Thứ sáu, 27/02/2026
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Apple cho phép người bán chấp nhận thanh toán trực tiếp chỉ với một chiếc iPhone

Xenia Nguyễn
- 11:12, 18/02/2022

(DNTO) - Apple Inc. đang tiến sâu hơn vào thế giới công nghệ thanh toán với kế hoạch cho phép người bán chấp nhận thanh toán không tiếp xúc chỉ bằng iPhone cầm trên tay.

Apple đã công bố chức năng mới có tên Tap To Pay trên iPhone vào ngày 9/2, một tính năng cho người bán trên khắp Hoa Kỳ.

apple

Tính năng Tap To Pay sẽ cho phép người bán có thể sử dụng điện thoại của họ làm thiết bị chấp nhận thanh toán mà không cần trang bị thêm phần cứng. Tính năng này sẽ tương thích với nhiều phương thức thanh toán không tiếp xúc khác nhau bao gồm Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và các “ví kỹ thuật số khác”.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là khách hàng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử của mình để thực hiện thanh toán qua Tap to Pay. Mặc dù khách hàng sẽ không thể hoàn tất giao dịch trực tiếp đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, nhưng họ sẽ có thể chi tiêu số tiền nắm giữ của mình thông qua thẻ Coinbase, thẻ Crypto.com Visa,...

Jennifer Bailey, Phó chủ tịch Apple Pay và Apple Wallet của Apple cho biết: “Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhấn để thanh toán bằng ví kỹ thuật số và thẻ tín dụng, Tap to Pay trên iPhone sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp một cách an toàn, riêng tư và dễ dàng để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và mở khóa trải nghiệm thanh toán mới bằng cách sử dụng sức mạnh, bảo mật và sự tiện lợi của iPhone.

Với sự hợp tác của các nền tảng thanh toán, nhà phát triển ứng dụng và mạng thanh toán, chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô - từ đơn vị kinh doanh đến các nhà bán lẻ lớn - dễ dàng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ dễ dàng hơn bao giờ hết”.

 Apple thông báo thêm rằng công ty dịch vụ tài chính tư nhân Stripe sẽ là nền tảng thanh toán đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay trên iPhone cho người dùng doanh nghiệp và sẽ cung cấp các nền tảng, ứng dụng thanh toán bổ sung vào cuối năm nay.

Ưu đãi mới này của Apple sẽ giúp cho người dùng có thể thanh toán mà không cần mua thêm phần cứng, khiến cho nhiều công ty cung cấp phần cứng như Block Inc lo ngại về vấn đề cạnh tranh.

Nhà phân tích Ramsey El-Assal của Barclays đã nêu ra ý kiến rằng việc cung cấp của Apple có vẻ “bổ sung hơn là cạnh tranh” vì theo như Apple đã đề cập là họ có kế hoạch làm việc với các nền tảng thanh toán hiện có.

Tin khác

Công nghệ Số hóa
Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu tập trung thực hiện 5 đột phá về dữ liệu số gồm: Thể chế dữ liệu; hạ tầng dữ liệu gắn với trí tuệ nhân tạo tự chủ; nhân lực dữ liệu; phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành; phát triển hệ sinh thái dữ liệu và kinh tế dữ liệu.
1 tháng
Chuyển đổi số
Sau nhiều năm trực tiếp triển khai hệ thống thông tin bệnh viện (HIS), tôi nhận ra rằng phần lớn dự án gặp trục trặc không vì phần mềm. Rủi ro nằm ở cách lựa chọn nhà thầu, chuẩn hóa dữ liệu và việc xem nhẹ các yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước. Khi những cảnh báo này bị bỏ qua, cái giá phải trả thường là “đập đi xây lại”, với chi phí và sự ngưng trệ vượt xa dự toán ban đầu.
1 tháng
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang lao vào chuyển đổi số với tốc độ rất nhanh, nhưng lại thiếu một bản đồ quản trị rủi ro đủ rõ để dẫn đường.
1 tháng
Công nghệ Số hóa
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt mục tiêu đến hết năm 2026 sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng thí điểm Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản; trước tiên áp dụng với truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
1 tháng
Chuyển đổi số
Ngày 27/12, nền tảng số DIPNET - Hệ sinh thái bảo vệ và thương mại hoá tài sản trí tuệ Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Hà Nội.
2 tháng
Chuyển đổi số
Trong bối cảnh nền kinh tế số đang tái định nghĩa lại mọi quy chuẩn của các ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bán lẻ, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một Thành viên (SATRA) đã chính thức thiết lập quan hệ hợp tác cùng Tập đoàn FPT nhằm khởi động chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho giai đoạn 2025-2030.
2 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Ngày 12/12, UBND TP Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng nền tảng dữ liệu khởi nghiệp quốc gia – Kết nối Startup với hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu.
2 tháng
Công nghệ Số hóa
Việc tìm kiếm các giải pháp đột phá trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) được xem là hướng đi quan trọng và cấp thiết, giúp các Startup kết nối dễ dàng với nhà đầu tư và tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
2 tháng
Công nghệ Số hóa
Sáng nay (10/12), Trung tâm ươm tạo Dự án Khởi nghiệp (YESI) thuộc hệ sinh thái Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, Viện Nghiên cứu và Quản trị Real Coach (Realcoach) và Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Wikex Fund đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, với kỳ vọng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững.
2 tháng
Công nghệ Số hóa
Hưởng ứng chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai” do Cục Thuế phát động, Tổng Công ty Viễn thông - Viettel Telecom cam kết đồng hành cùng các hộ kinh doanh chuyển đổi thành công.
3 tháng
Tài chính - Thị Trường
Động thái thoái vốn toàn bộ cổ phần tại Nvidia trị giá 5,8 tỷ USD của SoftBank không chỉ là một giao dịch tài chính mà còn là bước ngoặt chiến lược của nhà sáng lập Masayoshi Son nhằm "tất tay" vào các dự án hạ tầng AI tham vọng hơn. Quyết định này diễn ra trong bối cảnh thị trường quốc tế dấy lên lo ngại rằng ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một "bong bóng" định giá lịch sử.
3 tháng
Công nghệ Số hóa
Ngày 2/9, tập đoàn công nghệ Nvidia đã chính thức lên tiếng bác bỏ những tin đồn gần đây về tình trạng thiếu hụt chip xử lý AI thế hệ mới H100 và H200.
5 tháng
Vườn ươm doanh nghiệp
Nền tảng trực tuyến liên kết vườn ươm trong lĩnh vực công nghệ được kỳ vọng tạo nền tảng đưa các startup lớn mạnh vươn tầm quốc tế, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và đóng góp cho sự phát triển của quốc gia.
5 tháng
Công nghệ Số hóa
Nhằm tạo ra một không gian chung, kết nối và nâng cao năng lực cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Ươm tạo - Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ phối hợp với Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ (YESI) triển khai nghiên cứu phát triển một nền tảng trực tuyến liên kết vườn ươm cấp quốc gia.
5 tháng
Xem thêm