Tìm kiếm giải pháp đột phá trong ứng dụng AI, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp thông minh
(DNTO) - Việc tìm kiếm các giải pháp đột phá trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) được xem là hướng đi quan trọng và cấp thiết, giúp các Startup kết nối dễ dàng với nhà đầu tư và tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng và Chính phủ, xây dựng nền tảng dữ liệu quốc gia là yếu tố then chốt, nền tảng thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa chuyển đổi số quốc gia, giúp hệ sinh thái khởi nghiệp ngày càng minh bạch và hiện đại hơn.
Thực tế cho thấy, các Startup đang gặp nhiều thách thức trong kết nối với nhà đầu tư. Nguyên nhân phần lớn xuất phát từ việc chưa tối ưu hoá được hồ sơ số, các dữ liệu chưa được chuẩn hoá, điều này có thể dẫn đến sự thiếu thuyết phục trong thông tin dữ liệu, gây ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các Startup trên thị trường quốc tế. Theo đó, xây dựng một nền tảng dữ liệu thông minh, gắn với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) là cần thiết, phù hợp với xu thế chung của thế giới cũng như yêu cầu đổi mới từ hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam.
Nhằm giải quyết những thách thức trên, Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng cơ sở dữ liệu khởi nghiệp quốc gia”.

Hội thảo sẽ là nơi quy tụ quy mô lớn các chuyên gia quốc tế, các nhà đầu tư trên toàn cầu, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tổ chức nghiên cứu trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để các khách mời cùng giao lưu, trao đổi, tìm kiếm cơ hội kết nối đồng thời cùng tìm ra các giải pháp đột phá trong ứng dụng AI và Big Data, tạo nền tảng cho một hệ sinh thái thông minh và bền vững.
Các khách mời tham dự hội thảo gồm ông Phạm Hồng Quất, Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Lê Toàn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC); ông Ngô Hoàng Đông, Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh Nhân Trẻ (YESI) cùng nhiều khách mời khác.
Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2025 tại Hội trường Báo Nhân Dân, Hà Nội.
Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng cơ sở dữ liệu khởi nghiệp quốc gia” nằm trong khuôn khổ sự kiện Techfest Việt Nam 2025, sự kiện lớn nhất về khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân – Động lực tăng trưởng mới" Techfest Việt Nam 2025 sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12-14/12/2025, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội.
Lần đầu tiên, một sự kiện công nghệ sẽ chuyển từ mô hình hội thảo truyền thống sang không gian mở ngoài trời, tạo cơ hội cho cộng đồng trực tiếp trải nghiệm các thành tựu công nghệ mới và kết nối với các nhà đầu tư, các quỹ mạo hiểm trong nước và quốc tế.
Techfest Việt Nam 2025 hứa hẹn sẽ thu hút hơn 50.000 người tham gia, bao gồm các hoạt động: triển lãm công nghệ, chương trình kết nối đầu tư, hội thảo chuyên đề, tọa đàm về các xu hướng mới trong công nghệ như AI, IoT, AgriTech...