Thứ bảy, 24/02/2024

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft đã vượt mốc 3 nghìn tỷ USD, trở thành công ty có giá trị lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Apple.
Apple sẽ loại bỏ tính năng đo oxy trong máu trên các mẫu Apple Watch mới nhất. Đây là động thái giúp công ty có thể tiếp tục được nhập khẩu và bán các thiết bị này tại Mỹ trong khi đang kiện tụng với nhà sản xuất thiết bị y tế Masimo.
CEO Google - Sundar Pichai, cảnh báo nhân viên về việc sẽ có nhiều đợt cắt giảm việc làm hơn trong năm nay, khi mà công ty tiếp tục chuyển hướng việc đầu tư sang các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI).
Apple vừa cho biết sẽ tạm dừng bán mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Mỹ, do giải quyết những tranh chấp về bằng sáng chế về công nghệ.
Nhà sản xuất chip Foxconn sẽ đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào một dự án xây dựng tại Ấn Độ nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động.
Theo Bloomberg, Apple hiện đang có kế hoạch giới thiệu một dịch vụ huấn luyện sức khỏe trả phí mới, cùng với tính năng cảm biến huyết áp và hệ thống phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ trên dòng Apple Watch mới được ra mắt vào năm sau.
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3, sửa lỗi quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.
CEO của Apple, Tim Cook đã kiếm về 41,5 triệu USD trong đợt bán cổ phiếu “nhà Táo” lớn nhất của ông trong 2 năm qua.
OpenAI cho biết người dùng ChatGPT hiện có thể lướt web, tính năng này đã mở rộng phạm vi dữ liệu mà chatbot đình đám này có thể tiếp cận.
Các tổ chức công đoàn đại diện cho người lao động làm việc tại Apple đã yêu cầu Apple tăng 7% lương để phù hợp với chi phí sinh hoạt leo thang. Tuy nhiên, Apple chỉ đồng ý mức tăng lương dưới 4,5%.
Qualcomm cho biết đã ký một thỏa thuận với Apple nhằm cung cấp chip 5G cho nhà sản xuất iPhone cho tới ít nhất là năm 2026, vào thời điểm mà "nhà Táo" phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng tại Trung Quốc, cũng như để củng cố chuỗi cung ứng của mình tại những nơi khác.
Làn sóng "di cư" của các nhà cung ứng thiết bị điện tử ra ngoài Trung Quốc đang mang lại những cơ hội quý báu cho các quốc gia như Việt Nam và Ấn Độ.
Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,9% vào ngày 7/9, sau khi có thông tin cho rằng Trung Quốc đã lên kế hoạch mở rộng lệnh cấm iPhone đối với các cơ quan và công ty được chính phủ hậu thuẫn.
“Gánh nặng” từ mối quan hệ Mỹ-Trung ngày càng căng thẳng đã buộc Apple tìm đến những quốc gia khác cho chuỗi cung ứng của họ. Tuy nhiên, điều này có thể đẩy chi phí sang người tiêu dùng.
Apple vừa mới ký thỏa thuận mới với công ty bán dẫn Arm về việc cho phép Apple tiếp tục sử dụng chip do Arm phát triển trong hơn 20 năm nữa.