Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Kết quả kinh doanh quý 3/2021, các doanh nghiệp thép ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 17,2%; các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, lợi nhuận quý 3 tăng 119,3% so với cùng kỳ. Còn lợi nhuận quý 3 của ngành ngân hàng giảm tốc…
Với một đất nước nông nghiệp như Việt Nam, khu vực nông thôn được coi là "mảnh đất" tiềm năng cho phát triển dịch vụ Fintech. Việc các tổ chức tín dụng đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tài chính cho khu vực này sẽ góp phần thực hiện hiệu quả chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Theo thống kê trên trang merchantmachine.co.uk, Việt Nam nằm trong Top 10 các nước sử dụng tiền mặt nhiều nhất thế giới. Có tới 69% dân số Việt Nam chưa có tài khoản ngân hàng.
557 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán ghi nhận lợi nhuận ròng tăng trưởng 80,7% so với cùng kỳ. Trong đó lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc VN30 tăng 62,0.
Ngân hàng TMCP VPBank tiết lộ, thương vụ bán 49% vốn FE Credit mang về cho ngân hàng này 2,8 tỷ USD, là thương vụ có giá trị cao kỷ lục trong lĩnh vực ngân hàng.
Morgan Stanley là ngân hàng lớn ở Mỹ đầu tiên cung cấp cho các khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư kết hợp các dịch vụ tài chính của mình, có thể tham gia vào các quỹ bitcoin, CNBC đưa tin.
Traveloka, startup online về du lịch lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch cung cấp dịch vụ tài chính tại Việt Nam và Thái Lan, Chủ tịch Traveloka cho biết thêm sẽ tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ.
Trong khi các công ty không thuộc lĩnh vực tài chính chứng kiến lợi nhuận giảm sâu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm ngoái, thì lĩnh vực tài chính có vẻ như miễn dịch với Covid-19 khi lợi nhuận tăng 10,5%.
Doanh nghiệp nhà nước và có vốn góp của nhà nước, doanh nghiệp FDI hay doanh nghiệp dân doanh hoạt động hiệu quả hơn?
PwC vừa công bố báo cáo mới nhất “Đảm bảo cho ngày mai, ngay hôm nay – Tương lai ngành dịch vụ tài chính” trong đó nhấn mạnh 7 xu hướng nổi bật đang tác động tới tổng thể ngành tài chính.