Cùng ngày ra mắt Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam
(DNTO) - Hôm nay 27/10, cả hai hiệp hội về nước mắm đều tổ chức đại hội thành lập và ra mắt, gồm: Hiệp hội Nước mắm Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Theo đó, sáng nay 27/10, Bộ Nội vụ công bố quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam. Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã tổ chức đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Chiều cùng ngày, Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam cũng tổ chức đại hội thành lập và công bố quyết định cho phép thành lập của Bộ Nội vụ.
Ông Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Bà Hồ Kim Liên, Chủ tịch Hiêp hội nước mắm Phú Quốc là Chủ tịch Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện thành lập Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam chiều 27/10, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) khẳng định, sự kiện này niềm vui của mọi gia đình Việt Nam, vì nước mắm không chỉ là món ăn mà còn mang giá trị văn hoá Việt.
“Trong nước mắm truyền thống không chỉ có muối, cá, còn có nắng, gió, mồ hôi và tấm lòng người làm nghề, là dòng chảy của cả dân tộc. Nên việc bảo tồn ngành mắm truyền thống rất quan trọng”, ông Lộc nói.
Ông Lộc cũng nhấn mạnh, các hội viên khi tham gia vào Hiệp hội Nước mắm truyền thống phải đạt được các tiêu chuẩn mà Hiệp hội đề ra, phải xây dựng quy tắc ứng xử, gắn với chữ truyền thống rất thiêng liêng. Và đây là công thức thành công.
“Các thành viên khi tham gia vào Hiệp hội phải thấy tinh thần tự hào dân tộc. Với tâm thế như vậy, tôi tin Hiệp hội nước mắm truyền thống dù sinh sau đẻ muộn sẽ dẫn đầu, phát triển trên nền tảng văn hóa, nhân văn, cùng sinh lợi và thành cộng đồng gắn bó”, ông Lộc nói.