Thứ ba, 21/03/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bến Tre hướng đến phát triển du lịch bền vững

Cẩm Lệ
- 08:39, 04/03/2023

(DNTO) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre vừa tổ chức gặp mặt doanh nghiệp du lịch 2023 nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các cơ quan quản lý nhà nước với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, để định hướng phát triển du lịch phát triển bền vững.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre, hoạt động du lịch của tinh đã và đang tiếp tục phục hồi theo hướng tích cực. Lượng khách và doanh thu từ khách du lịch tăng lên đáng kể so với thời điểm có dịch.

Năm 2022 ngành DLBT đã thích ứng và hoạt động khá hiệu quả. Các DN lữ hành, điểm DL, dịch vụ lưu trú cả homstays hồi phục và từng bước phát triển. Tổng lượng khách du lịch đến Bến Tre tăng mạnh, đạt 443% so cùng kỳ; tổng thu từ du lịch ước đạt 1.446 tỷ đồng, tăng  498% so cùng kỳ, tăng 101.4% so với kế hoạch.

Riêng quý 1/2023, tổng khách du lịch đến Bến Tre ước đạt 424.215 lượt, tăng 106 % so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 73.539 lượt, tăng 2.775% so cùng kỳ; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 509 tỷ đồng, tăng 125% so cùng kỳ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Bến Tre trong những tháng đầu năm 2023.  

Bến Tre tăng cường quảng bá du lịch để phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ảnh:PV

Bến Tre tăng cường quảng bá du lịch để phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ảnh:PV

Để góp phần phát triển du lịch bền vững, năm 2023 ngành du lịch tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tham gia trưng bày giới thiệu hình ảnh Đất và Người Bến Tre cùng các sản phẩm dịch vụ du lịch đến với du khách tại các sự kiện lớn về du lịch trong cả nước...

Ngành du lịch tỉnh sẽ đổi mới quảng bá hình ảnh Bến Tre Xứ Dừa an toàn, thân thiện qua tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Bến Tre” 2023; Giới thiệu chương trình tham quan nội ô thành phố Bến Tre – BenTre CityTour nhằm lưu giử chân khách và góp phần phát triển kinh tế ban đêm; Tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển BĐ, BT và TP tỉnh Bến Tre theo định hướng phát triển kinh tế về hướng đông; Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động du lịch phục vụ quảng bá du lịch Bến Tre: Tiếp tục rà soát cơ sở dữ liệu trên Ứng dụng du lịch thông minh Bến Tre; Xây dựng và Quảng bá tuyến du lịch Chợ Nổi Dừa - Sông Thom và Làng văn hóa du lịch Chợ Lách...

Ông Trần Ngọc Tam -Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị. Ảnh:PV

Ông Trần Ngọc Tam -Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre phát biểu tại hội nghị. Ảnh:PV

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cho biết, trong thời gian tới, tỉnh Bến Tre sẽ tập trung nhiều giải pháp để đưa du lịch ngày càng phát triển bền vững, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đã đặt ra, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng đến năm 2025, thành ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2030.

Trên cơ sở đó lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, lắng nghe và tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp du lịch hoạt động, kinh doanh; kịp thời triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương và địa phương đến doanh nghiệp; chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch vừa đảm bảo phù hợp với thực tế từng địa phương, vừa đáp ứng nhu cầu du khách trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác liên kết, truyền thông, quảng bá du lịch... Tất cả nhằm tạo cơ chế, nền tảng vững chắc để các đơn vị kinh doanh du lịch hoạt động ổn định và phát triển. Bên cạnh đó, không quên tranh thủ sức mạnh ngoại lực để du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2030.

Chủ tịch Tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam cũng nhắn nhủ: "Hiệp hội Du lịch tỉnh cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước. Có kế hoạch hoạt động cụ thể hơn nhằm đồng hành cùng cơ quan nhà nước và đơn vị du lịch trong sứ mệnh phát triển du lịch của tỉnh nhà. Các đơn vị kinh doanh du lịch cần tiếp tục và chủ động hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, làm mới sản phẩm du lịch nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, thú vị, mang tính cạnh tranh cao.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, phát huy nội lực trong việc phát triển sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, truyền thông, quảng bá, liên kết phát triển, xây dựng các chương trình kích cầu du lịch... để phục vụ và thu hút du khách trong và ngoài nước đến Bến Tre ngày càng nhiều hơn".

Tin khác

Văn hoá - Xã hội
Tại lễ trao giải Men & Life Awards 2022 vừa qua, siêu mẫu Vũ Thu Phương được vinh danh ở hạng mục “Comeback Of The Year”, ghi nhận sự trở lại ấn tượng của người đẹp gốc Nam Định sau thời gian dừng hoạt động nghệ thuật để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đã chính thức nhập học và nhận học bổng toàn phần với trị giá 400.000.000 đồng mỗi suất - chương trình cử nhân trong vòng 3 năm tại Greenwich Việt Nam.
1 ngày
Văn hoá - Xã hội
Hơn 5.000 vận động viên và runner của giải chạy OneWay Vũng Tàu Marathon 2023, sẽ “phủ xanh” thành phố biển với những chiếc áo đấu cực phẩm đến từ bộ racekit đang được mong chờ nhất vào cuối tháng 4 này.
2 ngày
Văn hoá - Xã hội
Thành danh từ cuộc thi Miss Teen 2010, Diệp Bảo Ngọc nhanh chóng ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ vóc dáng cao ráo, gương mặt xinh đẹp, lối diễn xuất chân thật. Thế nhưng, ít ai biết rằng cô cũng phải nỗ lực và trải qua rất nhiều thử thách để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế báo chí 2023.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Kỷ niệm 150 năm năm sinh của nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninov (1873 – 2023), HBSO giới thiệu đến khán giả đêm nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninov tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 20h00 ngày 26/3 .
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Quỹ Từ thiện Cargill Cares vừa hoàn thành và bàn giao 2 điểm trường tại tỉnh Điện Biên, nâng tổng số thêm 5 điểm trường mới tại các khu vực vùng sâu thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc trong tháng 3 này.
3 ngày
Văn hoá - Xã hội
Từ một giảng viên Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, vốn không biết gì về nông nghiệp, chưa từng trồng bất cứ loại rau quả nào, chị Nguyễn Thị Quỳnh Viên bén duyên với nông nghiệp và thành công với mô hình rau hữu cơ.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tiếp nối chuỗi dự án dài hơi mang tên Chạm: sách Chạm - Bầu trời và đáy vực, web drama: Phúc Cọp: Chạm - Trọn vẹn nghĩa tình được phát hành năm 2022. Ưng Hoàng Phúc đã bắt tay thực hiện phần tiếp theo của web drama Phúc Cọp: Chạm - Phi vụ chấn động với những nhiệm vụ khó khăn, tưởng chừng không thể thực thi.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, cho rằng hào khí dân tộc, tinh thần yêu nước và khát vọng cống hiến... chính là chất liệu để các nhạc sĩ sáng tác.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Tại ELLE Beauty Awards 2023 diễn ra tối 15/3, Thùy Tiên được xướng tên ở hạng mục “Best Body”. Hoa hậu sinh năm 1998 đã cạnh tranh với Á hậu Phương Nhi, Naomi, Thảo Nhi Lê, Tóc Tiên để vinh dự nhận được giải thưởng này.
4 ngày
Văn hoá - Xã hội
Danh ca Lê Uyên và cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương là đôi tình nhân song ca nổi tiếng vì không chỉ là bạn đời mà còn là bạn diễn trên sân khấu. Tiếng hát của Lê Uyên luôn gắn liền với âm nhạc của chồng chị.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Đến với OneWay Marathon Vũng Tàu 2023, các vận động viên và runner sẽ có những trải nghiệm độc đáo trên các cung đường chạy không hề lặp, đi qua 12 địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố biển Vũng Tàu.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông xuất sắc (VNPR Awards), chính thức được Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam VNPR khởi động mùa thứ 2 với những đổi mới đáng mong đợi.
5 ngày
Văn hoá - Xã hội
Nữ ca sĩ Chi Pu đã quyết định lấn sân kinh doanh khi bắt tay một thương hiệu nổi tiếng, ra mắt bộ sưu tập mang tên mình dành cho phụ nữ.
6 ngày