Thứ năm, 01/06/2023

TP HÀ NỘI _°C /_% weather

Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

Nvidia vừa mới cán mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào ngày 30/5, trở thành nhà sản xuất chip đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” nghìn tỷ USD, đồng thời cổ phiếu của công ty cũng đã tăng 4,2% vào phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày.
Tập đoàn Apple vừa ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với công ty sản xuất chip Broadcom để phát triển những linh kiện thu phát sóng viễn thông 5G.
Ngày 15/5, Microsoft công bố phiên bản mới nhất của Phone Link cho phép đồng bộ hóa tin nhắn, cuộc gọi…, giữa iPhone của người dùng với máy tính sử dụng phiên bản Windows 11.
88% linh kiện điện thoại nhập Trung Quốc, 70% sản xuất công nghiệp điện tử là sản xuất điện thoại do doanh nghiệp FDI thực hiện, gây mất cân đối trong phát triển công nghiệp điện tử nước ta.
Apple vừa cho hay, kết quả kinh doanh của Apple đã vượt hơn mức kỳ vọng nhờ vào doanh số bán iPhone của công ty tốt hơn dự kiến.
Apple đang đàm phán với các nhà cung cấp nhằm sản xuất MacBook tại Thái Lan, khi công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất của mình ra bên ngoài Trung Quốc.
Xu thế 3 tháng
Thị trường chứng khoán Mỹ chộn rộn với một loạt báo cáo doanh thu từ các “ông lớn” công nghệ. Cổ phiếu của họ đẩy chỉ số chứng khoán Nasdaq lên cao, trong bối cảnh hy vọng lãi suất cho vay sẽ được cắt giảm trong năm nay.
CEO của Apple, Tim Cook sẽ bị cắt giảm tới 40% thu nhập xuống còn 49 triệu USD vào năm 2023, theo một báo cáo gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).
Theo một báo cáo từ Bloomberg, Apple có thể sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Pro với màn hình cảm ứng vào năm 2025.
Nhà sản xuất màn hình BOE Technology Group của Trung Quốc, nhà cung cấp của cả Apple và Samsung, đang lên kế hoạch đầu tư 400 triệu USD xây dựng 2 nhà máy ở Việt Nam.
Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào phiên giao dịch ngày 3/1, đưa vốn hóa công ty xuống dưới mức 2 nghìn tỷ USD.
Theo Nikkei Asia, Apple sẽ bắt đầu sản xuất máy tính MacBook tại Việt Nam vào năm 2023.
Twitter cho biết trên một tweet mới đây, công ty sẽ chạy lại phiên bản cải tiến hơn của dịch vụ Twitter Blue, với mức giá đối với những người dùng Apple sẽ là cao hơn.
CEO của Apple, Tim Cook đã xác nhận tại sự kiện rằng “nhà Táo” sẽ mua chip được sản xuất tại Mỹ. Sự kiện này được diễn ra ở Arizona và có sự góp mặt của Tổng thống Joe Biden.
Theo hai nguồn tin thân cận với chính phủ Ấn Độ cho biết, Ấn Độ đang xem xét các lựa chọn để đưa một số hoạt động sản xuất iPad của Apple từ Trung Quốc vào trong nước. Gã khổng lồ công nghệ được cho là đang tổ chức thảo luận với các quan chức của Ấn Độ.