Thứ ba, 14/04/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Đấu giá ấn bản đặc biệt 'Muôn kiếp nhân sinh' để ủng hộ chống dịch Covid-19

Giáng Ngọc
- 10:19, 27/08/2021

(DNTO) - First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" của GS. John Vu với số tiền 855 triệu đồng, góp sức mua máy thở ủng hộ các bệnh viện tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp với số ca nhiễm, tử vong ngày một tăng, khả năng giãn cách xã hội kéo dài, First News - Trí Việt đã vận động trên mạng xã hội mở đợt chung tay cùng Quỹ Hạt vừng: “Muôn kiếp nhân sinh - Truyền nhịp thở Sài Gòn”.

Tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh bản đặc biệt được đấu giá thành công. Ảnh: FNCC

Tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh bản đặc biệt được đấu giá thành công. Ảnh: FNCC

Chương trình quyết định đấu giá các ấn bản bìa da đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" có số đẹp, với chữ ký của tác giả GS. John Vu để góp sức mua máy thở tặng các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân F0 tại TP.HCM đang trong tình trạng thiếu trang thiết bị, máy oxy, máy thở trầm trọng và trực tiếp giúp bổ sung bữa ăn cho y bác sĩ tại các bệnh viện, người dân gặp khó khăn.

Ấn bản đặc biệt Limitted Edition của tác phẩm "Muôn kiếp nhân sinh" (tác phẩm đã tạo nên hiện tượng xuất bản được bạn đọc Việt Nam yêu thích) là những cuốn sách dành cho những nhà sưu tầm sách quý.

Trên toàn thế giới chỉ có 550 bản giới hạn tác phẩm "Muôn kiếp nhân sinh" phần một. Bìa của ấn bản đặc biệt này được làm thủ công bằng da nhân tạo; khổ sách 16cm x 24cm; ruột in trên giấy ford kem Nhật Bản, định lượng 140 gsm. Trong đó, ngoài 4 bản ký hiệu GS John Vu – Nguyên Phong, Thomas, First News – Trí Việt, Nguyễn Văn Phước, 546 ấn bản còn lại đều có đóng dấu đỏ của First News, đánh số từ EFN – 001 đến EPN – 546 dành cho người sưu tầm lưu giữ. 

Phần 1 của tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh được nhiều bạn đọc đón nhận với hàng trăm ngàn bản in đã phát hành. Ảnh: NVCC

Phần 1 của tác phẩm Muôn kiếp nhân sinh được nhiều bạn đọc đón nhận với hàng trăm ngàn bản in đã phát hành. Ảnh: NVCC

Tác phẩm "Muôn kiếp nhân sinh" phần một là cuốn sách rất đặc biệt được GS. John Vu - Nguyên Phong viết để chia sẻ góc nhìn minh triết giữa giai đoạn đầy biến động của đại dịch và tai ương đang diễn ra trên thế giới. Cuốn sách đã ra mắt ở Việt Nam đúng vào đầu đợt dịch của năm 2020 và đã trở thành hiện tượng xuất bản, tạo nên kỷ lục phát hành hơn 240.000 bản trong vòng 6 tháng. 

Thành công của "Muôn kiếp nhân sinh" một phần đến từ việc tác phẩm này gần như song hành cùng những biến động của thời cuộc. Triết thuyết nhân quả được gửi gắm trong "Muôn kiếp nhân sinh" đã thật sự lay động trái tim hàng triệu người trong giai đoạn thế giới đang trải qua những biến động chưa từng có trong lịch sử.

Tính đến sáng nay (26/8), First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" của GS. John Vu với số tiền 855 triệu. Trong đó, 480 triệu đã được chuyển vào Quỹ Hạt Vừng - Soha để mua 5 máy thở tặng các bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến đầu TP.HCM; 250 triệu đã được chuyển trực tiếp để nấu các bữa ăn tri ân cho y bác sĩ các bệnh viện tuyến đầu và cứu trợ đồng bào đang lâm cảnh khó khăn, mua trang thiết bị y tế giúp các bệnh viện và khu cách ly; 125 triệu đã được nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn - First News trực tiếp trao quà cứu trợ đến các hộ gia đình nghèo trong những khu phong toả cách ly ở các quận huyện TP.HCM, vận động cứu trợ trại mồ côi Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương Dĩ An, Bình Dương nơi có 116/345 em mồ côi và các cô bảo mẫu vừa bị dịch bệnh Covid-19 ập đến. 

Các nhóm thiện nguyện do First New kêu gọi đã thực hiện nhiều đợt công tác hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. Ảnh: FNCC

Các nhóm thiện nguyện do First New kêu gọi đã thực hiện nhiều đợt công tác hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. Ảnh: FNCC

First News cũng đã tặng 30.000 khẩu trang, hơn 2.000 cuốn sách trong tủ sách "Hạt giống tâm hồn", tặng sách nói "Muôn kiếp nhân sinh" miễn phí đến các khu cách ly và bệnh viện dã chiến giúp động viên tinh thần y bác sĩ, bà con TP.HCM trong lúc cùng cực, nguy nan nhất.

Có thể nói, hành trình những cuốn sách vượt khỏi sứ mệnh lan tỏa tri thức để biến thành những chiếc máy thở tiếp sức cho các bác sĩ cứu người nơi tuyến đầu khiến chúng ta thêm tin tưởng vào tình người Việt Nam và sự đoàn kết yêu thương sẽ giúp nhân dân cả nước sớm vượt qua dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

Góc Nhìn
Từ ngày 30/4, hành khách đi xe buýt trên địa bàn TP.HCM sẽ được miễn phí vé. Đây là một quyết định đột phá, thể hiện tư duy quản trị đô thị hiện đại của lãnh đạo thành phố; là quyết sách mang đậm giá trị an sinh xã hội, là chìa khóa giải quyết bài toán kẹt xe và nạn ô nhiễm môi trường.
1 ngày
Góc Nhìn
Nghị định 46/2026/NĐ-CP về an toàn thực phẩm được cho là một giải pháp tốt để ngăn chặn nạn ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nghiêm trọng và phức tạp. Tuy nhiên sau một lần được lùi áp dụng, nay Nghị định lại tạm hoãn không thời hạn. Điều này làm rất nhiều người băn khoăn, nhất là phụ huynh có con em hằng ngày đang sống trong đe dọa ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn bán trú.  
2 ngày
Góc Nhìn
Đề xuất mức phạt từ 75 - 125 triệu đồng đối với hành vi tự ý sử dụng thông tin cá nhân của người khác trên mạng xã hội không chỉ bảo vệ cá nhân mà còn hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn chân chính xây dựng một môi trường tiêu dùng minh bạch, an toàn hơn trong thời đại kỷ nguyên số.
1 tuần
Góc Nhìn
Trong nhiều năm qua, câu chuyện hát nhép (lip-sync) của ca sĩ trên sân khấu biểu diễn luôn là vấn đề nhận được nhiều tranh cãi, cơ quan quản lý đã từng lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên gần đây, tình trạng này vẫn tái diễn ngày càng nhiều, Sở VHTT TPHCM mới đây đã ra văn bản chấn chỉnh, yêu cầu tăng cường kỷ cương, đảm bảo tính trung thực trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật.
1 tuần
Góc Nhìn
Ngày 18/2 âm lịch sắp tới là ngày Tết Thanh minh. Tục lệ tảo mộ được nhiều thế hệ người Việt gìn giữ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Sự lên ngôi của công nghệ, Internet và trí tuệ nhân tạo mở ra một kỷ nguyên số, làm thay đổi mạnh mẽ giá trị của Tết Thanh minh, biến ngày này từ sự kiện văn hóa tâm linh trở thành thời điểm tiêu dùng.  
2 tuần
Góc Nhìn
Khi múa rối nước đang dần trở nên xa lạ với thế hệ Gen Z, nhóm sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện,Trường Đại học FPT đã táo bạo thực hiện đồ án tốt nghiệp mang tên “Âm vang rối nước”.
2 tuần
Góc Nhìn
Giá xăng tăng. Ngoài nỗi lo giá cả hàng hóa, dịch vụ tăng theo còn có không ít băn khoăn về nguồn cung cấp xăng dầu ảnh hưởng từ các biến động địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, ở góc độ lạc quan hơn, chúng ta thử nhìn vấn đề theo hướng kinh tế – xã hội: Giá xăng tăng góp phần tái cấu trúc hành vi tiêu dùng và mô hình kinh doanh như thế nào? Liệu xe điện có phải là “ánh sáng cuối đường hầm”?
3 tuần
Góc Nhìn
Báo cáo chỉ số đô thị quý 1/2026 ghi nhận Hà Nội đứng thứ 25 và TP.HCM giữ vị trí thứ 38 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất.
3 tuần
Góc Nhìn
Làn sóng bỏ việc công sở để làm freelancer không chỉ là câu chuyện về xu hướng nghề nghiệp, mà còn phản ánh cách thế hệ trẻ đang định nghĩa lại khái niệm ổn định, tự do và thành công trong thời đại số. Tuy nhiên, trong thực tế, freelance chưa bao giờ là con đường trải đầy hoa hồng.  
3 tuần
Góc Nhìn
Sự kiện nghề làm bánh cuốn Thanh Trì chính thức được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày 18/3/2026 không chỉ là một danh hiệu văn hóa đơn thuần. Đây là cột mốc quan trọng để định vị lại giá trị kinh tế của ẩm thực truyền thống trong chuỗi cung ứng du lịch bền vững của Việt Nam.
3 tuần
Du Lịch
Theo kết quả bình chọn mới nhất của tạp chí du lịch Condé Nast Traveler (CN Traveler), Việt Nam nằm trong danh sách 28 quốc gia đẹp nhất thế giới. Với vị trí thứ 17, dải đất hình chữ S một lần nữa khẳng định vị thế là điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch toàn cầu.
3 tuần
Góc Nhìn
Với đỉnh cao bất ngờ được lập vào tháng 4/2025, cho đến nay, giá vàng vẫn tiếp tục biến động và là mối quan tâm hàng đầu của người dân. Ở một góc nhìn khác, vàng từ xa xưa không chỉ là hàng hóa, mà nó mang một ý nghĩa đặc biệt, bắt nguồn từ truyền thống kinh tế, văn hóa và hoàn cảnh lịch sử lâu đời của người Việt.  
4 tuần
Góc Nhìn
Câu chuyện về một người phụ nữ tên Tym và một người đàn ông được cho là đã hoàn tục đang gây nhiều tò mò, ngạc nhiên và ồn ào chưa nguôi trên các không gian mạng,
1 tháng
Góc Nhìn
Ở Việt Nam, ngày 8/3 hầu như không còn phản ánh tinh thần đấu tranh cho mục tiêu bình đẳng giới, cho quyền lợi của lao động nữ như ý nghĩa vốn có ban đầu của ngày này. 8/3 đã trở thành một ngày hội nghiêng về các hoạt động văn hóa vui chơi đặc biệt là mua sắm. Tác động của kinh tế thị trường và văn hóa tiêu dùng đã góp phần trong quá trình biến đổi này như thế nào?
1 tháng
Góc Nhìn
Trong cuộc sống đời thường, đa số đàn ông Việt Nam vốn ngại nói lời yêu thương. Tặng hoa như một cách thay lời muốn nói của họ. Vậy đã khi nào đàn ông lắng nghe phụ nữ nói, họ muốn gì phía sau những bông hoa rực rỡ ấy chưa?
1 tháng
Xem thêm