gói tập của anh trị giá hơn 50 triệu đồng và tháng 12/2025 mới hết hạn. Dù vậy, anh cũng không nhận được hướng giải quyết nào từ Getfit Gym & Yoga với số phí còn lại của mình.

Trước kỳ nghỉ lễ, ngày 31/8, trang cá nhân của Getfit Gym & Yoga đăng thông tin, các trung tâm tại TP.HCM sẽ tạm nghỉ 7 ngày từ 27/8 đến 3/9 với lý do nghỉ lễ và tiến hành nâng cấp hệ thống các chi nhánh. Tuy nhiên, sáng 3/9, cũng trên trang fanpaige, Getfit Gym & Yoga chính thức thông báo về việc tạm ngưng hoạt động của tất cả chi nhánh cho đến khi có thông báo mới. Thời gian ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 4/9/2024 với lý do đưa ra là bất khả kháng, nằm ngoài tầm kiểm soát của trung tâm.

Việc Getfit Gym & Yoga đóng cửa đã khiến nhiều hội viên bức xúc. Trên Facebook, nhiều hội viên đã có các dòng trạng thái tỏ rõ sự bất bình, "Phải chăng đây là một hình thức lừa đảo?", trang FB của chị PT., một hội viên, cho biết. "Trung tâm đóng cửa thì trả lại tiền cho hội viên đi", FB có tên T.N lên tiếng.

Chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch Getfit Holdings, sở hữu Getfit Gym & Yoga, nhưng không được.

Theo nguồn tin riêng của Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, được biết, ông Nguyễn Hữu Phúc hiện đang rơi vào trạng thái stress nên không thể nghe điện thoại của bất cứ khách hàng nào. Nguồn tin cũng cho hay, ông Nguyễn Hữu Phúc không hề dùng tiền thu từ hội viên để đầu tư các lĩnh vực khác, mà chỉ đầu tư vào trung tâm luyện tập. Việc thua lỗ bắt nguồn từ nguyên nhân thu không đủ bù chi, ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm kiệt quệ số tiền khá lớn khi phải “gánh” nhiều chi phí “chết” như tiền thuê mặt bằng, tiền trả nhân viên…, trong khi không được các chủ mặt bằng giảm chi phí.

Ông cũng không thể dọn đi nơi khác vì dụng cụ tập quá cồng kềnh, quá nhiều… và dù đã bán ba tài sản lớn, trị giá gần 50 tỷ đồng nhưng ông cũng không kham nổi và hiện đang phải ở nhà thuê.

Nguồn tin cho biết, về hướng giải quyết với lượng hội viên khá lớn mới đăng ký gần đây, Getfit Gym & Yoga vẫn đang tính toán để có bài toán cụ thể. Được biết, hiện Getfit đang thương lượng với California Fitness & Yoga để chuyển lượng hội viên nhằm khắc phục tối đa hậu quả gây ra. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thủ tục phải làm nếu việc thương lượng thành công, chưa kể có thuyết phục được khách hàng hay không lại là câu chuyện khác.

Chuỗi Getfit Gym & Yoga ra đời năm 2010 tại TP.HCM. Trước khi tạm dừng hoạt động, chuỗi có ba cơ sở tại quận 4, Bình Chánh và Tân Phú, đều thuộc TP.HCM.

Tin khác

Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự bắt tay giữa SATRA, một tổng công ty thương mại hàng đầu và UEH, một trường đại học kinh tế có tiếng, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời với tầm nhìn chiến lược, xác định rõ kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ngay sau đó, các nghị quyết hành động của Chính phủ, Quốc hội và các bộ ngành đã bắt đầu triển khai. Tuy nhiên, trong dòng chảy thực tế, dòng vốn đến với doanh nghiệp tư nhân vẫn chưa thực sự “thông mạch”.
1 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gần đây, dư luận xôn xao trước việc một doanh nhân, sau khi chấp hành xong án phạt tù, tham gia buổi làm việc với Chủ tịch một tỉnh để đề xuất dự án phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đó. Thay vì ghi nhận thiện chí cống hiến và năng lực của người đã hoàn lương, nhiều ý kiến công khai nghi ngờ, cho rằng “người như vậy không xứng đáng ngồi cùng lãnh đạo địa phương”.
1 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Hai phòng chờ thương gia mới The SENS Business Lounge và SH Premium Lounge Tan Son Nhat vừa chính thức được Sacombank bổ sung vào hệ thống phòng chờ đặc quyền dành cho chủ thẻ cao cấp. Đây là hoạt động nổi bật nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Từng trải nghiệm đủ loại xe từ phổ thông đến siêu xe, anh Phạm Hoàng Đức (TP.HCM) không dễ hài lòng với một chiếc xe gia đình. Tuy nhiên, VinFast VF 8 đã khiến anh gật đầu ngay lập tức bằng sự êm ái, công nghệ an toàn hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng cùng chi phí bằng 0.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Techcombank triển khai chương trình ưu đãi đến 3,5 triệu đồng “Thu tiền cực tiện, hoàn tiền cực đã” cho doanh nghiệp sử dụng POS, QR code. Chương trình có ý nghĩa đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển từ mô hình hộ kinh doanh… 
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty về sức khỏe và thể chất, là nhà tài trợ dinh dưỡng cho giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn năm thứ ba liên tiếp. Giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn 2025, được tổ chức từ ngày 13-15/6, đã thu hút hơn 12.000 vận động viên tham gia – con số cao nhất trong lịch sử sáu năm tổ chức giải.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe và thể chất, Herbalife Việt Nam đã đồng hành và trở thành thương hiệu quen thuộc với người Việt Nam trong hơn 15 năm qua.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
VinFast VF 9 đang chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng bởi cảm giác “yên tâm toàn diện” – từ trải nghiệm vận hành vượt trội, chi phí sử dụng gần như bằng 0, đến chế độ hậu mãi chuẩn “xe chủ tịch”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Gần 10.000 tình nguyện viên đã cùng nhau tạo nên một “làn sóng xanh” lan tỏa khắp 28 tỉnh, thành trên cả nước trong chiến dịch “Cùng hành động vì biển xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát động vào ngày 8/6.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 7/6/2025, Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Xanh Intech Việt Nam (Intech Solar) phối hợp cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức lễ bàn giao hệ thống điện mặt trời công suất 5kWp, lưu trữ 10kWh cho điểm trường Bản Lũng thuộc tỉnh Cao Bằng, tiếp thêm ánh sáng cho hành trình học tập của các em nhỏ nơi đây.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trường Đại học VinUni chính thức công bố chiến lược tăng tốc phát triển Giai đoạn 2 với mục tiêu trở thành một trong 100 đại học xuất sắc nhất toàn cầu. Điểm tựa của chiến lược là chương trình “VinUni 500” – mời tuyển 500 nhân sự học thuật tinh hoa thế giới và nguồn kinh phí 9.300 tỷ đồng từ Tập đoàn Vingroup để mở rộng quy mô đào tạo và xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ngày 8/6, tại Khánh Hòa, Chương trình tập huấn công tác Hội DNT toàn quốc 2025 bước sang ngày làm việc thứ hai với chuyên đề trọng tâm “Xây dựng quy trình tổ chức và kiểm soát công tác Hội hiệu quả”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Công ty khởi nghiệp giáo dục Nhật Bản, Manabie International, đang tiến hành triển khai các dịch vụ trường học số hóa tại Philippines và Việt Nam, với nhiều ứng dụng trí thông minh nhân tạo.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang chịu sức ép chưa từng có từ biến đổi khí hậu, thẻ vàng IUU, rào cản kỹ thuật và “rào cản xanh” từ thị trường xuất khẩu, yêu cầu chuyển đổi sang phát triển bền vững, phát triển xanh, minh bạch và ứng dụng công nghệ cao trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
1 tuần
Xem thêm