Thứ năm, 16/05/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Bộ Công thương vừa có văn bản yêu cầu trong 5 ngày doanh nghiệp thực phẩm phải tiến hành lấy mẫu, kiểm nghiệm dư lượng chất Etylen oxit (EO).
EU vừa bổ sung mặt hàng mỳ ăn liền vào danh sách kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật với tần xuất kiểm tra là 20% với dư lượng của ethylene oxide. 
Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Phân tích Eurofins, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene Oxide (EO) và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2-CE) với hàm lượng 1,17 ppm.
Việc một số sản phẩm mì gói xuất khẩu Việt Nam bị EU “tuýt còi” do có chứa Etylen oxit (EO). là tín hiệu cảnh báo cho doanh nghiệp sản xuất cần thường xuyên nghiên cứu, cập nhật tiêu chuẩn của thị trường trước khi đưa hàng xuất khẩu.
Bộ Công thương tiếp tục xác minh, làm rõ việc có hay không chất Ethylene Oxide trong sản phẩm mì khô vị bò, gà của Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương.
"Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng", thông cáo báo chí gửi chiều muộn ngày 28/8 của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam nêu.
Ethylene oxide không có trong danh mục phụ gia thực phẩm, tức là không được phép sử dụng trực tiếp vào thực phẩm.