Chủ nhật, 16/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Boeing có lãi trở lại sau 2 năm

Duy Vũ
- 09:50, 29/07/2021

(DNTO) - Boeing hôm nay 29/7, đã báo quý có lãi đầu tiên trong vòng 2 năm qua do sự phục hồi nhu cầu đi lại khiến số máy bay 737 MAX được giao tăng lên.

Boeing có lãi trở lại sau 2 năm. Ảnh: Reuters.

Boeing có lãi trở lại sau 2 năm. Ảnh: Reuters.

Cổ phiếu Boeing đã tăng 5% cho dù vẫn gặp sức ép từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng như các tuyến bay đường dài cũng gặp thách thức.

Mẫu 737 MAX mang lại sự đóng góp chính từ sự phục hồi tài chính của Boeing. Ngoài ra, doanh số tăng mạnh trong ngành quân sự cũng như dịch vụ, đã khiến các chỉ số tài chính của Boeing tăng cao. Boeing cho biết họ kỳ vọng về việc có dòng tiền tích cực trong năm 2022.

CEO David Calhoun đã thông báo với nhân viên của mình rằng, Boeing sẽ giữ ổn định nguồn nhân lực ở 140.000. Trước đó tập đoàn này có dự định giảm nhân lực xuống còn 130.000 người trong cuối năm 2021.

Hiện tại chiếc MAX vẫn bị cấm bay ỏ Trung Quốc, nơi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và quốc gia này khiến doanh số của Boeing bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên Calhoun nhận định, chiếc MAX sẽ nhận được chuẩn thuận bay vào cuối năm nay. Trước khi bị dừng bay, Boeing bán tới 25% chiếc MAX vào thị trường Trung Quốc.

Lợi nhuận hoạt động đạt được của Boeing trong quý 2 là 755 triệu USD so với mức lỗ 3,32 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái với doanh thu tăng 4% lên 17 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích nhận định Boeing lỗ 454,8 triệu USD với doanh số 16,54 tỷ USD, theo Refinitiv.

Tin khác

VYEA
Theo bà Đặng Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lai Châu, việc cải cách thủ tục, tăng liên thông giữa các cơ quan sẽ giúp doanh nghiệp Lai Châu giảm chi phí, giữ cơ hội và tập trung phát triển.
9 giờ
Hội địa phương
Tại phiên đối thoại VPSF 2026, doanh nghiệp Lai Châu cùng chính quyền nhìn thẳng các điểm nghẽn thể chế, thời gian, vốn, thị trường và công nghệ để tìm cách khơi thông nguồn lực phát triển.
9 giờ
VYEA
Tại VPSF 2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Sỹ Cảnh cho biết, tỉnh đang đẩy mạnh phân cấp, số hóa thủ tục nhằm rút ngắn thời gian, giảm chi phí và khơi thông nguồn lực.
9 giờ
Sự Kiện
Từ những bất lợi về địa lý, Giám đốc Sở Công Thương Lai Châu Vương Thế Mẫn cho rằng thương mại điện tử có thể mở cánh cửa mới để nông sản địa phương tiếp cận thị trường rộng lớn hơn.
9 giờ
Sự Kiện
Ông Nguyễn Hồng Hạnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dũng Long cho rằng muốn nông sản Lai Châu đi xa, doanh nghiệp phải dẫn dắt chuỗi giá trị, từ vùng nguyên liệu, chế biến đến thương hiệu và thị trường.
9 giờ
Tài chính - Thị Trường
Sự bất tiện khi phải in ấn và gửi bưu điện hợp đồng giấy để rút được tiền từ tài khoản chứng khoán sắp trở thành dĩ vãng. Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi không chỉ số hóa toàn trình trải nghiệm của nhà đầu tư cá nhân mà còn tháo gỡ nhiều điểm nghẽn vận hành lớn cho các quỹ đầu tư ngoại.
14 giờ
Sự Kiện
Trong ba ngày 12-14/8/2026, Trung tâm Hành động Vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) phối hợp cùng Chi cục Lâm nghiệp & Kiểm lâm và Phòng Cảnh sát Kinh tế tỉnh Ninh Bình tổ chức “Tập huấn nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật trong bảo tồn động vật hoang dã”.
1 ngày
Đồng Hành Cùng Doanh Nghiệp
Nhiệm vụ trọng tâm được các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp đặt ra là làm thế nào để chuyển hóa các tri thức bản địa thành những sản phẩm có thương hiệu, tiếp cận được thị trường lớn.
1 ngày
Dấu Ấn 100+
Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đang đứng trước cơ hội tiếp cận nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được chỉ đạo phải xác định điểm cân bằng giữa hạ nhiệt lãi suất và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
2 ngày
Sự Kiện
Sự bứt phá của dòng vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài từ các doanh nghiệp Việt Nam đang đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của nền kinh tế. Không còn gói gọn trong tâm thế "đi buôn xứ người" để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn hay khai thác thị trường lân cận, các tập đoàn và doanh nghiệp Việt đang từng bước xác lập vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
2 ngày
VYEA
Ông Hoàng Bình Quân cho rằng doanh nghiệp Hưng Yên cần dám thay đổi, nâng nội lực, chuẩn hóa quản trị và tận dụng AI để bước sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
2 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại VPF 2026 ở Hưng Yên, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Phạm Đình Đoàn cho rằng doanh nghiệp Việt cần bỏ tư duy cạnh tranh triệt tiêu, tăng liên kết, minh bạch và ứng dụng AI để lớn mạnh.
2 ngày
Sự Kiện
Đại diện Keystone Việt Nam đề nghị Hưng Yên cải thiện tính dự báo chính sách, rút ngắn thủ tục đất đai, môi trường, xây dựng và phòng cháy chữa cháy để doanh nghiệp yên tâm mở rộng.
2 ngày
VYEA
Tại VPF 2026 ở Hưng Yên, PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng cần “giải nén” thể chế, mở rộng không gian phát triển để doanh nghiệp tư nhân tạo sức bật mới.
3 ngày
VYEA
Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 vòng địa phương Hưng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Lê Huy cho rằng chính quyền và doanh nghiệp phải cùng tháo gỡ điểm nghẽn để tạo tăng trưởng bền vững.
3 ngày
Xem thêm