Thứ hai, 28/07/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Gửi lời xin lỗi cổ đông vì đã thất hứa

Thư Linh
- 20:54, 08/04/2023

(DNTO) - Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Tài của MWG, ông cảm thấy xấu hổ vì đã thất hứa với các cổ đông, đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng “cắm đầu làm việc” gấp đôi, gấp ba và không nhận bất kỳ thù lao gì, chứ không phải thấy tập đoàn khó khăn mà vẫn ngồi nhận tiền.

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023 của Công ty Đầu tư Thế giới Di động (Mã chứng khoán: MWG) diễn ra vào hôm nay, 8/4. Kết thúc phiên thảo luận, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đã dành những lời chia sẻ chân tình đến các cổ đông tham dự đại hội.

Cụ thể, vị chủ tịch gửi lời xin lỗi chân thành đến các cổ đông, bởi đã không giữ được cam kết về doanh thu và lợi nhuận đặt ra trong năm 2022. "Đây cũng là điều xấu hổ, vì tập đoàn này đã xây dựng được danh tiếng nói gì sẽ làm đó", ông cho biết.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các cổ đông bởi trong giai đoạn nhiều biến động hiện nay, cổ đông vẫn đặt niềm tin vào MWG, thậm chí nhiều nhà đầu tư còn tăng tỷ lệ sở hữu, vì vậy đã đặt ra cho MWG "trách nhiệm nỗ lực" để xứng đáng với niềm tin đó.

"Khi bạn đặt niềm tin vào ai, người đó sẽ đứng lên chiến đấu bảo vệ niềm tin ấy. Đó là lời cảm ơn rất lớn", ông Tài chia sẻ.

Ban lãnh đạo Thế Giới Di Động thể hiện sự quyết tâm hết mình, sẵn sàng có một năm “cắm đầu làm việc” gấp đôi, gấp ba những năm trước và sẵn sàng không nhận bất kỳ chi phí thù lao nào. Điều này theo ông Tài để thể hiện "sự cam kết chiến đấu cho tương lai của tập đoàn", "chứ không phải thấy tập đoàn khó khăn mà vẫn ngồi nhận tiền".

Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch MWG thể hiện sự băn khoăn, trăn trở của ông trước việc Thế Giới Di Động lần đầu tiên không hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm 2022, khi chỉ đạt được 95% chỉ tiêu doanh thu và 65% chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch.

Tại báo cáo thường niên năm 2022 công bố cuối tháng 3 vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài cũng từng trần tình, bên cạnh những việc đã làm được, ban lãnh đạo MWG thẳng thắn nhìn nhận những thứ chưa làm tốt, cần điều chỉnh "để tồn tại và thích nghi với điều kiện kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng".

“Tôi tin rằng mỗi thành công hay thất bại đều mang lại bài học kinh nghiệm sâu sắc, là trải nghiệm quý báu giúp đội ngũ lãnh đạo kế thừa luôn tỉnh táo, thận trọng và kỷ luật trong các quyết sách điều hành doanh nghiệp”, ông Nguyễn Đức Tài cho biết.

Tuy nhiên, trong khó khăn luôn có cơ hội, đó chính là sự chủ động và tập trung giải quyết phần lớn các vấn đề nội tại để sẵn sàng cho sự bứt phá trong thời gian tới.

Tại đại hội đồng cổ đông hôm nay, ban lãnh đạo của doanh nghiệp cũng đã dành nhiều chia sẻ tâm huyết với các cổ đông về những khó khăn và thuận lợi phía trước.

Theo MWG, nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều đang trong giai đoạn nhiều thách thức, sức mua giảm với thị trường điện thoại, điện máy bị tác động nhiều, theo đó tình hình kinh doanh trong những quý đầu năm nay sẽ tiếp tục khó khăn. Dự báo khoảng quý 3 và quý 4, nhu cầu mua sắm sẽ khả quan hơn.

Theo đó, ngoài Bách Hoá Xanh có kế hoạch mở mới còn các chuỗi khác không có kế hoạch này. Các cửa hàng không hiệu quả sẽ đóng lại và nếu cần cửa hàng khác sẽ mở thay thế. Các mặt hàng tươi sống của chuỗi Bách Hoá Xanh sẽ hướng đến mục tiêu ngày càng tươi hơn, ổn định hơn, cạnh tranh với các mặt hàng ngoài chợ và trở thành điểm đến quen thuộc của các bà nội trợ.

Với sản phẩm Apple, trước đây MWG không quá chú trọng vào chênh lệch giá của chuỗi với  thương hiệu khác, và điều này đã tạo thành khe hở để đối thủ lợi dụng, tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Tài, vấn đề này sắp tới đây việc này sẽ chấm dứt.

"Năm năm nữa thì chúng ta nói về ước mơ. Chúng tôi ước mơ MWG trở thành tập đoàn sở hữu cả online và offline trong tất cả ngành hàng. Nếu như trước đây hỏi mua điện thoại ở đâu, khách hàng sẽ không biết nhưng nay hỏi mọi người sẽ nói mua ở Thế giới Di động. Vậy năm năm nữa, MWG muốn làm điều tương tự cho các nhóm hàng khác", ông Tài cho biết.

Tin khác

Đồng hành cùng doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Nhựa tái chế Stavia – thành viên của Tập đoàn Stavian, vừa nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Tổ hợp tái chế nhựa Stavian, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Ẩm Thực Chay Tuệ không phải là thương hiệu hào nhoáng. Nhưng sau 3 năm, họ luôn đứng vững, luôn được khách hàng yêu thương đánh giá là “Nhà Hàng Chay Có Gu”. Câu chuyện của Divin Nguyễn là lời tiếp lửa cho thế hệ startup trẻ.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tăng trưởng xanh không còn là khẩu hiệu trong văn kiện hay lựa chọn mang tính đạo đức của doanh nghiệp. Trong bối cảnh kinh tế quốc tế định hình lại các chuẩn mực thương mại theo hướng “phát thải thấp - truy xuất rõ - tuần hoàn toàn trình”, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam bắt buộc phải chuyển mình nếu không muốn bị gạt khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Từ tháng 07/2025, Sacombank chính thức triển khai chính sách miễn phí hoàn toàn các giao dịch nộp tiền, rút tiền, chuyển khoản trong hệ thống, áp dụng cho cả VND và ngoại tệ, không phân biệt địa bàn, dành cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Trạm sạc V-Green mới trên đường Huyền Trân Công Chúa (TP.HCM) mang đến sự tiện lợi cho các chủ xe, tài xế xe điện VinFast khi có thể sạc trong lúc đỗ xe bên lề đường.
3 ngày
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, trở về quê nhà làm giáo viên dạy Vật lý - Tin học tại Trường THCS - THPT Long Thạnh, huyện Giồng Riêng (tỉnh An Giang mới), cô giáo Nguyễn Thị Pha Phăng đã tự tìm tòi sáng tạo, khởi nghiệp sản xuất son môi làm bằng trái gấc, được nhiều người yêu thích.
3 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tiên phong trong mảng Bancassurance – Bảo hiểm qua ngân hàng, Techcombank đã có một thập niên phát triển và mang đến những giải pháp bảo hiểm bảo vệ trọn vẹn cho khách hàng và người thân.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Sự kiện sẽ chính thức diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), TP. Hà Nội, từ ngày 11 đến 13/9, do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA), Tập đoàn INTECH và Công ty CP Truyền thông Quốc tế IBC đồng tổ chức, quy tụ hơn 500 thương hiệu đến từ hơn 10 quốc gia. Sự kiện được kỳ vọng sẽ là điểm kết nối chiến lược của ngành công nghiệp Việt Nam với chuỗi giá trị toàn cầu.
5 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Việc chuyển đổi theo mô hình kinh tế tuần hoàn không còn là lựa chọn, mà là yêu cầu bắt buộc đối với ngành dệt may.
6 ngày
Bất động sản
Ngày 17/7, tại TP.HCM, Tập đoàn Galactic Holdings đã tiếp đón Ngài Park Bong Kyu – Chủ tịch Tổ chức Cicon Word (Hàn Quốc), nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, với trọng tâm là đổi mới công nghệ, xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Kinh tế Việt Nam đã ghi nhận nhiều dấu ấn tích cực trên một nửa chặng đường; đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế, chính trị thế giới có nhiều yếu tố bất ổn, khó lường, căng thẳng địa chính trị, xung đột quân sự, đồng USD mạnh lên khiến áp lực tỷ giá tăng nhanh tại các quốc gia mới nổi…
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tham gia với vai trò diễn giả duy nhất và đầu tiên đại diện Việt Nam tại Hội nghị Phát triển Châu Á 2025 (Growth Asia Summit), diễn ra tại Singapore từ ngày 15-17/7, Vinamilk cùng đột phá 6 HMO thu hút sự quan tâm lớn của hội nghị bởi những đóng góp giúp thiết lập chuẩn dinh dưỡng mới cho trẻ em, mở ra hướng đi mới cho ngành sữa khu vực khi giải quyết các trăn trở mang tính thời đại về việc “nuôi con bằng sữa mẹ”.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tình trạng hàng nghìn container tồn đọng, hàng hóa vô chủ bị bỏ quên tại các cảng biển gây nhiều hệ lụy đến hoạt động logistics, môi trường và năng lực thông quan. Chi phí tiêu hủy container lên đến 60–150 triệu đồng, trong khi thiếu kinh phí xử lý khiến gánh nặng dồn lên doanh nghiệp logistics và cảng.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Tiên phong mang đến giá trị vượt trội như an toàn tuyệt đối, linh hoạt 24/7, không giới hạn ngưỡng với mức lợi suất lên đến 4,4% cho người dùng và tạo ra xu hướng huy động vốn mới, Techcombank Sinh Lời Tự Động được TS. Lê Xuân Nghĩa đánh giá là đã đóng góp rất lớn cho nền kinh tế và đưa thị trường tài chính Việt Nam bắt kịp xu hướng toàn cầu.
1 tuần
Đồng hành cùng doanh nghiệp
Năm nay, Masan được vinh danh cả hai hạng mục Hoạt động CSR nổi bật (tiêu chí Xã hội - Social) và Quản trị doanh nghiệp xuất sắc (tiêu chí Quản trị - Governance) tại Lễ công bố Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam - Top 50 Corporate Sustainability Awards (Top 50 CSA) do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Masan có mặt tại Bảng xếp hạng và bình chọn uy tín về ESG.
1 tuần
Xem thêm