Chủ nhật, 30/08/2026

Doanh Nhân Trẻ

  • Click để copy

USAID công bố hoàn thành Dự án Trường Sơn Xanh

Hữu Thịnh
- 14:36, 25/11/2020

(DNTO) - Ngày 25/11, tại thành phố Đà Nẵng, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế tổ chức tổng kết Dự án Trường Sơn Xanh.

Sự kiện có sự tham dự của Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương, cùng đại điện các bộ, ngành, lãnh đạo địa phương, các đối tác khu vực tư nhân, các tổ chức địa phương và nhiều thành viên cộng đồng.

Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL

Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL

Trong 4 năm qua, Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ đã đầu tư 23,9 triệu đô la hỗ trợ hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam trong việc bảo vệ đa dạng sinh học có tầm quan trọng toàn cầu của khu vực, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng địa phương và dân tộc thiểu số đa dạng hóa, cải thiện sinh kế.

USAID đã hỗ trợ tập huấn cho trên 15.000 người về cảnh quan bền vững, gần 10.000 người về quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học; hỗ trợ cải thiện hoạt động quản lý tài nguyên thiên nhiên đối với 512.000 hecta rừng có giá trị đa dạng sinh học cao; góp phần giúp 13.387 người được hưởng lợi về cải thiện sinh kế thông qua các hoạt động cảnh quan bền vững và 15.321 người gia tăng lợi ích kinh tế nhờ sự cải thiện về quản lý tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học; huy động được 59,4 triệu đô la đầu tư từ ngân sách Nhà nước, khối tư nhân và cộng đồng cho việc phát triển các chuỗi giá trị, tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ cũng như các hoạt động phục hồi rừng.

Dự án Trường Sơn Xanh do USAID hỗ trợ cải thiện sinh kế cho các cộng đồng miền núi; phát triển các doanh nghiệp bảo tồn, bảo tồn đa dạng sinh học, phục hồi và quản lý rừng. Ảnh: TL.

Dự án Trường Sơn Xanh do USAID hỗ trợ cải thiện sinh kế cho các cộng đồng miền núi; phát triển các doanh nghiệp bảo tồn, bảo tồn đa dạng sinh học, phục hồi và quản lý rừng. Ảnh: TL.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc USAID Việt Nam Yastishock nói: “USAID rất vinh dự phối hợp với các đối tác tại Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế để thúc đẩy cam kết của tỉnh trong việc cải thiện sinh kế cho các cộng đồng miền núi, phát triển các doanh nghiệp bảo tồn, bảo tồn đa dạng sinh học, phục hồi và quản lý rừng. Thành công của Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 tỉnh trong việc thực hiện nỗ lực này đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Tin nên đọc

USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại 2 tỉnh trên trong 5 năm tới đây thông qua các dự án của USAID được trao thầu gần đây là Dự án Bảo tồn Đa dạng sinh học và Dự án Quản lý Rừng bền vững. Hai dự án mới này cho phép tiếp tục những phương thức tiếp cận rất hiệu quả đã được áp dụng trong khuôn khổ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, từ đó mang lại lợi ích tích cực cho các tỉnh và những cộng đồng khác tại Việt Nam.

Tin khác

Sự Kiện
Thuế quan Mỹ - Canada leo thang, giá vàng lao dốc, chứng khoán Việt đón tín hiệu cải cách; cao tốc phía Bắc được thúc tiến độ, trong khi doanh nghiệp đối mặt yêu cầu vốn, thuế và phát triển.
5 giờ
Sự Kiện
Điểm đặc biệt của dự án là không nhằm mục đích kinh doanh thương mại mà tập trung chỉnh trang đô thị, hạ tầng xã hội và đảm bảo tái định cư tại chỗ cho cư dân đã sinh sống lâu năm.
23 giờ
Sự Kiện
Địa chính trị, giá dầu và làn sóng AI tác động thị trường quốc tế, trong khi trong nước nổi bật với lãi suất vay mua nhà, đối ngoại và những chuyển động đáng chú ý của doanh nghiệp.
1 ngày
VYEA
Ông Đàm Văn Tiến, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Cao Bằng cho rằng, địa hình núi cao, sông dài của tỉnh vừa kiến tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng, vừa trao cho địa phương những tiềm năng và thế mạnh riêng biệt.
1 ngày
Sự Kiện
Từ tháng 9/2026, nhiều chính sách mới nổi bật liên quan đến lĩnh vực kinh tế như tài sản mã hóa, ngoại thương, tiền lương, thuế, Sở giao dịch hàng hóa và quản lý cụm công nghiệp có hiệu lực.
1 ngày
Sự Kiện
Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank) sẵn sàng thu xếp 6,5 tỷ USD vốn vay cho dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Sự hỗ trợ này mở ra bước ngoặt hạ tầng quan trọng, thúc đẩy giao thương hạ tầng xuyên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.
1 ngày
Sự Kiện
Thuế quan Mỹ-Canada, lạm phát Mỹ, giá năng lượng, cải cách pháp lý, giáo dục và loạt diễn biến doanh nghiệp trong nước là những thông tin đáng chú ý mới là trước phiên giao dịch ngày 28/8/2026.
2 ngày
Sự Kiện
Phát biểu tại Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhiệm kỳ 2026 - 2031, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được khẳng định thành phố đang đứng trước vận hội lịch sử sau hợp nhất không gian kinh tế. Ông nhấn mạnh yêu cầu chuyển từ "phản ánh chính sách" sang "cùng kiến tạo chính sách", đồng thời cam kết chính quyền sẽ tháo gỡ dứt điểm các điểm nghẽn bằng tinh thần "nghe thật, làm thật, đồng hành thật".
2 ngày
Sự Kiện
Golden Square Cao Bằng, dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh do Alphanam làm chủ đầu tư, chính thức khởi công, cam kết bàn giao những căn hộ đầu tiên sau 18 tháng thi công.
2 ngày
Sự Kiện
Thị trường quốc tế tiếp tục đón nhiều tín hiệu đáng chú ý về lãi suất, lạm phát và địa chính trị, trong khi dòng vốn FDI, chính sách đầu tư và câu chuyện tín dụng SME là những điểm sáng trong nước.
3 ngày
Sự Kiện
Nhận được tín nhiệm tại Đại hội, ông Thân Đức Nam trở thành Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2026-2031. Ông Thân Đức Nam là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
4 ngày
Doanh nhân - Doanh nghiệp
Tại lễ kỷ niệm 20 năm VINASME, bà Đặng Huỳnh Ức My giới thiệu nền tảng VINA SME, kỳ vọng đây sẽ là hạ tầng số dùng chung, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn, công nghệ và thị trường nhanh hơn.
4 ngày
Sự Kiện
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Phát triển đô thị mở ra khung thể chế mang tính bước ngoặt, phân quyền triệt để và cơ chế huy động nguồn lực mới cho TP.HCM cùng các đô thị lớn.
5 ngày
Sự Kiện
Chiều 24/8, tại họp báo về kết quả Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, bà Phạm Thị Hồng Yến, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội đã thông tin một số nội dung liên quan đến các định hướng chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2024, Luật Nhà ở năm 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến bước đầu tại kỳ họp.
5 ngày
Sự Kiện
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 8631/VPCP-PL ngày 22/8/2026 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu về việc chuẩn bị nội dung Phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026 (Phiên thứ 2).
5 ngày
Xem thêm