Chủ nhật, 02/04/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Bến Tre long trọng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát

May Nguyễn
- 16:51, 16/02/2023

(DNTO) - Tỉnh Bến Tre vừa tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát cùng với loạt sự kiện hoạt động mang ý nghĩa ôn lại những công lao to lớn của người con ưu tú của quê hương Bến Tre.

 

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát tại Bến Tre. Ảnh: PV

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát tại Bến Tre. Ảnh: PV

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát - Nguyên Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại biểu Quốc hội các khóa I, II, III, VI, VII, VIII, là nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam; một nhà trí thức giàu lòng yêu nước, một kiến trúc sư tài năng, có uy tín lớn; tấm gương tiêu biểu của khối đại đoàn kết dân tộc; người cộng sản kiên trung, mẫu mực, suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ôn lại những đóng góp to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Ảnh: PV

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ôn lại những đóng góp to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Ảnh: PV

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đọc diễn văn ôn lại thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Huỳnh Tấn Phát đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, coi đó là những bài học, kinh nghiệm quý báu để vận dụng trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đất nước trong tình hình mới.

Các đại biểu làm lễ dâng hương. Ảnh; PV

Các đại biểu làm lễ dâng hương. Ảnh; PV

Thủ tướng khẳng định, đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần suốt đời học tập, tu dưỡng, rèn luyện, vươn tới tầm cao của trí tuệ, trở thành một nhà trí thức cách mạng, một nhân cách lớn. Trong sinh hoạt và tác phong hằng ngày, đồng chí Huỳnh Tấn Phát là một mẫu hình giản dị, thanh tao, khiêm nhường; luôn cởi mở, chân tình và chia sẻ; mọi người có dịp gần gũi đều cảm nhận ở đồng chí dáng dấp của những người thân yêu nhất trong gia đình, vừa nghiêm khắc, vừa thân thiết, độ lượng và đầy tính nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát (thứ hai từ trái sang) và gia đình. Ảnh: Tư liệu

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát (thứ hai từ trái sang) và gia đình. Ảnh: Tư liệu

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, quan trọng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Bên cạnh lễ dâng hương, dâng hoa tại căn nhà đồng chí Huỳnh Tấn Phát ở huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), đoàn  do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã thăm, khảo sát, đôn đốc tiến độ thi công công trình xây dựng cầu Rạch Miễu 2, khảo sát dự án đường ven biển Bến Tre.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm. Ảnh: PV

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm. Ảnh: PV

Đây là 2 công trình hạ tầng trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa to lớn với đời sống nhân dân đang triển khai trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm và tặng quà Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ hứa với Thủ tướng Chính phủ, địa phương tiếp tục kế thừa, giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, noi gương đồng chí Huỳnh Tấn Phát hun đúc tinh thần, ý chí tiến công, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, quyết tâm xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh; tập trung nỗ lực, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhanh và bền vững.

8b6eba8b57938dcdd482

 Đặc biệt, phấn đấu đưa tỉnh Bến Tre trở thành tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030, đem lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.  

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Thị trường Trung Quốc đang sử dụng những biện pháp rất mạnh tay như cấm nhập khẩu toàn bộ nhóm hàng và tạm dừng toàn bộ tư cách xuất khẩu của doanh nghiệp nếu phát hiện dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Là vùng động lực phát triển hàng đầu của nước ta nhưng vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng, lợi thế để tạo động lực cho phát triển.
2 ngày
Thời sự - Chính trị
Cuộc cải tổ chia tách của Alibaba vừa làm nguôi ngoai áp lực từ chính quyền Trung Quốc, vừa giúp gầy vốn từ giới đầu tư. Đây có thể là một khuôn mẫu cho đường lối tương lai của ngành công nghệ Trung Quốc.
3 ngày
Thời sự - Chính trị
Gánh nặng đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp đè nặng lên các doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, với dự thảo sửa đổi Thông tư 16 mà Ngân hàng Nhà nước vừa thông tin, các doanh nghiệp này xem chừng vẫn khó "gỡ khó".
3 ngày
Thời sự - Chính trị
CEO Binance, Changpeng Zhao, đã lọt vào tầm ngắm của chính quyền Mỹ, một sự kiện tiếp nối lộ trình “đụng độ” không thể tránh khỏi của các cơ quan làm luật và ngành tiền tệ mã hóa.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Thương mại song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm sản giữa Việt Nam và Australia lần đầu tiên vượt mốc ấn tượng 6 tỷ đô la Úc (AUD) vào năm 2022, tăng hơn gấp đôi trong hai năm qua.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật, ngày 27/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, làm đến đâu chắc đến đó để luật pháp đi thẳng vào cuộc sống. Không để tình trạng văn bản pháp luật vừa xây dựng xong đã lạc hậu.
5 ngày
Thời sự - Chính trị
Các nhà làm luật Mỹ chất vấn CEO TikTok về mối quan hệ của hãng này với chính quyền Trung Quốc. Sự kiện này khiến mối quan hệ về chính trị, công nghệ và kinh tế giữa hai cường quốc lớn nhất thế giới thêm căng thẳng hơn.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Theo TS Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong bối cảnh hiện nay, ngoài việc Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, sớm thực hiện các chính sách hỗ trợ lãi suất, thì bản thân các doanh nghiệp phải có biện pháp căn cơ để vượt khó.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo đại diện Bộ Công an, Chính phủ sẽ đề xuất Quốc hội đưa các nội dung, đề xuất mới về chính sách visa vào Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới để làm căn cứ quan trọng cho việc ban hành quy định mới, "chìa khóa vàng" hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Từ đầu năm đến nay, giá heo hơi xuống thấp ở mức kỷ lục, nhiều địa phương chỉ còn giá 46.000 – 49.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi kiệt sức vì thua lỗ. Nếu không có chính sách tháo gỡ kịp thời, người dân không tái đàn, nguy cơ khủng hoảng thiếu và giá heo hơi sẽ tăng đột biết thời gian tới là điều rất dễ xảy ra.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau gần 4 năm giữ ổn định, giá điện dự báo sẽ được điều chỉnh tăng trong năm 2023. Tuy nhiên, giá bán lẻ điện tăng bao nhiêu để cân bằng lợi ích giữa các bên dường như vẫn đang là bài toán khó. Quan điểm của Chính phủ là cần ngồi lại, đàm phán trên tinh thần không ai bị thiệt thòi.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khoẻ cho người dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói với cộng đồng doanh nghiệp xung quanh vấn đề phát triển bền vững.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo các doanh nghiệp, những rườm rà trong việc cấp phép lao động nước ngoài đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Theo chuyên gia, việc chậm trễ khi cấp phép cho các cơ sở bán lẻ của các cơ quan thuộc Bộ Công thương đã gây thiệt hại rất lớn cho các nhà đầu tư.
2 tuần