Thứ năm, 20/11/2025
Doanh Nhân Trẻ

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

Vi phạm trong giao dịch chứng khoán, bốn nhà đầu tư bị phạt tổng cộng 105 triệu đồng

Hồng Gấm
- 15:57, 19/06/2021

(DNTO) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với 4 nhà đầu tư tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền phạt 105 triệu đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với 4 nhà đầu tư tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền phạt 105 triệu đồng. Ảnh: TL.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với 4 nhà đầu tư tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền phạt 105 triệu đồng. Ảnh: TL.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa xử phạt 5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng (mã chứng khoán NDN), và xử phạt 25 triệu đồng đối với bà Đặng Thị Minh Duyệt, Kế toán trưởng CTCP Bia Hà Nội – Hải Dương (mã chứng khoán HAD), vì cả hai đều không công bố thông tin về việc dự kiến thời gian giao dịch.

Cụ thể: Ông Nguyễn Quang Trung bán 17.500 cổ phiếu NDN vào ngày 3/9/2020, nhưng không báo cáo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc dự kiến giao dịch.

Bà Đặng Thị Minh Duyệt bán 37.315 cổ phiếu HAD từ ngày 14/10/2020 đến ngày 16/10/2020 nhưng không báo cáo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc dự kiến giao dịch.

Tin nên đọc

Cùng thời gian này, Thanh tra UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Triệu Quốc Hoàn, cổ đông lớn của CTCP Xi măng Phú Thọ (mã chứng khoán PTE) số tiền 25 triệu đồng vì không báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

Cụ thể, từ ngày 4/9/2020 đến ngày 11/9/2020, ông Triệu Quốc Hoàn bán 340.700 cổ phiếu PTE, dẫn đến tỷ lệ sở hữu sau giao dịch vượt ngưỡng 1% (giảm từ ngưỡng 8% xuống ngưỡng 6% và ngưỡng 5%) khối lượng cổ phiếu lưu hành có quyền biểu quyết của PTE, tuy nhiên, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội không nhận được báo cáo khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu của ông Hoàn.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Trung, (địa chỉ: T0412B02 Times City, 458 Minh Khai, Hà Nội) cũng bị UBCKNN phạt 50 triệu đồng vì giao dịch ngoài khoảng thời gian đăng ký.

Ông Nguyễn Văn Trung là người có liên quan của bà Thái Hà Linh – người được ủy quyền công bố thông tin của Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (mã chứng khoán: TCB) đã thực hiện mua 70.000 cổ phiếu TCB (tương ứng với 700.000.000 đồng tính theo mệnh giá cổ phiếu TCB) ngày 23/3/2021 không đúng với đăng ký giao dịch (đăng ký mua 200.000 cổ phiếu TCB từ ngày 26/3/2021 đến ngày 22/4/2021).

Tin khác

Thời sự - Chính trị
Chỉ trong 3 ngày đêm, mưa lũ ở Khánh Hòa đã khiến 10 người chết, 2 người mất tích và 19 người bị thương. Chính phủ đã kịp thời cứu trợ 50 tỷ đồng.
1 ngày
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thông báo hủy bỏ thuế quan đối ứng đối với thịt bò, cà phê, trái cây nhiệt đới và nhiều loại hàng hóa khác, một động thái bất ngờ trong bối cảnh chính quyền ông đang chịu áp lực ngày càng tăng từ lo ngại kinh tế, dẫn đến ảnh hưởng chính trị.
4 ngày
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XIV khẳng định kinh tế tư nhân là “động lực quan trọng nhất” của nền kinh tế. Đây là một tư duy đột phá mang tính lịch sử. Để hiện thực hóa chủ trương này, cần tập trung vào bốn đột phá về thể chế để gỡ bỏ các rào cản cuối cùng.
6 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, kinh tế tư nhân (KTTN) được Đảng xác định là "một động lực quan trọng nhất". Để động lực này phát huy, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trở thành mệnh lệnh bắt buộc. Với cốt lõi là đạo đức và thượng tôn pháp luật, VHDN chính là động lực nội sinh, là "hệ điều hành" để KTTN thực thi các đột phá chiến lược quốc gia về đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Mặc dù đây là vấn đề nội bộ của Chính phủ Mỹ, kinh tế Việt Nam không thể tránh khỏi ảnh hưởng do nước này là thị trường xuất khẩu lớn nhất.
1 tuần
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Khẩu hiệu hành động "Doanh nhân trẻ Việt Nam - Tiên phong đổi mới - Kiến tạo giá trị - Vững bước vào kỷ nguyên mới - Góp phần xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc" không chỉ là một thông điệp. Đây được xem là sứ mệnh, là cam kết hành động của thế hệ doanh nhân trẻ trong nhiệm kỳ VIII - một nhiệm kỳ được kỳ vọng sẽ mở ra trong bối cảnh đặc biệt thuận lợi.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Tranh chấp của các nhà sản xuất chip Trung Quốc tại Hà Lan đã bộc lộ những lỗ hổng trong chuỗi cung ứng tại châu Âu, khiến các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu phải khẩn trương tìm kiếm nguồn cung ứng thay thế và thành lập các nhóm đặc trách để duy trì sản xuất.
1 tuần
Tài chính - Thị Trường
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện trong 10 tháng đầu năm nay đạt trên 21 tỷ USD, cao nhất của 10 tháng trong 5 năm qua, trong đó dẫn đầu là ngành công nghệ chế biến, chế tạo chiếm 83%, theo sau là hoạt động kinh doanh bất động sản với 7%.
1 tuần
Thời sự - Chính trị
Sau khi giảm tới 70 điểm trong ba phiên liên tiếp, thị trường bất ngờ bật tăng gần 35 điểm trong phiên giao dịch chiều nay, ngày 14/11. Nhóm chứng khoán bất ngờ tăng mạnh với đồng loạt cổ phiếu tím sàn.
2 tuần
Thời sự - Chính trị
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã đạt được thỏa thuận chi tiết về gói đầu tư 350 tỷ USD của Seoul vào Washington, mở đường cho việc giảm thuế quan đối với hàng hóa Hàn Quốc.
3 tuần
Văn hoá - Xã hội
Ai cũng biết sản xuất, buôn bán hàng giả là hành vi vi phạm pháp luật và đi ngược lại với các nguyên tắc đạo đức của doanh nhân. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn doanh nhân: "Làm giàu không chỉ vì mình mà còn vì dân, vì nước".
3 tuần
Thời sự - Chính trị
Trong Dự thảo Báo cáo Tổng kết 40 năm Đổi mới đang được lấy ý kiến Nhân dân, cụm từ “kinh tế tư nhân” (KTTN) được nhắc đến 12 lần. Con số này không chỉ là một thống kê tần suất. Nó là sự kết tinh của một cuộc cách mạng sâu sắc về tư duy lý luận, một hành trình 40 năm đầy thăng trầm của khu vực kinh tế này, và với hy vọng lớn hơn trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Việc rút lui này đang định hình lại dòng chảy đầu tư và thương mại toàn cầu, với những tác động rõ rệt đến nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ cao đến sản xuất truyền thống, trong đó Việt Nam nổi lên như một mắt xích thay thế chiến lược.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
"Tổ Quốc trong tim: The Concert Film" ra rạp từ hôm nay, 17/10 với các suất chiếu giới hạn với giá vé cố định 65.000 đồng. Toàn bộ lợi nhuận bán vé sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
1 tháng
Thời sự - Chính trị
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV của Đảng, với việc khẳng định “kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất”, không chỉ là một sự thay đổi câu chữ mà là bước tiến đột phá trong tư duy, hứa hẹn mở ra một chương mới cho sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên vươn mình.
1 tháng
Xem thêm